Độ dài của ống đồng máy lạnh để đem lại hiệu quả tối ưu

0

Ống đồng máy lạnh được xem là một trong những bộ phận quan  trọng nhất, không thể thiếu được trong hệ thống làm mát không khí. Chính vì vậy, bộ phận này cũng cần phải có nhưng tiêu chuẩn nhất định để đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Trong bài viết này, điện lạnh Toàn Phát sẽ chia sẻ về độ dài của ống đồng máy lạnh tối ưu nhất. 

Độ dài ống đồng thấp nhất là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, đa số những hãng sản xuất đều cho rằng ống đồng máy lạnh có độ dài tối thiểu là 3 mét. Như vậy sẽ đảm bảo được trong quá trình làm mát ổn định, không tạo ra tiếng ồn. 

Khi mua máy lạnh, hãng sẽ cung cấp đầy đủ những thông số cần thiết cho khách hàng biết bên trong hướng dẫn sử dụng. Nếu như không tìm thấy bạn có thể liên hệ với hãng hoặc đơn vị mua để tư vấn chính xác nhất.

Ảnh hưởng khi lắp ống đồng quá ngắn 

Khi thực hiện quá trình lắp đặt mà ống đồng điều hòa quá ngắn sẽ gây ra những hiện tượng như sau:

  • Tất cả máy lạnh trước khi đến tay người sử dụng đều đã được bơm sẵn một lượng khí gas. Khi ống đồng máy lạnh quá ngắn sẽ khiến khí không được dàn trải đều mà bị nén lại quá mức làm bộ phận nén khí bị giảm tuổi thọ.
  • Vì ống đồng ngắn nên khoảng cách lắp đặt của cục nóng và cục lạnh sẽ rất gần nhau. Tạo nên hiện tượng rung lắc mạnh khi hoạt động.
  • Trong quá trình sử dụng máy lạnh sẽ có tiếng ồn lớn.
  • Với những lỗi kỹ thuật do khách hàng lắp không chính xác các thông số cho sẵn các nhà sản xuất máy lạnh sẽ không bảo hành.

Độ dài tối đa của ống đồng

Độ dài tối đa của các loại ống đồng máy lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi công suất máy. Nếu như công suất cao cũng đồng nghĩa với việc độ dài tối đa của ống lớn hơn. Để biết chắc chắn độ dài tối đa hay kiểm tra trong giấy hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi hãng sản xuất qua số hotline.

Nhưng sẽ có một tiêu chuẩn chung cho mọi loại máy mà bạn có thể tham khảo. Chiều dài tối đa ống đồng là khoảng 15m với những máy có công suất từ 9000 đến 12000 BTU. Từ 12000 đến 24000 BTU chiều dài tối đa 30m còn sẽ tối đa 45m đối với máy chạy với công suất từ 24000 đến 48000 BTU.

Những ảnh hưởng khi lắp ống đồng quá dài

Khi lắp ống đồng máy lạnh quá dài cũng sẽ tạo ra những ảnh hưởng xấu như:

  • Quãng đường gas di chuyển dài khiến thất thoát nhiệt dẫn đến khả năng làm mát kém.
  • Lượng điện năng tiêu thụ sẽ bị tăng cao dù bạn có sử dụng loại máy lạnh tiết kiệm điện.
  • Nhớt lạnh và môi chất không đủ cho hệ thống bởi đường ống quá dài.

Nếu như bạn muốn sử dụng đường ống có sẵn (nhưng quá dài). Việc cần làm đó là mua một chiếc mấy lạnh có công suất lớn để phù hợp với chiều dài ống đồng. Tất nhiên không thể nào thiếu được công đoạn bơm bổ sung khí gas để đảm bảo khả năng làm mát tốt.

Vậy trên đây là toàn bộ những thông tin cực kỳ hữu ích về độ dài ống đồng máy lạnh mà khách hàng nên nắm được. Nhưng nếu như bạn không muốn lo lắng về vấn đề này hãy mua máy lạnh tại điện lạnh Toàn Phát, vì các nhân nhân viên sẽ đảm bảo quy trình lắp đặt phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của máy.

Có thể bạn quan tâm:

– Bật Mí Cách Xử Lý Vết Nứt Bằng Vữa Tự Chảy Chống Thấm

– Sàn Gỗ Chiu Liu Tại Hà Nội Mới Nhất Năm 2021

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.