Blog

Nên chọn mua đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử Casio?

Nên chọn mua đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử Casio?

Thực tế mà nói việc chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử Casio vẫn còn là một câu hỏi khó mà rất nhiều người tranh cãi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những luận điểm, những ưu điểm nổi bật giữa 2 loại đồng hồ tưởng như khác nhau một trời một vực này!

Trước khi bắt đầu bài phân tích so sánh giữa 2 loại đồng hồ này, chúng ta cần làm rõ một vài khái niệm về đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử Casio như sau:

– Đồng hồ cơ: Phải nói rằng đồng hồ cơ được coi như cha đẻ khi đồng hồ ra đời. Đồng hồ cơ được chạy bằng quá trình lên dây cót. Hay nói cách khác, nhờ vào quá trình lên dây cót mà sản sinh ra động năng cơ học để bộ máy có thể hoạt động trơn tru.

– Đồng hồ điện tử: Ngược với đồng hồ cơ thì đồng hồ điện tử Casio không cần phải lên dây cót, mà nó được hoạt động dựa trên năng lượng quartz/ánh sáng để có thể bắt đầu quá trình hoạt động.

Mặc dù đồng hồ điện tử Casio được trang bị rất nhiều tính năng, cũng như dễ dùng hơn đồng hồ cơ nhưng mức giá thị trường của đồng hồ điện tử lại rẻ hơn nhiều so với đồng hồ cơ không có nhiều tính năng. Bởi vốn dĩ để sản xuất ra được một chiếc đồng hồ cơ sẽ tốn thời gian chế tác, cần nhiều công sức, tỉ mỉ cũng như nguyên liệu đắt hơn nhiều so với đồng hồ điện tử Casio.

1. Đánh giá sơ bộ về đồng hồ cơ

Đồng hồ Edifice Casio.

–  Ưu điểm:

Sang chảnh, lịch lãm, đẳng cấp: Thụy Sĩ được coi là cái nôi của đồng hồ cơ, đây cũng là kho xưởng đồng hồ đầu tiên trên thế giới. Nếu cả thế kỷ về trước, việc sở hữu một chiếc đồng hồ cơ Thụy Sĩ là một điều xa xỉ, chỉ cần đeo trên tay chiếc đồng hồ cơ Thụy Sĩ bạn đã có thể nói cho cả thế giới bạn là ai. Bởi nó chú trọng vào những thiết kế tinh xảo, chất lượng cũng như giá trị thương hiệu tới từ Thụy Sĩ.

Đơn giản, dễ dùng: Một ưu điểm của đồng hồ cơ là nó khá đơn giản, dễ dùng. Người dùng chỉ cần vặn chỉnh chiếc đồng hồ cho đúng là được, nhiều khi chỉ cần đeo đồng hồ không phải thao tác quá nhiều.

– Nhược điểm:

Nhược điểm đầu tiên là về giá bán của chiếc đồng hồ cơ thường sẽ có giá cao hơn so với đồng hồ điện tử Casio. Thông thường mức giá cao hơn 3 triệu so với đồng hồ điện tử, đối với những dòng đồng hồ cao cấp, đắt tiền như Rolex, đồng hồ Thụy Sĩ thì giá có thể chênh tới chục triệu, thậm chí trăm triệu.

Ít tính năng: Nói về tính năng thì đồng hồ cơ có phần thua thiệt hơn đồng hồ điện tử Casio. Chủ yếu chú trọng tới chất lượng, độ bền, diện mạo bên ngoài.

2. Đánh giá đồng hồ điện tử Casio

Hình ảnh chiếc đồng hồ điện tử Casio phiên bản nam nữ.

– Ưu điểm:

  • Giá của đồng hồ điện tử Casio rẻ hơn nhiều so với đồng hồ cơ, thậm chí bạn chỉ cần bỏ ra hơn 500k là có thể sở hữu cho mình chiếc đồng hồ điện tử Casio ngon lành, bền đẹp.
  • Có nhiều tính năng nổi trội mà đồng hồ cơ không cơ như chống va đập, báo thức, đếm ngược, chiếu sáng,…
  • Đa dạng mẫu mã, kiểu dáng phù hợp mọi đối tượng từ trung cấp tới cao cấp, từ người già đến trẻ em, đồng hồ điện tử Casio đều có những mẫu mã đáp ứng khách hàng.

– Nhược điểm:

  • Phải thay pin sau một quá trình dài sử dụng, thường tuổi thọ trung bình của đồng hồ điện tử Casio rơi vào từ 2 đến 10 năm tùy vào giá thành và loại đồng hồ.
  • Chi phí sửa chữa đồng hồ điện tử Casio rẻ hơn so với đồng hồ cơ vì nguyên vật liệu của đồng hồ điện tử không đắt.

Nhìn chung qua đánh giá có thể thấy mỗi loại đồng hồ cơ hay đồng hồ điện tử Casio đều có những ưu điểm vượt trội riêng. Thông thường đồng hồ cơ sẽ phù hợp với nam giới, những doanh nhân bởi nó thể hiện được sự nam tính, lịch lãm, chuyên nghiệp. Còn đồng hồ điện tử phù hợp hơn với giới trẻ thích sự mới mẻ, sáng tạo, trẻ trung.

Trên đây là những đánh giá của chúng tôi về hai dòng đồng hồ cơ và đồng hồ điện tử Casio. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được chiếc đồng hồ phù hợp cho bản thân.

Xem thêm:

https://sinhvienxaydung.edu.vn/5-mau-dong-ho-casio-nu-day-nhua-cho-nang-tu-tin-khoe-ca-tinh/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/xu-ly-truong-hop-viet-sai-thong-tin-tren-thong-bao-phat-hanh-hoa-don/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *