Giải đáp 6 thắc mắc về nghề spa cho người mới theo học

0

Giải đáp 6 thắc mắc về nghề spa cho người mới theo học

Muốn theo học bất cứ nghề nào, việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành nghề đó. Và nghề spa không ngoại lệ. Dưới đây là phần giải đáp 6 câu hỏi thường gặp cho những bạn đang có ý định theo học nghề spa.

Nghề spa khó hay dễ

Mỗi ngành nghề đều có quy chuẩn và cần những kỹ năng riêng. Nếu bạn đáp ứng được những tiêu chuẩn đó thì sẽ dễ và ngược lại. Với nghề spa, điều bạn cần là sự chăm chỉ, cẩn trọng, tỉ mỉ và yêu thích làm đẹp. Thêm nữa, các khóa dạy nghề spa sẽ đào tạo cho bạn với một giáo trình cụ thể, đi từ những thao tác cơ bản đến phức tạp. Do vậy, sau vài tháng theo học, bạn có thể xin vào các spa để vừa làm vừa học.

Tuy nhiên, với một số người, nghề spa vẫn là một nghề mang nhiều định kiến. Do vậy, khi đã quyết tâm theo học, bạn hãy thật vững vàng và gạt bỏ tâm lý e ngại để có thể tự tin hoàn thành xuất sắc khóa học nhé!

Cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu học nghề spa

Khi đã quyết định theo học nghề này, việc đầu tiên bạn cần là định hướng chính xác chuyên ngành bạn muốn học. Lý do là bởi nghề spa được phân chia làm khá nhiều nhóm như: trị liệu, massage, chăm sóc da,… 

Điều thứ 2 bạn cần làm đó là tìm hiểu một trung tâm đào tạo uy tín, chất lượng và chuẩn bị học phí. Khi bắt đầu học, tùy vào mỗi chuyên ngành bạn chọn, bạn sẽ cần chuẩn bị thêm những đồ nghề phục vụ việc học là giáo viên yêu cầu.


Và điều cuối cùng bạn cần chuẩn bị là một tinh thần vui vẻ, thoải mái, tự tin cùng với sự cố gắng gấp đôi và niềm yêu thích với nghề nghiệp mình chọn nhé!

Những ai phù hợp với nghề spa?

Nhìn chung, chỉ cần bạn thích thì bạn đều có thể theo học nghề spa, không phân biệt giới tính, độ tuổi, trình độ văn hóa,… Tuy nhiên, có một điều bắt buộc bạn phải có đó là yêu thích việc làm đẹp cho mình và người khác. Bạn cũng cần chăm chút cho ngoại hình ưa nhìn, nụ cười tươi và nắm bắt tâm lý khách hàng tốt. Vì suy cho cùng, nghề spa là một ngành dịch vụ và khách hàng chính là “thượng đế” của bạn.

Thêm nữa, khi theo học nghề spa, bạn cũng cần có khả năng chịu được áp lực công việc cao, sắp xếp thời gian linh động, có sức khỏe tốt và sự kiên trì, nhẫn nại.

Học nghề spa bao nhiêu tiền?

Chi phí học nghề spa sẽ tùy thuộc vào mỗi trung tâm đào tạo nghề spa. Ngoài ra, học phí sẽ còn tùy thuộc vào chuyên ngành bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nhìn chung, học phí spa không quá đắt đỏ, dao động từ 8 đến 30 triệu tùy khóa học. Những lớp chăm sóc da cơ bản thì học phí sẽ thấp hơn những khóa chăm sóc da chuyên sâu và toàn phần. Với mức chi phí này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một khóa học phù hợp với mình.

Tốt nghiệp khóa học nghề spa có dễ kiếm việc?

Thời gian cho một khóa đào tạo kỹ thuật viên spa thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Thông thường các học viên sẽ mất thêm khoảng 1 tháng để vừa học vừa làm tại các spa trước khi muốn được nhận chính thức. Hiện nay, các spa mở mới rất nhiều, đặc biệt là tại các thành phố lớn nên việc tìm kiếm cơ hội việc làm tại các spa dễ dàng.

Thu nhập nghề spa có tốt không?

Điều này sẽ phụ thuộc vào khả năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn của từng người. Tuy nhiên, nghề spa vẫn được xem là một nghề có mức thu nhập khá ổn. Với những người có kinh nghiệm chuyên sâu từ 2 năm trở đi, mức thu nhập thường không dưới 10 triệu đồng/tháng. Như vậy, cộng với cả thời gian theo học thì đây vẫn là một mức lương tương đối tốt.

Trên đây là phần giải đáp 6 thắc mắc thường gặp cho người mới bắt đầu tham gia các lớp học nghề spa. Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin về các khóa học, có thể liên hệ thông tin dưới đây:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://sinhvienxaydung.edu.vn/4-mau-hop-dung-thuc-an-ben-va-an-toan-rat-dang-mua/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/tiem-moi-co-hai-khong-tiem-filler-moi-co-an-toan-khong/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.