Blog

Tiêm môi có hại không? Tiêm filler môi có an toàn không?

Bạn có biết – Có bốn thành phần chính tạo nên cấu trúc hoàn hảo cho khuôn mặt của bạn không? Đó là da, mỡ, cơ và xương. Và những phần này khi bạn già đi thì tất cả chúng đều có thể khiến khuôn mặt bạn thay đổi. Bên cạnh đó có những người không vì tuổi tác mà dẫn đến khuôn mặt kém hoàn hảo mà chỉ vì yêu thích muốn đổi mới một chút gì đó trên gương mặt của mình. Mà phần hay được nhiều người muốn thử nhất đó là môi. Tuy nhiên tiêm môi có hại không?

Như đã nói ở trên dấu hiệu tuổi tác khiến cho môi bạn trông bị xệ và kém tươi sắc. Bên cạnh đó những ai có môi kém xinh và muốn đôi môi mình trở nên căng mọng, quyến rũ tuy nhiên lại sợ những cuộc phẫu thuật can thiệp dao kéo. Và cũng vì vậy mà nhiều người thường tìm đến phương pháp tiêm filler – Là một phương pháp điều trị thông qua đường tiêm để giúp làm mịn các đường rãnh, bổ sung lượng bị mất, giúp khôi phục vẻ ngoài trẻ trung hơn.

Đặc biệt là với môi thì việc tiêm filler sẽ giúp cho đôi môi căng mọng, quyến rũ và sexy hơn.

Vậy filler là gì?

Filler hay còn được gọi là chất làm đầy da. Tiêm chất làm đầy da là các chất dạng gel, mềm được tiêm vào dưới da để tăng cường cho vùng đó. Chúng có thể được sử dụng để điều trị một số vấn đề về khuôn mặt thẩm mỹ của những người yêu thích cái đẹp, bao gồm quầng thâm dưới mắt, gò má trũng và các nếp nhăn quanh mũi và miệng (nếp gấp mũi).

Do đó việc tiêm chất làm đầy ngoài da cũng có thể giúp làm mịn các đường viền môi và tăng thể tích môi của bạn.

Trong đó, chất làm đầy da được tạo thành từ chất liệu độn tự nhiên và tổng hợp. Một trong những chất phổ biến nhất được tìm thấy trong chất làm đầy da là hợp chất được gọi là axit hyaluronic (HA). HA tồn tại tự nhiên trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho các tế bào da của chúng ta hoạt động và ngậm nước.

Chính vì vậy mà chất làm đầy da được sử dụng cho môi cũng có thể bao gồm collagen, một loại protein quan trọng để duy trì sức khỏe làn da của bạn.

Khi được tiêm, chất làm đầy môi có thể làm cho đôi môi của bạn trở nên căng mọng – hoặc trở nên cân đối, tinh tế hơn.

Hiện nay, nhu cầu tiêm môi ngày càng tăng vì chúng ít xâm lấn hơn đáng kể so với cấy ghép môi và chi phí thấp hơn. Nhưng liệu rằng việc tiêm môi có hại không? Tiêm filler môi có an toàn không?

Tiêm môi có hại không?

Tiêm môi / chất làm đầy môi rất an toàn bởi theo thống kê thì các ca tiêm filler môi đều không có những phản hồi đáng quan ngại nào. Tuy nhiên, có một số điều được tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn cân nhắc khi nghĩ đến việc tiêm môi:

Loại filler được tiêm

Khi nghĩ đến việc tiêm môi, trước tiên bạn cần phải xem xét spa mà bạn chọn đang sử dụng sản phẩm nào. Đồng thời phải check xem bất cứ thứ gì họ sử dụng có được FDA chấp thuận hay không cũng như sẵn sàng liệt lê các chất tiêm filler môi hay không.

Chất làm đầy môi tốt nhất và thường được khuyên dùng là chất làm đầy axit hyaluronic, bao gồm Juvederm và Restylane. Những chất làm đầy này tạo ra kết quả nhất quán và có thể đoán trước được, có nguy cơ tác dụng phụ rất thấp và không có thời gian nghỉ dưỡng sau khi điều trị. Ngoài ra, nếu bạn không thích kết quả của mình, chất làm đầy dựa trên axit hyaluronic sẽ dễ dàng đảo ngược và bị loại bỏ nếu cần.

Vì chất làm đầy da rất đắt tiền do đó có một số người vì muốn tiết kiệm tiền mà mua qua mạng hoặc những nơi kém uy tín. Mặc dù là sẽ mua được giá rẻ nhưng không phải lúc nào cũng tốt hơn. Đặc biệt hơn hết là mặc dù tiêm filler cũng khá dễ nhưng để không có những rủi ro và có hiệu quả như mong đợi thì đòi hỏi người thực hiện phải là người có chuyên môi cao.

Hơn thế nữa, việc sử dụng các sản phẩm rẻ hơn có thể đồng nghĩa với việc tự tiêm cho mình những vật liệu không được FDA chấp thuận và thậm chí là không an toàn cho cơ thể của bạn.

Trong những năm gần đây, trên các phương tiện truyền thông báo chí và các bài báo y tế đã có nhiều bài báo về những biến chứng nguy hiểm của việc tiêm chất làm đầy môi kém chất lượng hoặc nguy hiểm có thể gây dị ứng, thậm chí biến dạng.

Kinh nghiệm của Spa

Thêm một lưu ý nữa đó là bạn phải tìm hiểu xem Spa mà bạn ghé tới có am hiểu rõ những loại tiêm filler này không? Mình khuyên bạn nên tìm đến các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận, những người thông thạo các mô trên khuôn mặt và có kinh nghiệm sử dụng thuốc tiêm.

Bởi vì việc để cho người không đủ tiêu chuẩn thực hiện việc tiêm môi có thể khiến bạn có nguy cơ nhận được kết quả tiêu cực, chẳng hạn như vón cục và va chạm hoặc phân bố chất liệu không đồng đều, có nghĩa là đôi môi của bạn có thể không đồng đều.

Thành thật mà nói, đó là nỗi lo lắng của phần lớn những người yêu thích cái đẹp nếu lỡ chọn phải nơi kém uy tín. Hiện nay FDA cũng đã ban hành một cảnh báo chính thức khuyến cáo người tiêu dùng “không bao giờ mua chất làm đầy da trên internet. Chúng có thể là hàng giả, bị ô nhiễm hoặc có hại ”.

Do đó tiêm môi có hại không? Câu trả lời là không, nó an toàn nhưng với điều kiện là phải tìm đến cơ sở làm đẹp uy tín, tin cậy, bác sĩ có chuyên môn cao cũng như có chứng chỉ nghề nghiệp thực hiện việc tiêm filler môi cho bạn nhé.

Xem thêm: Tiêm filler môi có an toàn không?

https://sinhvienxaydung.edu.vn/kem-chong-nang-cho-da-dau-mun/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/mot-so-goi-y-trang-tri-noi-that-cho-cung-xu-nu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *