Tin tức

Các loại vải địa kỹ thuật phổ biến hiện nay

Khi nói đến vải người ta thường nghĩ đến nguyên liệu may mặc. Tuy nhiên, có một loại vải đặc biệt, với ứng dụng khác lạ gọi là vải địa kỹ thuật. Vậy, vải địa kỹ thuật là gì? Các loại vải địa kỹ thuật phổ biến, thông dụng nhất hiện này như thế nào? Chọn mua sản phẩm ở đâu uy tín, chất lượng, giá tốt? Chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin dưới đây bạn có thể tham khảo.

Vải địa kỹ thuật là gì

Vải địa kỹ thuật – dòng vải đặc biệt

Vải địa kỹ thuật trong tiếng anh là Geotextile. Đó là loại vải nhân tạo được sản xuất từ polyester hoặc từ polypropylene. Người ta thường dùng loại vải này để gia cố, để phân cách, bảo vệ đất đai, bảo vệ các công trình xây dựng, giúp tiêu thoát nước hiệu quả.

Các loại vải địa kỹ thuật phổ biến hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng hiện nay, vải địa kỹ thuật được phân ra thành 3 loại chính: vải địa kỹ thuật không dệt, vải địa kỹ thuật dệt và vải địa kỹ thuật phức tạp. Mỗi loại vải có đặc điểm riêng phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau của gia chủ.

Vải địa kỹ thuật không dệt

Đây là loại vải mà các sợi đan xen vào nhau một cách vô định hình không tuân thủ theo một hướng hay một nguyên tắc nhất định nào. Các loại vải địa kỹ thuật không dệt Aritex gồm rất nhiều chủng loại với cường độ chịu kéo từ 7kN đến 28kN. Trong đó, vải kỹ thuật ART 7, ART12, ART 15, ART 20 và ART 25 được nhiều công ty, đơn vị sử dụng nhất.

Vải địa kỹ thuật dệt

Vải địa kỹ thuật dệt hay còn gọi là vải địa kỹ thuật gia cường. Đặc điểm nổi bật của dòng vải này là các sợi vải được dệt đan xen với nhau theo hai phương vuông góc. Cường độ chịu kéo của vải dao động từ vài chục đến vài trăm kN/m còn độ co giãn dài dưới 15%.

Công dụng chính của vải địa kỹ thuật dệt là gia cường cho những khu vực nền đất yếu, giúp ổn định nền đất, chống trượt, chống sạt lở…Sản phẩm hiện được sản xuất với nhiều chủng loại nhưng được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất là GET 5 đến GET 40, khổ rộng 3,5m, trọng lượng vải từ 150g/m2 đến 960g/m2.

Theo chia sẻ của các chuyên gia kỹ thuật, GET 20 thích hợp sử dụng khi xây dựng đường cao tốc, đường tâm linh hay xây dựng đường du lịch, đường nối giữa các vùng kinh tế hay đường ven biển nguy cơ sạt lở cao. Còn vải GET 40 sử dụng hiệu quả cho các dự án xây dựng đường ven biển, đường đất, đường ở những khu vực nền đất yếu cần gia cố.

Vải địa kỹ thuật phức hợp

Loại vải này sản xuất từ những bó sợi của vải địa kỹ thuật dệt, may trên nền vài không dệt. Nó là dòng sản phẩm kết hợp từ vải địa kỹ thuật không dệt và vải địa kỹ thuật dệt nên hội tụ đầy đủ mọi tính năng ưu việt của tất cả các loại vải địa kỹ thuật trên.

Dùng vải địa kỹ thuật để làm gì

Vải địa kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng cầu đường

Vải địa kỹ thuật dùng để làm gì chắc chắn nhiều người chưa biết. Với đặc tính ưu việt riêng, sản phẩm này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất, cụ thể:

– Dùng để trải nền đất yếu, gia tăng khả năng chịu tải, chịu lực cho nền đất, giúp chống lực cắt của những khối trượt sụt mềm, chống sụt lún. Ngoài ra, người ta còn dùng nó để trải trên các cọc xử lý nền đất yếu. Nhờ thế, công trình chắc chắn hơn, giảm thiểu số lượng cọc cắm.

– Dùng trong xây dựng cầu đường: Mỗi đầu cầu sẽ được trải một lớp vải địa kỹ thuật nhằm gia cố nền đường, phân cách nền và tăng khả năng chịu rách cao.

– Dùng trong lắp đặt hệ thống ống nước: Ở những vùng đất yếu người ta sẽ trải một lớp vải địa kỹ thuật nhằm mục đích cố định hệ thống ống nước một cách chắc chắn, giảm thiểu hư hỏng, tiết kiệm hiệu quả chi phí.

– Dùng bảo vệ đê kè: Hệ thống đê kè có nước chảy qua rất dễ sạt lở nên dùng vải địa kỹ thuật sẽ giúp giữ đất cát, gia cường các bờ đê hiệu quả.

– Dùng để bọc cây, lọc nước: Theo các nghiên cứu mới nhất vừa công bố, vải địa kỹ thuật có khả năng lọc nước tốt, dùng để tạo hình non bộ cực chuẩn. Mặt khác, chất liệu vải này có tính năng chống tia UV tốt nên dùng để bọc cây, giữ đất tuyệt vời.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung ứng các loại vải địa kỹ thuật để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, Aritex vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu, là địa chỉ xứng đáng để bạn “Chọn mặt gửi vàng”. Sản phẩm của chúng tôi cam kết chuẩn chất lượng, giá thành cạnh tranh và hợp lý nhất, dịch vụ tư vấn tận tình, chu đáo, hỗ trợ giao hàng trên cả 63 tỉnh thành. Để trải nghiệm sản phẩm của Aritex quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline: 0988.278.822 sẽ áp ứng tối đa mọi nhu cầu.

Xem thêm:

>> https://sinhvienxaydung.edu.vn/

>> https://sinhvienxaydung.edu.vn/tin-tuc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *