Blog

9 quy tắc an toàn khi vận hành xe nâng trong nhà kho

Xe nâng hàng đặc biệt nguy hiểm ở nơi làm việc, đặc biệt là khi các tai nạn liên quan đến xe nâng hàng trong nhà kho là do sự kết hợp của việc giám sát kém và thiếu đào tạo. Để làm cho việc sử dụng xe nâng dễ dàng hơn và an toàn hơn rất nhiều, đây là chín quy tắc an toàn khi vận hành xe nâng trong nhà kho

9 quy tắc an toàn khi vận hành xe nâng trong nhà kho
9 quy tắc an toàn khi vận hành xe nâng trong nhà kho

 

 9 quy tắc an toàn khi vận hành xe nâng trong nhà kho

Mặc dù những chiếc xe nâng này rất hữu ích nhưng chúng có thể là một nguồn nguy hiểm lớn. Dưới đây là 9 quy tắc không thể bỏ qua khi vận hành xe nâng trong nhà kho

1. Kiểm tra

Trước mỗi ca làm việc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra xe nâng của mình để đảm bảo an toàn. Tránh vận hành xe nâng cần sửa chữa hoặc bảo dưỡng vì bạn sẽ đặt mình và những người khác vào tình trạng nguy hiểm. Thông báo cho người giám sát về các vấn đề bạn đã xác định và chỉ sử dụng xe nâng phù hợp với mục đích. Chỉ khởi động nó khi bạn đã ngồi đúng chỗ và thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn hơn.

2. Quần áo phù hợp

Mặc dù nó không tác động trực tiếp đến xe nâng, nhưng bạn cần phải mặc quần áo bảo hộ thích hợp bao gồm mũ cứng, giày bảo hộ và áo khoác có độ che phủ cao. Hãy chắc chắn rằng chúng được trang bị vừa vặn để quần áo rộng không bị vướng vào máy móc.

3. Xe nâng hàng không có người giám sát

Không bao giờ để xe nâng của bạn không được giám sát khi nó đang được vận hành. Ngoài ra, đừng để chìa khóa trong xe nâng mà không có người giám sát vì nó không chỉ là bất hợp pháp mà còn là mối nguy hiểm lớn về an toàn ngay cả khi không có tai nạn thực sự xảy ra.

4. Năng lực

Biết và hiểu về sức nâng của xe nâng. Đừng đi đường tắt, chẳng hạn như cố gắng thực hiện ít chuyến đi hơn bằng cách chất quá nhiều trọng lượng vì điều đó gây nguy hiểm cho bản thân và những người lao động khác. Không bao giờ tải xe nâng vượt quá khả năng được phê duyệt của nó để việc giảm tải không gây nguy hiểm cho người khác vì chúng cũng có thể che khuất tầm nhìn của bạn.

Đảm bảo tải ổn định, an toàn và phân bố đều trước khi di chuyển và chỉ đi theo các con đường được chỉ định đã được vạch ra.

5. Đổ xăng và đỗ xe

Khi ca làm việc của bạn kết thúc, hãy đảm bảo rằng bạn đỗ xe nâng an toàn trong khu vực được chỉ định hoặc cho phép. Hạ hoàn toàn phuộc xuống đất và đạp phanh tay trước khi tắt xe nâng và rút chìa khóa.

Khi cần tiếp nhiên liệu, xe nâng chỉ nên được tiếp nhiên liệu tại các địa điểm được chỉ định đặc biệt khi xe nâng đã tắt máy.

6. Cảnh báo và chú ý

Luôn cảnh giác và chú ý đến môi trường xung quanh. Tránh các mối nguy hiểm trên sàn bằng cách tránh va đập và tránh dỡ và chất đồ vật trên đường dốc. Đảm bảo rằng bạn cảnh báo cho người khác biết rằng bạn đang đến gần bằng còi hoặc giọng nói của mình, giữ khoảng cách an toàn với các công nhân và xe nâng khác và chỉ dừng lại khi bạn có đủ khoảng trống để dừng an toàn.

7. Kiểm soát

Đảm bảo rằng bạn luôn kiểm soát hoàn toàn xe nâng bằng cách giữ nguyên tư thế ngồi và luôn giữ cơ thể trong khung của xe. Luôn thắt dây an toàn để bảo vệ trong trường hợp xe nâng bị lật và không bao giờ cho phép người không có thẩm quyền lái xe hoặc vận hành xe nâng

Ngoài ra, không bao giờ vận hành xe nâng với tay ướt hoặc dính dầu mỡ hoặc giày dép kém chất lượng. Bạn có thể dễ dàng trượt hoặc trượt và gây ra tai nạn.

8. Chuyển động nhanh

Khi bạn đang lái xe, hãy luôn lái xe, dừng lại, quay và nâng hoặc hạ phuộc càng nhẹ nhàng càng tốt và tránh chuyển động nhanh. Những cú ngoặt đột ngột có thể lật đổ một tải hoặc thậm chí ném toàn bộ xe nâng lên khỏi vị trí cân bằng, điều này gây nguy hiểm lớn hơn cho bạn và những người xung quanh. Hãy hết sức cẩn thận khi điều hướng đường dốc và đường nghiêng.

9. Kiểm tra xung quanh

Luôn kiểm tra xung quanh cẩn thận trước khi quay đầu hoặc lùi xe nâng. Hãy nhớ rằng những công nhân khác trong nhà kho có thể đang đi bộ hoặc đứng sau một trong những điểm mù của bạn hoặc sau chướng ngại vật. Tránh để họ gặp nguy hiểm bằng cách lái xe chậm và luôn kiểm tra xung quanh bạn.

Trên đây là 9 nguyên tắc khi vận hành xe nâng trong nhà kho.Hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc muốn thuê xe nâng giá rẻ với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *