Tin tức

Học nghề spa ở đâu? 3 sai lầm cần tránh khi chọn nơi học nghề

Học nghề spa ở đâu? 3 sai lầm cần tránh khi chọn nơi học nghề

Vì nhu cầu học nghề spa đang ngày càng nhiều nên các cơ sở dạy nghề spa hiện nay mọc lên ở khắp nơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết học nghề spa ở đâu đảm bảo chất lượng và có sự uy tín. Hãy cùng tìm hiểu về những sai lầm khi chọn nơi học nghề spa và địa chỉ dạy spa uy tín nhé!

Nên học nghề spa ở đâu, tại spa hay trường dạy nghề?

Để học nghề spa thì bạn có khá nhiều lựa chọn, trong đó phổ biến nhất hiện nay chính là học nghề tại trường đào tạo chuyên nghiệp và học tại các spa.

Học nghề tại spa là hình thức học việc, vừa học vừa làm. Bạn sẽ được chủ spa hoặc người phụ trách hướng dẫn, học đến đâu làm đến đấy. Hình thức này không tốn học phí, song khá áp lực, hiệu quả không thực sự cao mà thời gian học kéo dài. Đó là chưa kể bạn sẽ bị ràng buộc với spa ở một số điều khoản khi ký hợp đồng.

Học nghề spa tại học viện thẩm mỹ hay các trung tâm đào tạo nghề spa là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Với hình thức này thì học viên sẽ được đào tạo tập trung tại trường, lớp và có giáo viên hướng dẫn riêng. Thời gian đào tạo nghề nhanh, có chứng nhận tay nghề khi ra trường và nhiều quyền lợi khác.

Vậy nên, học nghề spa ở đâu tốt và hiệu quả thì lời khuyên dành cho bạn chính là tại các trung tâm chuyên đào tạo nghề spa.

3 sai lầm cần tránh khi chọn nơi học nghề spa

Không xem trước chương trình đào tạo

Khi chọn nơi học nghề spa, nhiều bạn chỉ quan tâm đến quyền lợi, học phí, hệ thống phòng ốc mà bỏ qua một nội dung rất quan trọng chính là chương trình đào tạo. Chương trình đào tạo và giáo trình học thể hiện cơ bản những nội dung bạn sẽ được dạy trong suốt khóa học. Chương trình đào tạo của khóa cơ bản sẽ khác với khóa nâng cao hay trọn gói. Nếu không tìm hiểu kỹ thì nhiều khi bạn sẽ đăng ký nhầm các khóa học thiếu nhiều kiến thức.

Ham học phí rẻ mà quên tìm hiểu về nơi dạy nghề

Không phải cơ sở dạy nghề nào cũng đảm bảo chất lượng đào tạo. Khi quyết định học nghề spa ở đâu, bạn đừng bị mờ mắt bởi những khóa học giá rẻ. Rất có thể khi bắt đầu vào học sẽ phát sinh nhiều khoản chi phí khác nhau, hoặc chất lượng đào tạo không được đánh giá cao.

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về ý kiến đánh giá của các học viên đã học về trung tâm, đồng thời xem xét cơ sở hạ tầng, chất lượng đội ngũ giảng viên. Cần đảm bảo trung tâm dạy nghề được cấp phép hoạt động, thông tin rõ ràng, công khai.

Không quan tâm đến giá trị bằng cấp sau khi học

Chứng chỉ hành nghề là giấy tờ quan trọng khi học nghề spa chuyên nghiệp. Chứng chỉ này hiện có nhiều loại, chẳng hạn như chứng chỉ đào tạo do trường dạy nghề cấp, chứng chỉ hành nghề do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cấp. Bạn cần trao đổi rõ ràng về chứng chỉ nhận được sau khi học và giá trị của chứng chỉ. Chứng chỉ giá trị thì bạn sẽ dễ dàng xin việc hơn, thương lượng được mức thu nhập cao hơn khi hành nghề.

Học nghề spa ở đâu tốt tại TP.HCM?

Tại các thành phố lớn như TPHCM có rất nhiều cơ sở đào tạo thẩm mỹ, tuy nhiên không phải 100% đều có chất lượng đào tạo tốt. Vậy nên học nghề spa ở đâu tại TP.HCM? Bạn có thể dựa vào các tiêu chí khác nhau để đưa ra lựa chọn tối ưu nhất cho mình. Một trong những nơi đào tạo có chất lượng được đánh giá cao và chi phí hợp lý mà bạn có thể tham khảo là Dr. Ánh Academy.

Dr. Ánh là học viện đào tạo thẩm mỹ chuyên các khóa dạy nghề spa, phun xăm thẩm mỹ, nối mi chuyên nghiệp… Học viên của Dr. Ánh được cam kết đào tạo không phát sinh chi phí cho đến khi thành nghề, đặc biệt là được giới thiệu việc làm phù hợp ngay sau khi đào tạo xong.

Hiện nay, Dr. Ánh đang có rất nhiều ưu đãi cho học viên mới đăng ký. Để biết thêm thông tin, bạn có thể xem tại đây hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922
 

https://sinhvienxaydung.edu.vn/hoc-nghe-spa-bao-lau-ra-nghe-cac-yeu-to-quyet-dinh-thoi-gian-hoc/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/nen-hoc-spa-tai-hoc-vien-tham-my-hay-vua-hoc-vua-lam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *