Tin tức

4 tố chất cần có khi học nghề spa bạn cần biết

4 tố chất cần có khi học nghề spa bạn cần biết

Học nghề spa không yêu cầu bằng cấp, trình độ hay độ tuổi và ngoại hình. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là học nghề spa rất dễ và ai cũng có thể thành công đâu nhé! Để theo học nghề này, bạn cần có những tố chất nhất định. Sau đây là 4 tố chất quan trọng nhất!

Học nghề spa cần tính cẩn thận và tỉ mỉ

Spa là nghề làm đẹp, là những người trực tiếp thực hiện các liệu trình chăm sóc sắc đẹp và trị liệu cho khách hàng. Mà tất cả những gì liên quan đến nhan sắc và sức khỏe đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong quá trình làm việc. Do vậy, đây chính là tố chất đầu tiên mã mỗi người cần có khi quyết định học nghề spa.

Tất nhiên, không phải ai sinh ra cũng có sẵn tính cách này. Sự tỉ mỉ và cẩn thận hoàn toàn có thể tự rèn luyện thông qua quá trình học nghề. Cụ thể, bạn cần học cách tập trung vào từng chi tiết nhỏ trong quá trình học, không nên làm nhiều việc một lúc để bị phân tâm và bất cẩn. Đồng thời hãy học cách quan sát mọi thứ xung quanh và ghi chép lại các vấn đề quan trọng trong quá trình học. Chỉ cần luyện tập mỗi ngày thì bản thân sẽ thay đổi.

Học nghề spa cần có sự tinh tế, gu thẩm mỹ tốt

Nhiều người cho rằng quan trọng nhất với một kỹ thuật viên spa chính là tay nghề và kiến thức. Điều này không sai, nhưng để có thể thăng tiến lên vị trí cao hơn, có thu nhập tốt hơn và nâng cao giá trị của bản thân thì những yếu tố ngoài tay nghề cũng rất quan trọng. Một trong số đó chính là sự tinh tế và một gu thẩm mỹ tốt.

Nếu là một người tinh tế, bạn sẽ rất thuận lợi trong việc giao tiếp với khách hàng. Bạn sẽ đọc vị được cảm xúc của khách, cư xử khéo léo và tinh tế với đồng nghiệp, cấp trên. Còn gu thẩm mỹ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tư vấn cho khách các gói dịch vụ làm đẹp và nhận được sự tin tưởng.

Học nghề spa cần sự kiên trì, chăm chỉ

Nếu bạn là một người dễ chán nản, mau bỏ cuộc thì nghề spa không phải là một nghề phù hợp. Mà thực tế thì bất kỳ nghề nào cũng vậy, luôn cần có sự quyết tâm, chăm chỉ và sự kiên trì. Đây có thể xem như là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có thể thành công khi học nghề spa.

Có thể khẳng định, học nghề spa không hề khó. Tuy nhiên để có được tay nghề thành thạo thì bạn cần phải rèn luyện thường xuyên. Trong suốt quá trình học nghề, bên cạnh giờ lên lớp thì còn cần phải học thêm tại nhà vào những lúc rảnh rỗi. Đó là chưa kể việc tiếp xúc với các kiến thức chuyên ngành và thủ thuật làm đẹp ngay khi là một “tấm chiếu mới” sẽ khiến bạn gặp khó khăn. Nếu có sự kiên trì, nhẫn nại thì sẽ vượt qua được.

Học nghề spa cần sự đam mê với nghề làm đẹp

Cuối cùng, bạn hãy theo học nghề spa khi có sự yêu thích và đam mê với công việc này nhé! Nghề spa không phải là nghề nhẹ nhàng, lương cao như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát nhưng cũng đầy áp lực. Bạn thường xuyên phải tiếp xúc với những khách hàng khó tính. Ngay cả thời gian nghỉ ngơi cũng phải linh hoạt vì những khung giờ nghỉ, ngày lễ, cuối tuần lại là những thời điểm khách đến làm việc đông nhất. Để có được thu nhập cao như nhiều người mong muốn, bạn cần phải phấn đấu không ngừng, tăng ca nhiều và phải thường xuyên nâng cao tay nghề.

Nói chung, bất kỳ nghề nào cũng sẽ có những mặt trái và nghề spa cũng không ngoại lệ.

Nếu yêu thích công việc này, bước chuẩn bị đầu tiên là đăng ký một khóa học spa chuyên sâu tại các trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo khóa học nghề spa tại Dr. Ánh Academy – Cơ sở dạy nghề thẩm mỹ uy tín hiện nay. Dr. Ánh cam kết đào tạo và cam kết việc làm cho tất cả các học viên khi đăng ký.

Thông tin chi tiết về khóa học hãy xem tại đây. Nếu cần tư vấn, hãy liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]  
Hotline: 0988.222.922
 

https://sinhvienxaydung.edu.vn/hoc-nghe-spa-o-dau-3-sai-lam-can-tranh-khi-chon-noi-hoc-nghe/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/giai-dap-6-thac-mac-ve-nghe-spa-cho-nguoi-moi-theo-hoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *