Tin tức

Những điều cần lưu ý khi sửa laptop tại cửa hàng

Trong quá trình sử dụng, sẽ có những lúc bạn gặp phải tình trạng lỗi ở laptop mà lỗi này có thể xuất phát từ phần cứng hoặc phần mềm. Nếu các lỗi đó là do phần mềm thì bạn có thể tự khắc phục được ngay bằng cách tìm hiểu thông tin trên google. Nếu lỗi phát sinh do phần cứng thì 90% là bạn sẽ phải mang máy tính laptop qua các cửa hàng hay trung tâm sửa chữa để được khắc phục. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn khi đi sửa máy tính ở những cửa hàng sửa chữa tránh bị mất tiền oan.

Hãy mang máy tính đi sửa khi máy của bạn thật sự đã bị hỏng

Thực tế, có những lỗi máy tính phát sinh bạn có thể tự khắc phục được tại nhà nếu như bạn là người hay tìm tòi và có một chút kiến thức về công nghệ, kỹ thuật. Ví dụ như khi gặp các lỗi máy tính liên quan đến hệ điều hành, hay các lỗi liên quan đến phần mềm, bạn chỉ cần lên công cụ tìm kiếm google tìm hiểu một chút là có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần mang máy tính đến cửa hàng. Nếu máy tính gặp phải những lỗi phức tạp liên quan đến phần cứng như lỗi bàn phím laptop, lỗi chip, RAM, CPU,… quá nặng hoặc nghiêm trọng thì bạn sẽ phải mang đến các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa laptop để kỹ thuật viên can thiệp.

Hãy lưu những dữ liệu quan trọng trước khi mang máy tính đi sửa

Để tránh tình trạng máy tính của bạn bị mất dữ liệu sau khi nhận lại từ trung tâm hay cửa hàng sửa chữa, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian sao chép tất cả các dữ liệu có trong máy của mình sang những thiết bị lưu trữ bên ngoài như ổ cứng di động. Ngoài ra những dữ liệu cá nhân người dùng như mật khẩu, số tài khoản ngân hàng, các tài khoản cá nhân như facebook, zalo…,bạn cũng nên đăng xuất toàn bộ trên máy tính để tránh bị mất cắp thông tin.

Hãy lựa chọn một trung tâm sửa chữa uy tin

Hiện nay, rất nhiều người dùng e ngại tình trang laptop bị “luộc đồ tại trung tâm hay cửa hàng sửa chữa, hay hiểu đơn giản là các trung tâm sửa chữa máy tính sẽ lấy đi những bộ phận và linh kiện chính hãng của máy tính còn tốt và thay vào đó là những bộ phận và linh kiện đã cũ hoặc không chính hãng nhằm trục lợi. Việc bị thay thế như vậy sẽ khiến cho chiếc laptop của bạn gặp nhiều lỗi nghiêm trong hơn trong tương lai.

Ngoài ra khi mang máy tính bị lỗi phần cứng đi sửa, rất có thể bạn sẽ phải thay thế linh kiện. Nếu bạn chọn được một trung tâm uy tín thì linh kiện thay thế chắc chắn sẽ có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng tốt hơn so với các trung tâm hay cửa hàng sửa chữa không uy tín. Do vậy trước khi mang chiếc laptop của mình đi sửa, bạn nên tham khảo ý kiến của bạn bè người thân để lựa chọn trung tâm sửa chữa tốt nhất. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều trung tâm sửa chữa laptop nên việc chọn được một trung tâm uy tín là không hề dễ dàng.

Cần tinh ý khi đi sửa laptop

Khi bạn mang đến các trung tâm sửa chữa, bạn cần tinh ý một chút khi nghe tư vấn từ nhân viên kỹ thuật. Vì đội ngũ kỹ thuật có thể đưa ra rất nhiều tư vấn thay thế linh kiện trong khi những phần linh kiện trong máy của bạn vẫn dùng tốt hoặc họ cũng có thể mang laptop của bạn về và sửa chữa bên ngoài không theo chế độ của công ty để kiếm lời riêng. Do vậy bạn cần yêu cầu người nhận máy xuất biên nhận và các giấy tờ liên quan đầy đủ.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *