Van bướm tay gạt, tìm hiểu bóc tách cấu tạo từng bộ phận của van bướm tay gạt

0

Van bướm tay gạt, tìm hiểu bóc tách cấu tạo từng bộ phận của van bướm tay gạt. Là van có hình dạng con bướm nên được đặt tên là van bướm, vận hành theo kiểu tay gạt và gọi tắt là van bướm tay gạt. van bướm tay gạt có tên gọi tiếng anh là Wafer Butterfly Valve Handle, được dùng để điều tiết và đóng mở hệ thống môi chất trong đường ống. Van dễ sử dụng, không yêu cầu chuyên môn cao đối với người vận hành, được làm từ nhiều vật liệu khác nhau và có nhiều kích thước. Tay gạt là một trong những phương pháp vận hành đơn giản trong các phương pháp vận hành. Với thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ, dễ vận hành, dễ lắp đặt, dễ thay thế bảo dưỡng. Vì thế mà van được sử dụng rộng rãi trong các ngàng cấp thoát nước, xử lý nước thải, nước sinh hoạt, trong hệ thống HVAC, trong các hệ thống khí, trong các ngàng xi măng, đóng tàu, cấp liệu.

https://sinhvienxaydung.edu.vn/tam-vong-dem-gioang-chi-graphite-chiu-nhiet-chiu-hoa-chat-luoi-inox-304-316/

Van bươm là loại van có cấu tạo khá đơn giản bao gồm

Tay gạt: là bộ phận điều khiên và vận điều tiết đóng mở van được thiết kế trên đầu van và gắn với đầu trục của van. Mặt của tay gạt được thiết kế hình răng cưa để cố định đóng mở van theo từng góc khác nhau, thường được làm bằng các vật liệu như thép, inox hoặc nhựa.

Thân van: là bộ phận quan trọng nhất của van, chịu lực trực tiếp từ đường ống và tiếp xúc trực tiếp với môi chất. Độ bèn của van phụ thuộc chủ yêu vào thân van, thân van được chế tạo nhừ vật liệu khác nhau tùy thoe nhu cầu của người sư dụng như thép, inox, nhôm, gang, nhựa…

Đĩa van: Là bộ phận quan trọng của van có nhiệm vụ đóng mở và điều tiết dòng chảy. Đĩa van có hình dạng cánh bướm là bộ phận quan trọng quyết địn, tới việc giảm sức cản của cánh van khi lưu chất đi qua, đĩa được cố định với trục van. Được làm từ các vật liệu khác nhau như inox, nhựa, gang …

https://sinhvienxaydung.edu.vn/day-tet-chen-bom-van-ptfe-tam-chi-chiu-nhiet-hoa-chat/

Trục van: Là bộ phận truyền chuyển động từ tác đông của tay gạt đến đĩa van, thường được lựa chọn làm từ các hợp kim có độ cứng và độ ăn mòn cao  như inox là chủ yếu. một đầu của trục được gắn với tay gạt và đầu còn lại được liên kết với đĩa van.

Vòng đệm làm kín: là bộ phận làm kín giữa thân van và đĩa van để đảm bảo môi chất không bị rò rỉ qua van. Thường được làm tư các vật liệu mềm chịu được các hóa chất, nhiệt độ, áp và có độ đàn hồi tốt như các vật liệu nhựa PTFE, cao su NBR, cao su EPDM, cao su VITON, cao su Neoprene, cao su Silicone,… Qúy khách nên lựa chọn các vật liệu làm kín phù hợp với môi chất để cho van hoạt động bền hơn tốt hơn.

VINDEC – NIỀM TIN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG – BỀN VỮNG CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Công ty Vindec chuyên cung cấp các mặt hàng van công nghiệp, vật liệu làm kín từ các hãng nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Ngoai ra Vindec chuyên sản xuất các loại gioăng làm kín cho các mặt bích các ứng dụng công nghiệp theo yêu cầu của quý khách. Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá.

Call/zalo/face: 0981 966 804

Đc : số 860 đường Phúc Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

Gm [email protected]

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.