Tin tức

Nên học spa tại học viện thẩm mỹ hay vừa học vừa làm?

Nên học spa tại học viện thẩm mỹ hay vừa học vừa làm?

Học nghề spa là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay vì đây được xem là ngành nghề rất có tương lai, dễ xin việc và thu nhập khá. Song nhiều bạn băn khoăn không biết nên vừa học vừa làm hay học spa chuyên nghiệp tại các học viện thẩm mỹ? Hình thức nào sẽ tốt hơn và mang đến hiệu quả hơn? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học viện thẩm mỹ là nơi dạy nghề spa chuyên nghiệp

Học viện thẩm mỹ hay học viện spa là những trung tâm đào tạo nghề spa chuyên nghiệp và có quy mô lớn. Vì là nơi chuyên về giảng dạy nên các học viên theo học tại đây sẽ được đào tạo một cách bài bản từ kiến thức lý thuyết đến thực hành. Sau khi học xong, học viên được cấp bằng đào tạo và chứng chỉ hành nghề, có thể xin việc trên toàn quốc.

Hiện nay, số lượng các học viện thẩm mỹ mới mở ngày càng nhiều do nhu cầu đăng ký học nghề spa ngày càng tăng cao. Sự cạnh tranh giữa các học viện cũng khá lớn, nên kéo theo nhiều chương trình ưu đãi ra đời để thu hút học viên. Chính vì vậy, chi phí cho việc học nghề spa tại đây cũng không quá cao. Đây là khoản đầu tư xứng đáng để đổi lấy công việc ổn định cho tương lai.

Vừa học vừa làm tại spa tiết kiệm được nhiều chi phí

Đa số những người lựa chọn học nghề spa bằng cách vừa học vừa làm đều nhằm mục đích giảm bớt gánh nặng tài chính. Đây là hình thức học việc tại các spa hoặc trung tâm làm đẹp mà đôi bên đều có lợi. Học viên có thể học được nghề thông qua công việc hàng ngày, còn spa thì có thêm nhân lực mà không cần trả lương, hoặc chỉ cần một khoản phụ cấp nhỏ.

Hiện tại, rất nhiều spa sẽ nhận học viên chưa có kinh nghiệm để đào tạo nhằm giảm chi phí thuê người, nhưng số lượng không nhiều. Các bạn trẻ khi chọn học nghề theo cách này cũng cần phải cẩn thận vì không phải spa nào cũng đủ chuyên nghiệp để có thể dạy nghề. 

So sánh ưu điểm và nhược điểm của 2 hình thức

Để có câu trả lời chính xác hơn cho việc nên theo học nghề spa tại các học viện thẩm mỹ hay vừa học vừa làm tại spa, bạn có thể xem xét ưu điểm và nhược điểm của 2 hình thức này sau đây nhé!
– Vừa học vừa làm:
+ Ưu điểm:

  • Không tốn học phí, thậm chí còn có thêm khoản phụ cấp nhỏ
  • Cơ hội tiếp xúc với các công nghệ làm đẹp mới nhất hiện nay
  • Được thực hành trực tiếp trên người thật nhiều

+ Nhược điểm:

  • Thời gian học rất lâu do việc học và làm đan xen vào nhau, thời gian làm nhiều hơn học
  • Tiếp thu kiến thức kém do việc giảng dạy không có chuyên môn và rời rạc, chất lượng sau học thấp.
  • Không được cấp bằng
  • Khó xin việc hơn do tay nghề không được chứng nhận
  • Phải phụ thuộc vào spa nơi học nghề, chẳng hạn như cam kết làm việc cho spa trong một thời gian nhất định với mức lương thấp trước khi tự do xin việc ở nơi khác.

– Học nghề tại các học viện thẩm mỹ:

+ Ưu điểm:

Được đào tạo chuyên nghiệp theo lộ trình nhất định
Được dạy và hướng dẫn bởi các chuyên gia có trình độ và chuyên môn cao
Hướng dẫn tận tình, đảm bảo tay nghề vững chắc sau khi học
Được cấp bằng tốt nghiệp để xin việc trên toàn quốc
Được giới thiệu việc làm có thu nhập cao, tương xứng với năng lực
Thời gian học nhanh, chỉ mất khoảng 2 tháng hơn là có thể đi làm
+ Nhược điểm:

Học phí khá cao

Tạm kết
Thông qua những so sánh trên, có thể thấy để đảm bảo chất lượng đào tạo và có được tay nghề vững chắc sau khi học thì tốt nhất là bạn nên lựa chọn học nghề tại các học viện thẩm mỹ. Tuy phải mất một khoản chi phí đầu tư ban đầu nhưng chỉ sau vài tháng đi làm, bạn có thể “thu hồi vốn” và lo cho bản thân, gia đình.

Nếu gặp khó khăn về tài chính, bạn có thể lựa chọn các học viện đào tạo thẩm mỹ có các chương trình hỗ trợ trả góp học phí hoặc tài trợ học bổng như Dr. Ánh Academy. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau đây:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:  [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://sinhvienxaydung.edu.vn/hoc-chuyen-sau-ve-da-co-kho-khong-hoc-bao-lau/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/giai-dap-6-thac-mac-ve-nghe-spa-cho-nguoi-moi-theo-hoc/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *