Điểm mặt 4 thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản

0

Trong năm 2019, Nhật Bản đang có một số  thay đổi đối với vấn đề xuất khẩu lao động, nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho người lao động nước ngoài. Dưới đây là 4 thay đổi mới nhất được cập nhật mà người lao động nên biết. 

Chương trình thực tập sinh kỹ năng tăng lên 10 năm 

Nếu như trước đây, người lao động chỉ làm việc ở Nhật Bản với hợp đồng 1 năm hoặc 3 năm, sau khi kết thúc hợp đồng nếu người lao động đáp ứng đủ yêu cầu thì có thể làm thêm 2 năm nữa.

Thì từ ngày 8/12, Nhật Bản sẽ chính thức tăng thời gian thực tập sinh kỹ năng lên tối đa là 10 năm.

Điều khoản này được áp dụng cho khoảng hơn 10 ngành nghề khác nhau, trong đó có 3 ngành nghề chắc chắn là: xây dựng, điều dưỡng và nông nghiệp. 

Đây thực sự là một tin vui đối với người lao động Việt Nam, đặc biệt là đối với những người có ý định, mong muốn được gắn bó, làm việc lâu dài tại Nhật Bản. 

Điểm mặt 4 thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Theo quy định mới nhất, thời gian làm việc của thực tập sinh kỹ năng tại Nhật sẽ tối đa là 10 năm 

Tăng số lượng lao động đi Nhật Bản làm việc 

Thực tế, hiện tại Nhật Bản vẫn đang thiếu hụt về số lượng lao động. Đặc biệt, thế vận hội mùa hè năm 2020 được tổ chức tại Nhật Bản đòi hỏi Nhật Bản cần phải cần nhiều lao động hơn nữa nhằm có thể hòa thành được công trình một cách tốt nhất. 

Chính vì vậy, Nhật Bản đã thông qua chính sách về việc tăng số lượng lao động đến làm việc tại Nhật Bản. Theo số liệu ước tính, Nhật Bản sẽ tiếp nhận khoảng hơn 40.000 lao động nước ngoài.

Đây chính là cơ hội cho lao động Việt Nam muốn làm việc tại Nhật.

>>Nên đọc thêm: Kinh nghiệm chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật tốt<<

Có cơ hội vĩnh trú và bão lãnh người thân tại Nhật 

Trước đây, chỉ lĩnh vực thuộc diện kỹ sư với thời gian làm việc dài hạn mới có thể được bảo lãnh người thân.

Tuy nhiên, trong chính sách mới mà chính phủ Nhật Bản đề ra và đang chờ được thông qua thì các thực tập sinh kỹ năng đều được có cơ hội cấp vĩnh trú tại Nhật.

Đặc biệt là có thể đưa người thân sang sinh sống tại Nhật Bản, Đây cũng chính là một cơ hội tốt cho người lao động. 

Điểm mặt 4 thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các thực tập kỹ năng có thế vĩnh trú và bảo lãnh người thân tại Nhật

>>Tin hot: Nhu cầu của giới thượng lưu từ các dự án biệt thự<<

Vượt qua kỳ thi tiếng Nhật tại 8 quốc gia nếu đi XKLĐ với 2 loại visa mới 

Nhằm đảm bảo cho việc tiếp nhận một nguồn lao động với số lượng lớn trong năm 2019 thì chính chủ nhật Bản đã đưa ra một đề xuất mới.

Cụ thể, người lao động sẽ phải thực hiện hoàn thành bài kiểm tra tiếng Nhật được tổ chức tại 8 nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Đây là điều kiện để người lao động được cấp visa mới. 

Hiện tại, Nhật Bản đã đồng ý ký kết với 7 quốc gia đối với việc tiến hành thử nghiệm tổ chức kiểm tra tiếng Nhật, bao gồm: Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Campuchia, Philippines.

Trên đây là 4 điểm mới nhất liên quan đến vấn đề xuat khau lao dong Nhật Bản, người lao động nên tham khảo thêm nhằm giúp cho vấn đề việc làm của mình tại Nhật được thuận lợi hơn.

Nếu có nhu cầu đi XKLD Nhật, người lao động có thể truy cập bài viết ở link sau: https://xkldnamhai.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/ để biết thêm chi tiết.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.