Blog

Những phụ tùng cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng

Xe nâng là thiết bị vận hành thông dụng. Việc kiểm tra xe nâng trước mỗi ca làm là vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh. Tuy nhiên trước khi kiểm tra thì nên kiểm tra những phụ tùng nào thì không phải ai cũng có kinh nghiệm.  Vậy những phụ tùng cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng, cùng xe nâng Đông Đô tham khảo ở bài viết dưới đây nhé

 

Những phụ tùng cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng
Những phụ tùng cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng

Những phụ tùng cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng

Trong suốt một ngày làm việc bình thường, một chiếc xe nâng có thể phải trải qua một lượng căng thẳng lớn, vì vậy điều cần thiết là bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bắt đầu vận hành. Với lưu ý này, chúng tôi đã nêu bật một số điều quan trọng cần kiểm tra trước khi bạn bắt đầu vận hành xe nâng của mình, để đảm bảo an toàn, hiệu quả và năng suất tốt hơn.

Phanh
Tất nhiên, hệ thống phanh của xe nâng đóng một vai trò quan trọng đối với sự an toàn của người vận hành. Đảm bảo rằng khi bạn nhấn vào phanh chân, nó sẽ dừng một cách trơn tru. Khi tăng tốc nhẹ, hãy kiểm tra xem phanh tay có giữ đúng hay không, và phanh xe cũng có giữ khi bạn đứng dậy.

Lốp xe
Hệ thống phanh sẽ không hoạt động tốt nếu không có lốp tốt, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra xem chúng đã được bơm căng hết chưa trước khi ngồi sau tay lái. Ngoài ra, hãy để ý đến sự mòn quá mức và vết cắt sâu trên lốp xe.

Dây an toàn và bất kỳ thiết bị hạn chế nào khác
Luôn kiểm tra xem các dây đai và đai hãm có hoạt động tốt và không có dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng trên xe nâng.

 

Đèn và các thiết bị cảnh báo khác
Một phần không thể thiếu khác của an toàn xe nâng là đèn chiếu sáng của nó, bao gồm đèn pha, đèn hậu và đèn làm việc. Đảm bảo rằng tất cả chúng đều hoạt động bình thường, đồng thời nhớ kiểm tra còi và các thiết bị cảnh báo khác trên xe nâng.

Dây thắt an toàn
Mỗi xe nâng đều được trang bị nhiều thiết bị an toàn khác nhau, trong trường hợp xảy ra tai nạn, có thể giúp ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng. Một trong những thiết bị an toàn đó là bộ phận bảo vệ quá âm, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra nó xem có vết nứt nào không trước khi bắt đầu vận hành xe nâng.

Đồng hồ đo
Đồng hồ đo sẽ cung cấp cho bạn thông tin quan trọng khi vận hành xe nâng, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra tất cả chúng trên bảng điều khiển trước khi bắt đầu một dự án.

Nĩa
Tất nhiên một trong những thành phần quan trọng nhất của xe nâng của bạn là bản thân các phuộc, có nhiệm vụ nâng và giữ hàng hóa. Để giúp ngăn ngừa tai nạn, hãy luôn để ý xem phuộc có bị cong hoặc mòn vào đầu mỗi ca hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem không có vết nứt nào, các răng vận chuyển không bị sứt mẻ hoặc gãy và các chốt định vị ở tình trạng hoạt động tốt.

Mức chất lỏng

Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các mức chất lỏng của xe nâng đều đúng trước khi vận hành nó. Để làm mọi thứ dễ dàng hơn, hãy đặt xe nâng lên một bề mặt bằng phẳng để việc kiểm tra các mức dễ dàng hơn. Tất cả mọi thứ từ mức nước làm mát bộ tản nhiệt đến dầu thủy lực đều cần được kiểm tra.

Trên đây là những phụ tùng cần kiểm tra trước khi vận hành xe nâng.Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm khi vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *