Blog

Ưu và nhược điểm của xe nâng điện

Xe nâng điện đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Hiệu suất của chúng đã được cải thiện nhờ những tiến bộ trong công nghệ pin và động cơ điện trong những năm gần đây. Với các loại ắc quy mới đang gia tăng để phù hợp hơn với nhu cầu kinh doanh, xe nâng điện đang là lựa chọn hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp. Bạn muốn biết liệu xe nâng điện có phù hợp với công ty của bạn hay không? Hãy xem xét những ưu và nhược điểm này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định mua hàng nào.

 

Ưu và nhược điểm của xe nâng điện
Ưu và nhược điểm của xe nâng điện

Ưu và nhược điểm của xe nâng điện

Ưu điểm của xe nâng điện

​ Nếu bạn được chỉ định thay thế xe nâng của công ty, bạn có thể biết nhiều loại, bao gồm xe nâng propan hóa lỏng, diesel và điện. Tất nhiên, mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng.

Vì xe nâng sẽ được sử dụng nội bộ, nhiều người có thể thích phiên bản chạy điện hơn phiên bản động cơ diesel hoặc propan. Lý do là hiển nhiên. Không có khí thải trên mô hình điện. Các lợi ích rõ ràng khác bao gồm:

1. Không có khí thải

Xe nâng điện không tạo ra khí thải độc hại như xe nâng động cơ diesel hoặc xe nâng LPG. Điều này làm cho chúng rất thích hợp cho các công ty trong nhà như kho hàng, chế biến thực phẩm hoặc các ngành công nghiệp khác nhạy cảm với khói. Do không phát thải nên chúng thân thiện hơn với nhân viên của bạn và sức khỏe của hành tinh.

2. Giảm bảo trì tổng thể

Do thiếu động cơ điện và hộp số, mức độ bảo dưỡng tổng thể của xe nâng điện là rất thấp. Các yêu cầu bảo dưỡng bao gồm pin, động cơ truyền động và các bộ phận chuyển động khác (chẳng hạn như cột buồm). Điều này có nghĩa là ít bộ phận cần được sửa chữa và thay thế hơn, có thể giảm thời gian ngừng hoạt động của công ty.

3. Siết chặt bán kính quay vòng

So với xe nâng LPG tiêu chuẩn, xe nâng điện thường cơ động hơn và nhanh hơn. Chúng nhạy cảm hơn với sự điều khiển của người vận hành, vì vậy chúng có thể giúp giảm thiệt hại cho các khu vực làm việc và sản phẩm. Khả năng hoạt động được cải thiện này cũng có thể đạt được một nhà kho được tối ưu hóa hơn và hiệu quả kinh doanh cao hơn.

4. Cải thiện khả năng hiển thị

Vì không có thùng nhiên liệu LP nên tầm nhìn phía sau của xe nâng điện tốt hơn so với xe nâng chạy bằng LPG. Ắc quy được đặt dưới ghế lái và có thể được sử dụng như một đối trọng cho xe nâng. Điều này làm giảm sự can thiệp vào khả năng hiển thị của nhà điều hành và cải thiện tính bảo mật của doanh nghiệp của bạn.

 

Xe nâng điện – Nhược điểm

Nhược điểm của xe nâng điện bao gồm: 

  • Giá mua cao hơn khi so sánh với xe nâng động cơ diesel
  • Các yêu cầu làm sạch, tưới nước và sạc của pin công nghiệp đắt tiền là rất quan trọng và có thể không quản lý được trong một hoạt động nhiều ca
  • Quên sạc pin qua đêm có thể dẫn đến hậu quả đáng kể về năng suất, đặc biệt là khi doanh nghiệp hoạt động chỉ với một xe nâng duy nhất
  • Cần có hệ thống thông gió đầy đủ xung quanh xe nâng khi pin đang được sạc lại
  • Xe nâng hàng có thể không đáp ứng kỳ vọng về hiệu suất và độ tin cậy khi tiếp xúc với thời tiết lạnh, ẩm ướt hoặc các ứng dụng ăn mòn

Cần thuê xe nâng điện đến đâu

Xe nâng Đông Đô đã hoạt động trong lĩnh vực thuê xe nâng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận trong nhiều năm. Hãy liên hệ với chúng tôi  để tìm hiểu các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, và gọi cho chúng tôi theo số

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *