Tin tức

Học chuyên sâu về da có khó không? Học bao lâu?

Học chuyên sâu về da có khó không? Học bao lâu?

Nghề spa chăm sóc da là một trong những nghề hot hiện nay, mang đến nguồn thu nhập ổn định và cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng. Để có thể theo đuổi nghề này, bạn cần tham gia các khóa học chuyên sâu về da, thời gian khá ngắn và cũng rất nhanh ra nghề.

Học chuyên sâu về da có khó không?

Khi học chuyên sâu về da, học viên sẽ được đào tạo bài bản các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Sau khi học, bạn có thể tự tin làm kỹ thuật viên chăm sóc da tại các spa trên toàn quốc. Các nội dung được đào tạo về cơ bản sẽ gồm:

– Các kiến thức về ngành spa và chăm sóc da: Lý thuyết cơ bản, cơ hội nghề nghiệp và những khó khăn, thách thức khi theo nghề chăm sóc da.

– Các kiến thức về da: Cấu tạo sinh lý của da, đặc điểm của từng loại da, cách nhận biết và chăm sóc cho từng loại.

– Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm: Cách đọc thành phần mỹ phẩm và lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho da.
– Kỹ thuật massage mặt: Massage thư giãn, nguyên lý massage, vị trí các huyệt đạo, massage nâng cơ trẻ hóa da…
– Cách chăm sóc da: Rửa mặt, lấy nhân mụn, tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ…
– Các phương pháp điều trị da như mụn, tàn nhang, nám…
– Cách sử dụng các loại máy móc, thiết bị tại spa
– Cách tư vấn và lên lịch trình điều trị da cho khách hàng, cách chăm sóc khách hàng…

So với các khóa học chăm sóc da cơ bản,học chăm sóc da chuyên sâu khó hơn vì lượng kiến thức nhiều và chuyên sâu hơn. Tuy nhiên, nhìn chung thì không khó như nhiều người vẫn nghĩ vì các học viên sẽ được đào tạo theo từng phần. Sau khi nắm vững các phần cơ bản thì sẽ bắt đầu phần nâng cao nên việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Học chuyên sâu về da bao lâu thì thành thạo?

Thời gian để bạn hoàn thành một khóa học chuyên sâu về da khoảng 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký và trung tâm dạy nghề nữa. Nhiều trung tâm mở lớp học spa chuyên sâu cấp tốc với thời gian chỉ khoảng 1.5 tháng. Sự khác biệt chính là thời gian học sẽ dày đặc hơn, học viên phải tập trung và theo kịp các bài giảng để có thể hoàn thành khóa học sớm nhất.

Thời gian học nghề thành thạo cũng tùy thuộc vào năng lực và khả năng tiếp thu của từng người nữa. Tuy một khóa học trung bình 2 tháng, nhưng nếu vẫn chưa đáp ứng được tiêu chuẩn hành nghề thì bạn sẽ được đào tạo cho đến khi thành thạo và có thể đi làm. Rất nhiều trung tâm dạy nghề spa sẽ cam kết điều này. Chẳng hạn như ở Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh, học viên được cam kết đào tạo cho đến khi thành thạo tay nghề không thu thêm phí. Sau khi học sẽ được giới thiệu việc làm tại các spa lớn trên địa bàn.

Ai phù hợp với nghề chăm sóc da?

Chăm sóc da là một nghề đang hot hiện nay, vì bất kỳ spa nào cũng cần một kỹ thuật viên chăm sóc da chuyên nghiệp. Mà ở thời điểm hiện tại, ngành dịch vụ làm đẹp đang phát triển mạnh, số lượng spa mới mở cũng vô cùng nhiều. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao. Vì thế, lựa chọn theo học chuyên sâu về da sẽ giúp bạn tìm kiếm được công việc ổn định và thu nhập cao.

Để theo nghề spa cũng không cần những tiêu chuẩn cao hay kén chọn bằng cấp. Bạn chỉ cần yêu thích nghề làm đẹp, có ý chí phấn đấu và kiên trì là được. Bởi vì chăm sóc da là ngành dịch vụ nên sẽ không tránh khỏi những áp lực trong công việc. Ngoài kiến thức và tay nghề, bạn còn phải trang bị cho mình khả năng giao tiếp khéo léo và tác phong chuyên nghiệp.

Để được tư vấn chi tiết hơn về lộ trình đào tạo và nội dung của khóa học chuyên sâu về da, khóa học nghề spa, bạn có thể liên hệ với Dr. Ánh Academy theo các thông tin dưới đây:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922 

https://sinhvienxaydung.edu.vn/giai-dap-6-thac-mac-ve-nghe-spa-cho-nguoi-moi-theo-hoc/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/tiem-moi-co-hai-khong-tiem-filler-moi-co-an-toan-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *