Tin tức

Tìm hiểu về giá thuê ván khuôn thép

Ngoài vật liệu xây dựng thì mỗi công trình không thể thiếu cốp pha. Thiết bị này được sử dụng xuyên suốt quá trình thi công. Cùng tham khảo giá thuê ván khuôn thép trong bài viết dưới đây nhé. 

Đặc tính vật lý của ván khuôn thép

Trong số tất cả các loại ván khuôn có trên thị trường hiện nay thì ván khuôn dạng thép được ưa chuộng sử dụng khá nhiều. Bởi thiết bị này mang nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Nhà thầu luôn muốn đem tới các thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho công trình hoàn thành sớm hơn tiến độ, đạt kết quả tốt. 

Mục đích của ván khuôn được chế tạo ra nhằm định hình khối vữa lỏng thành khối bê tông mang hình dạng và kích thước phù hợp. Thêm một chức năng khác của thiết bị này là chịu lực thay cho khối bê tông khi chưa đạt độ cứng như yêu cầu. 

Ván khuôn thép chỉ dùng tạm thời trong các công trình. Ban đầu người thợ sẽ lắp ghép ván khuôn để tạo thành khung kín khít đạt yêu cầu, sau đó họ đổ bê tông vào trong khung. Khi thời gian đã đủ, bê tông đã cứng thì ván khuôn sẽ được tháo ra.

Vậy nên ván khuôn đóng xong phải đúng kích thước cấu kiện tương ứng với thiết kế và chắc chắn nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của bê tông. 

Giá thuê ván khuôn thép ở mỗi đơn vị cung cấp chênh lệch ít hoặc nhiều, bạn không nên chỉ quan tâm đến giá mà phải chú trọng đến chất lượng của thiết bị. 

Các ưu điểm cụ thể của ván khuôn thép so với các loại ván khuôn khác

  •  Ván khuôn thép có mức chịu trọng tải cực kỳ tốt, lên tới 4 tấn cho mỗi khung cốp pha thép 
  • Ván khuôn thép được gia công từ loại thép đạt chất lượng tiêu chuẩn quy định trong ngành xây dựng là Q42 dày 2ly cùng những mối hàn áp dụng công nghệ hàn CO2 chắc chắn, đảm bảo an toàn cho thi công. 
  • Cách hoạt động và di chuyển, tháo lắp cốp pha thép linh hoạt, nhanh chóng, tiện lợi
  • Ván khuôn thép hiện nay sử  dụng thông dụng cho thị trường Việt Nam tại các công trình xây dựng là thép 1.7m và 1.53m. 

Tiêu chuẩn nghiệm thu ván khuôn thép bao gồm những yếu tố nào? 

Một điều cần chú trọng là bề mặt bê tông trước khi đổ bê tông để có được mặt bê tông phẳng đạt yêu cầu. Các loại ván khuôn truyền thống thông thường có những giải pháp riêng biệt, cần người thợ thủ công lành nghề.
Còn ván khuôn hiện đại hay gọi với tên khác là ván khuôn thép tiêu chuẩn cần đạt tiêu chí về sự an toàn và không mất nhiều kinh phí, cho khối bê tông tốt hơn. 

Cụ thể, ván khuôn thép tiêu chuẩn thường đảm bảo các yếu tố sau: 

  • Phải dùng được nhiều lần tái đi tái lại để giảm thiểu tối đa chi phí, tăng hiệu quả đầu tư cho công trình 
  • Ván khuôn thép đảm bảo khả năng chịu lực tốt, cụ thể là chịu được trọng tải từ các khối bê tông tươi. 
  • Đảm bảo an toàn cho công nhân trong khi thực thi công trình, bê tông không để rò rỉ ra ngoài. 

Tiêu chuẩn nghiệm thu ván khuôn theo quy định tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4453: 1995: tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng từng phần – kết cấu bê tông và bê tông cốt thép toàn khối – quy phạm thi công và nghiệm thu. 

Giá thuê ván khuôn thép có đắt không? 

Bởi vì mỗi công trình sẽ sử dụng một loại ván khuôn khác nhau hoặc nếu không sử dụng thường xuyên thì chủ đầu tư thường lựa chọn thuê để tiết kiệm chi phí. Giá thuê ván khuôn thép rẻ hơn rất nhiều lần so với mua trọn bộ. 

Giá thuê ván khuôn thép ở đâu hợp lý nhất? 

Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns tự hào là đơn vị cung cấp ván khuôn và dầm bê tông cốt thép hàng đầu hiện nay. Các công xưởng của Nexsuns có tập hợp các loại máy móc tiên tiến trên dây chuyền công nghệ cao chuyên nghiệp, sẽ cho ra những thiết bị ván khuôn hàng loạt một cách nhanh chóng, đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu. Cam kết mức giá cạnh tranh nhất thị trường. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *