Tin tức

Các loại gỗ được dùng để làm giường ngủ trên thị trường

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng, không thể thiếu trong những đồ nội thất hiện nay. Nó quan trọng bởi không chỉ là nơi giải trí, thư giãn, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi mà nó còn trở thành một món đồ trang trí phòng ngủ rất hữu dụng. Tuy nhiên, chất liệu phổ biến chiếm tới 90% người dùng đó là chất liệu gỗ. Vậy có bao nhiêu loại gỗ được dùng để làm giường hiện nay? Những loại gỗ đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Chất liệu gỗ công nghiệp đa dạng trong thiết kế

Chất liệu gỗ công nghiệp không chỉ sử dụng trong thiết kế giường ngủ mà còn được dùng để sản xuất rất nhiều những đồ nội thất khác. Với giường ngủ, chất liệu gỗ công nghiệp với ưu điểm độ bám màu cao, trọng lượng nhẹ có thể di chuyển nó bất cứ đến chỗ nào mặc dù bạn là phụ nữ hay đàn ông. Không những vậy, với giá cả phải chăng phù hợp với hầu hết các gia đình hiện nay bởi mỗi nhà có ít nhất hai thế hệ đều cần đến ít nhất hai chiếc giường.

Các loại gỗ được dùng để làm giường ngủ trên thị trường

Ưu điểm lớn nhất của gỗ công nghiệp là chúng có đa dạng các mẫu mã và thiết kế. Cho dù phòng ngủ của bạn theo phong cách hiện đại, cá tính hay cổ điển thì chất liệu này đều có thể chiều lòng được mọi phong cách. Hơn nữa, với đặc điểm dễ bám màu, bạn có rất nhiều sự lựa chọn về màu sắc với nhiều gam màu khác nhau: màu sáng, màu tối, màu trung tính hay màu pastel. Chính vì vậy, chất liệu này có thể làm các bé nhỏ rất thích thú.

Các loại gỗ được dùng để làm giường ngủ trên thị trường

Chất liệu gỗ tự nhiên tốt cho sức khỏe

Để đạt được độ bền cao trong khi sử dụng, người tiêu dùng thường lựa chọn hai chất liệu gỗ tiêu biểu nhất là gỗ sồi với mức giá bình dân và chất liệu gỗ óc chó với giá thành cao hơn. Gỗ sồi là loại gỗ tiêu biểu được dùng làm giường ngủ ở nước ta. Với ưu điểm đặc trưng của gỗ là độ bền cao, cứng cáp, khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt là với thời tiết nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta, chất liệu gỗ tự nhiên không bị cong vênh hay co gót.

Các loại gỗ được dùng để làm giường ngủ trên thị trường

Chất liệu gỗ óc chó được sử dụng trong những gia đình có điều kiện bởi giá thành của chúng khá cao nên đạt chuẩn từ chất lượng đến hình thức. Gỗ óc chó với những đường vân gỗ đẹp, rõ ràng nhiều dạng như xoắn, thẳng, vòng cung cùng với màu nâu socola rất đặc trưng. Loại gỗ này khi được sử dụng, người tiêu dùng thường giữ nguyên thành khối, tảng để giữ nguyên giá trị của chiếc giường nên chúng có thiết kế rất đơn giản. Tuy nhiên, bởi chất lượng tốt như vậy nên chúng có thành cao gấp 3,4 lần chất liệu gỗ thường.

Các loại gỗ được dùng để làm giường ngủ trên thị trường

Đó là những loại gỗ được sản xuất làm giường ngủ. Để có được chất lượng tốt, thương hiệu nội thất IRIS luôn mang đến các loại gỗ có nguồn gốc xuất xứ, hãy ghé thăm và trải nghiệm.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh xếp gọn

bộ bàn ăn thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *