Tin tức

Những lưu ý quan trọng dành cho cư dân muốn nuôi thú cưng tại căn hộ chung cư

Việc cư dân nuôi động vật, nuôi thú cưng trong các căn hộ chung cư hiện nay đang rất phổ biến. Nhưng không phải khu chung cư nào cũng cho phép cư dân nuôi thú cưng và chung và cũng không phải cư dân nào cũng nắm được những lưu ý khi nuôi động vật trong khu căn hộ. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho chúng ta những lưu ý quan trọng khi nuôi thú cưng trong căn hộ chung cư.

Cần xem xét đến quy định chung của tòa nhà chung cư về vấn đề nuôi thú cưng

Để có thể biết được liệu tòa chung cư bạn ở có cho phép cư dân nuôi thú cưng hay không thì việc cần làm chính là liên hệ với Ban quản lý tòa nhà để hỏi rõ thông tin chính xác. Thực tế, các quy định của tòa nhà là do cư dân đặt ra và thống nhất thông qua các cuộc họp cư dân. Sống tại các tòa chung cư đồng nghĩa với tinh thần giữ gìn văn hóa cộng động sẽ rất cao. Do vậy, rất nhiều tòa chung cư cho phép cư dân nuôi động vật thú cảnh như chó, mèo, thỏ,…nhưng có nơi sẽ hạn chế về loại động vật được phép nuôi hoặc thậm chí là không cho phép nuôi bất cứ loại nào.

Nếu tòa nhà cho phép bạn nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng, bạn đảm tính an toàn tuyệt đối và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tránh gây ảnh hưởng đến những cư dân khác. 

Cần chọn vật nuôi phù hợp

Khi quyết định nuôi thú cưng trong nhà chung cư, bạn cần xem xét đến những yếu tố như lối sống hoàn cảnh gia đình, thời gian sinh hoạt, lối sống của bản thân để lựa chọn thú cưng phù hợp. Bạn cần xác định rõ liệu bạn có đủ thời gian để chăm sóc chúng hay không, có đủ không gian để nuôi chúng hay không và có đủ tài chính để nuôi chúng hay không? Hiện nay, sự lựa chọn nuôi thú cưng phổ biến là chó, mèo. Để phù hợp với không gian và môi trường của tòa nhà chung cư, chúng ta nên chọn những vật nuôi có ngoài hình nhỏ bé, thân thiện, sạch sẽ để tránh gây ảnh hưởng đến cư dân sống cùng.

Bạn cần cân đối thời gian chăm sóc cho thú cưng

Nếu bạn là một người bận rộn với công việc bên ngoài thì lời khuyên dành cho bạn là không nên nuôi thú cưng. Để nuôi được thú cưng bạn cần có nhiều thời gian để chăm sóc chúng, cho chúng ăn, kiểm tra sức khỏe, thói quen, vệ sinh hàng ngày…Nếu bạn không có đủ thời gian để chăm sóc chúng thì rất có thể, chúng sẽ gây ảnh hưởng đến cư dân xung quanh.

Bạn cần có sự kiên trì trong quá trình chăm sóc thú cưng

Nuôi thú cưng trong tòa chung cư sẽ có nhiều sự bất tiện vì không gian của tòa chung cư khá hẹp dẫn đến sẽ thiếu không gian để cho chúng chạy nhảy, nếu muốn cho chúng chơi đùa bạn cần phải dắt chúng xuống không gian chung tại tầng 1. Do vậy, nếu bạn ở những tầng thấp thì đó chưa thực sự là vấn đề nhưng nếu bạn ở những tầng cao thì ít nhiều sẽ phải chịu nhiều bất tiện. Ngoài ra, bạn cần đặc biệt chuẩn bị không gian để chúng đi vệ sinh hàng ngày, huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng cách, đảm bảo không gian sống sạch sẽ cho chính mình, cho người thân và cho cư dân xung quanh. Do vậy bạn rất cần có tính kiên trì trong việc nuôi dậy thú cưng khi sống trong tòa nhà chung cư.

Tìm hiểu thêm về Mặt bằng Rose Town, tọa lạc tại vị trí đắc địa – cửa ngõ phía Nam Hà Nội với sự đầu tư và xây dựng của các đơn vị uy tín trên thị trường bất động sản là chủ đầu tư Xuân Mai Corp (với hàng loạt các dự án chất lượng trải dài từ Bắc tới Nam: Xuân Mai Complex, Xuân Mai Sparks Tower, Xuân Mai Riveside, Eco Green City, Xuân Mai Thanh Hóa, Eco Green Saigon,…) và Promexco. 

Xem thêm bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *