Tin tức

Lắp đặt máy nén khí như thế nào? Thông tin cụ thể và chính xác

Lắp đặt máy nén khí theo trình tự thế nào? Nên chú ý điều gì? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Thứ tự lắp đặt thiết bị

Khi lắp đặt máy nén khí cần chú ý lựa chọn đúng vị trí giúp đảm bảo hoạt động đúng chức năng, mang đến hiệu suất làm việc cao. Theo đó, thứ tự khuyến cáo như sau, bao gồm:

– Máy nén khí.

– Bình chứa khí.

– Bộ phận lọc thô.

– Máy sấy khí.

– Lọc tinh.

– Đường dẫn khí vào nhà máy.

– Đường nước thải.

– Lọc tách dầu ra khỏi nước thải.

lắp đặt máy nén khí

Bạn cần lưu ý sử dụng đường ống Bypass cho những thiết bị phụ trợ như bộ lọc khí hoặc máy sấy khí. Điều này giúp quá trình hoạt động những bộ phận máy nén khí có sự cố chỉ cần khóa van hai chiều cho chạy qua đường bypass để thay thế, sửa chữa những hỏng hóc và không phải ngưng hoạt động máy nén khí.

Chọn kích thước đường ống

Theo đó, bộ phận này là huyết mạch đến từng cơ quan và bộ phận trong hệ thống máy nén khí. Nên lựa chọn đường ống có chất lượng, kích thước chuẩn để việc lưu thông ổn định, tốt hơn tránh tình trạng sụt áp cuối đường ống.

Thực tế có nhiều trường hợp nhà máy không chọn đúng kích thước thì áp lực ở vị trí gần máy cực cao và ổn định. Song áp lực ở những vị trí cuối đường ống thường nhỏ dễ gây thiếu khí hay đi ống không đúng khiến cho khí đầu ra có nước.

Chọn chất lượng đường ống, bạn có thể tham khảo:

+ Ống mạ kẽm bởi áp lực khí nén lớn từ 8 – 10bar. Vì thế, những đường ống khí dùng ống thép và tránh sử dụng ống nhựa chịu nhiệt khiến cháy nổ.

+ Kích thước đường ống cần chọn tùy thuộc vào lưu lượng tổng thể của máy để chọn loại phù hợp nhất.

lắp đặt máy nén khí

Việc lắp đặt máy nén khí cần chú ý một số thông tin dưới đây.

+ Đường ống trong phòng máy phải đi loại đường ống chính, nổi tốt trên cao 3 – 5m. Không nên đi âm dưới đất hay bên trong tường giúp việc rò rỉ khí sớm được phát hiện và xử lý.

+ Đường ống của xưởng nên liền mạch để tránh tổn thất áp suất. Còn đường ống nhánh lấy khí phải được lấy bên trên để tránh lấy phải nước.

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy nén khí

Nếu như bạn tìm kiếm vị trí đặt máy cần chú ý các vấn đề:

– Tránh đặt ở nơi nước mua có thể vào máy.

– Không đặt máy ở nơi nhiều bụi, hơi dầu, khí độc…

– Không đặt máy ở địa hình gồ ghề, nhiều rung động.

– Tránh đặt máy ở xưởng cùng với máy sản xuất bởi trong xưởng thường nhiều bụi, hơi dầu và nhiệt độ cao ảnh hưởng đến khí nén.

Quý khách nên xây dựng phòng kín cho máy nén khí và  hệ thống máy nén khí. Điều này giúp tránh bụi bẩn, tác nhân xấu ảnh hưởng đến máy nén khí giúp loại bỏ sự cố đột xuất trong khi vận hành thiết bị.

Hệ thống thông gió cho máy nén khí

Khi vận hành, hệ thống máy thường sản sinh nhiệt lượng cao. Vì thế cần phải bổ sung hệ thống thông gió cho phòng máy nén khí. Trường hợp thiết điều này khí nóng tỏa ra sẽ quẩn lại và hút ngược vào máy nén khí khiến cho nhiệt động tăng cao ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị.

Những  thông tin này giúp bạn hiểu rõ khi lắp đặt máy nén khí cần chú ý điều gì. Nếu như còn băn khoăn thông tin gì hãy liên hệ với Công ty Việt Á, đơn vị chuyên phân phối máy nén khí tại Việt Nam để được tư vấn kịp thời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *