Blog

Những đặc điểm nổi bật của cây lim xẹt

Hiện nay trên thế giới có không nhiều Quốc Gia có sự đa dạng về thảm thực vật như ở Việt Nam hiện nay, nhờ phân bố trên 1 diện tích có chiều dài lãnh thổ tương đối lớn nên giúp Việt Nam là một quốc Gia có nhiều kiểu khí hậu phân hóa theo vùng miền, bên cạnh đó việc năm ở miền khí hậu nhiệt đới gió mùa tạo Việt Nam có một sự đa dạng sinh học đáng ghen tị về cả thực vật và động vật. Các loại cây trồng ở Việt Nam phân hóa theo ba miền rõ rệt, tuy nhiên ngày nay với sự hỗ trợ về công nghệ và các trang thiết bị hiện đại đã giúp xóa nhòa đi sự phân hóa thảm thực vật giữa các vùng miền trên cả nước. Có nhiều loại cây trước đây vốn là chủ lực, thế mạnh của miền Nam thì nay nó đã sinh sôi và phát triển mạnh ở cả miền Bắc, nhờ đó mà nhiều người dân dần dần biết đến và thân thuộc với nhiều loại cây trồng mới.

Ở các khu dân cư đô thị hiện đại ngày nay, với mật độ dân số đông nên để tìm được không gian sống xanh rất cần có những thiết kế về cây xanh công trình. Một số loại cây công trình được trồng nhiều ngày nay, trong đó có cây Lim xẹt, hay còn gọi là cây Phượng Vàng.

cây phượng vàng
Hình: Cây lim xẹt cỡ lớn

Đặc điểm của cây Lim xẹt – cây Phượng vàng

– Cây có sức sống mạnh mẽ: Là loại cây phân bố ở bìa rừng nhiệt đới, với kích thước tán rộng, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ nên cây luôn được chọn là cây trồng công trình hàng đầu ở những vùng có khí hậu khắc nhiệt như ở Miền Nam và các tỉnh miền Trung. Cây có khả năng chịu hạn hán tốt, cây có khả năng chịu nắng gắt rất tốt. Nhờ cây tạo lá nhỏ, tán dày giúp cây thích nghi với các điều kiệu khí hậu như vậy rất tốt. Bên cạnh đó cây còn có khả năng chịu lạnh tốt, cây sẽ trút bỏ bộ lá của mình khi mùa đông của miền Bắc về.

– Cây có lá nhỏ, có hoa rực rỡ: Cây phượng vàng- cây lim xẹt là loại cây có lá nhỏ có nhiều nét tương đồng với loại cây Phượng quen thuộc nên được gọi là cây Phượng vàng. Bên cạnh tên gọi đó còn nói lên màu sắc hoa của cây. Cây có hoa mọc thành chùm, những chùm hoa có kích thước lớn và màu sắc sặc sỡ là điểm nổi bật giúp cây có thể là lựa chọn hàng đầu cho việc trồng đường phố.

cây phượng vàng
Hình: cây phượng vàng trồng đường phố.

– Tán cây: Tán cây không quá cao, tuy nhiên có nhiều cành và có tán dày rất hữu ích cho việc che nắng cho các khu vực như: Trường học, cơ quan, công sở, các tuyến đường, công viên hay các khu dân cư. Tán cây phát triển nhanh sau khi được trồng giúp cho cây hoàn toàn có thể che mát, cho bóng mát trong một thời gian ngắn từ 3-4 tháng ngay sau khi được trồng mới.

– Cây được trồng nhiều ở miền Nam, tuy nhiên ngày nay cây cũng được trồng ở nhiều nơi ở các khu đô thị lớn Tại miền Bắc. Cây phát triển, khẳng định vị thế là cây công trình hàng đầu ở Việt Nam.

hoa phượng vàng
Hình: hoa lim xẹt

Việc mua cây lim xẹt công trình ngày nay trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Các đơn vị cung cấp luôn đảm bảo lượng cây công trình phù hợp để cung cấp cho các công trình. Quý vị có thể gọi tới những website uy tín nơi cung cấp cây trồng bởi những công ty Cây xanh như: caydothi.vn. Liên hệ: 0919.280.392

Xem thêm:

https://sinhvienxaydung.edu.vn/ung-dung-cua-cay-xoai-trong-doi-song/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/cay-sau-trong-cong-trinh-do-thi-tai-viet-nam/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *