Blog

Cách châm dầu thủy lực cho xe nâng

Dầu thủy lực cung cấp xe nâng hoạt động được. Sau một thời gian sử dụng thì mực dầu thủy lực sẽ bị giảm hơn. Người vận hành cần thường xuyên kiểm tra và châm dầu thủy lực cho xe nâng kịp thời. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm về cách châm dầu thủy lực cho xe nâng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

 

Cách châm dầu thủy lực cho xe nâng
Cách châm dầu thủy lực cho xe nâng

Cách châm dầu thủy lực cho xe nâng

Dưới đây là cách châm dầu thủy lực cho xe nâng

Đặc tính của dầu thủy lực dùng cho xe nâng

Trước khi tìm hiểu cách chọn dầu thủy lực xe nâng, bạn cần tìm hiểu đầy đủ các đặc tính của dầu thủy lực xe nâng.

Khi vận hành piston hoặc bơm thủy lực, bọt được ngăn chặn và giảm bớt.

Bảo vệ phân hủy có thể bảo vệ hệ thống khỏi các tác động như nhiệt, ma sát hoặc hóa chất.

Dấu hiệu cảnh báo dầu thủy lực xe nâng cần thay

Thời gian thay dầu thủy lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố như máy cũ và máy mới có chạy liên tục hay không (quá trình sử dụng máy), môi trường làm việc và chất lượng dầu thủy lực sử dụng, thời gian sử dụng. . Ngoài ra, chúng tôi sẽ kiểm tra thời gian thay thế được khuyến nghị cho từng loại dầu. Theo khuyến cáo của một số công ty dầu khí, dầu thủy lực nên được thay sau 5.000 giờ làm việc.

1. Kiểm tra màu sắc

Nếu dầu thủy lực đổi màu, hãy cân nhắc trộn với dầu tái sinh khi kiểm tra độ nhớt của dầu. Nếu dầu sẫm màu hơn, thậm chí có thể bắt đầu chuyển sang màu đen hoặc nâu, chứng tỏ dầu đã bị hỏng hoặc bị nhiễm bẩn. Do đó, nếu dầu không được sử dụng trong một thời gian dài, bộ lọc dầu sẽ bị hỏng hoặc nhiễm bẩn theo những cách khác. Nếu dầu có màu sẫm hơn, không còn trong suốt và đục thì có nghĩa là dầu đã bị hỏng hoàn toàn hoặc bị nhiễm bẩn nặng. Nó có vẻ nhàm chán, nhưng nó được coi là bình thường để vận hành một bộ phân phối nhiên liệu mà không làm mất chức năng của bộ phân phối nhiên liệu.

2. Thời gian sử dụng

Thời gian thay dầu thủy lực phụ thuộc vào nhiều yếu tố như máy cũ, máy cũ có chạy liên tục hay không (khi máy đang sử dụng), môi trường làm việc, chất lượng dầu thủy lực dùng để thay nhớt. . Giai đoạn = Stage. Ngoài ra, chúng tôi sẽ kiểm tra thời gian thay thế được khuyến nghị cho từng loại dầu. Theo khuyến cáo của một số công ty dầu khí, dầu thủy lực nên được thay sau 5.000 giờ làm việc.

 

Cách thêm dầu thủy lực vào xe nâng

Đối với việc đổ dầu thủy lực xe nâng, chúng ta phải tuân theo các bước và quy trình cụ thể. Sau khi được lấp đầy, các sản phẩm chính xác và thoải mái sẽ giúp bạn duy trì vẻ đẹp của thế giới và giảm thiểu thiệt hại.

1. Đọc kỹ hướng dẫn vận hành

Nhà sản xuất luôn khuyến cáo nên thay dầu thủy lực của xe nâng sau mỗi 1000 giờ sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn vận hành xe nâng (nếu có). Nó sẽ cung cấp thông tin chi tiết về loại dầu thủy lực được sử dụng bởi từng xe nâng và mức dầu cần bơm.

2. Đỗ xe đúng cách

Đảm bảo rằng xe nâng đỗ trên mặt đất và không bị nghiêng. Nếu không, dầu thủy lực có thể bị rò rỉ hoặc xe nâng không may bị trượt, rất nguy hiểm. Nếu không thể dừng trên mặt đất, bạn phải khóa phanh tay, hạ bánh xe xuống đất, nêm bánh xe và tắt máy.

3. Thùng dầu thủy lực

Mở mui xe và tìm bình xăng. Thông thường, nó đi kèm với một nắp, một logo dễ nhận biết hoặc một thước đo bên để chỉ ra mức chất lỏng.

4. Tiếp nhiên liệu cho bể chứa

Tháo nắp ống xả, đổ dầu vào ống, đổ đầy dầu rồi bơm dầu vào bình.

5. Kiểm tra mức độ

Bước này rất quan trọng. Bạn phải quan sát cẩn thận lượng chất lỏng tràn qua kính thiên văn hoặc thước dây. Khi dầu đạt đến mức tối đa, dừng bơm.

6. Ngắt nguồn điện vào máy bơm

Từ từ tháo ống của bơm dầu. Lau sạch vết dầu mỡ bằng khăn sạch.

7. Hoàn thành công việc

Thay thế bằng một nắp ống xả mới. Vặn chặt và đóng nắp. Vậy là xong, bạn đã đổ dầu thủy lực xe nâng.

Hi vọng với thông tin chia sẻ về cách châm dầu thủy lực cho xe nâng trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm, hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *