Tin tức

Tại sao nên chọn chơi sáo trúc?

Nhắc đến nhạc cụ dân tộc thì phải khẳng định Việt Nam ta có một kho tàng vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi loại nhạc cụ lại mang một đặc tính riêng và mang đến những âm điệu đẹp đẽ khác nhau, tinh thần khác nhau trong từng bản nhạc. Trong muôn vàn làn điệu của dân tộc đó, tiếng sáo trúc đóng góp một vai trò và sức ảnh hưởng không nhỏ.

Tiếng sáo, dường như nó đã đi vào đời sống tinh thần, giá trị văn hóa của con người Việt Nam. Tiếng sáo ngân nga trầm bổng đã làm bao con người Việt Nam dù đang ở nơi đâu cũng da diết nhớ về như nhớ đến tiếng mẹ đẻ của mình. Chính vì vậy mà cây sáo trúc Việt Nam được nhiều người yêu quý và lựa chọn làm nhạc cụ để chơi.

Sáo là nhạc cụ thuộc bộ hơi, dùng hơi để thổi. Sáo trúc có độ bền cao, âm thanh từ cây sáo trúc phát ra rất trong và ngân nghe rất hay như âm thanh mát lành của thiên nhiên, của đồng quê.

Sáo trúc là loại nhạc cụ dễ chơi, dễ học chơi và thổi được đa dạng các bài. Có thể độc tấu biểu diễn nhiều bài bản, phức tạp, cũng có thể hòa tấu cùng dàn nhạc cổ truyền, giao hưởng, nhạc nhẹ, thính phòng. Bề ngoài của sáo trúc cũng rất đẹp và tinh tế. Được làm bằng loại trúc già với các đốt trúc tự nhiên, màu sắc đẹp mắt, chắc chắn, rất bền và tiện đem theo bất cứ nơi đâu giống như một người bạn đường của bạn.

Chơi sáo, thổi sáo như một bộ môn giải trí lành mạnh, bổ ích. Tiếng sáo có thể giúp chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

Thổi sáo cũng giống như đánh đàn hay ca hát là một cách rất tốt để tinh thần thêm thoải mái, nâng cao tinh thần nghệ thuật, nâng cao sự tự tin, mạnh dạn của người chơi.

Chính vì thế, cũng không hề bất ngờ khi ngày có càng nhiều bậc phụ huynh chọn cho con mình những chiếc sáo như một hình thức giải trí, một môn học thêm năng khiếu.

Ngoài ra nó còn gắn kết tình thân, bạn bè trong những buổi tụ tập, sum vầy. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong những buổi tụ tập bạn bè, gia đình, bạn có thể tư mình dành tặng những người thân yêu những bản nhạc ngân nga từ cây sáo. Chắc hẳn mọi người sẽ trầm trồ thán phục trước tài nghệ của bạn.

Càng ngày có càng nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ tìm đến cây sáo như một thú vui tao nhã. Nếu bạn đang có hứng thú chơi một loại nhạc cụ thì sáo trúc cũng là một sự lựa chọn đáng chú ý vì sự hợp lí từ mẫu mã, giá thành lẫn công dụng của loại nhạc cụ này.

Trên đây là một số lí do bạn nên chọn sáo trúc. Mong rằng qua đây, bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích và lý thú !!

>>Xem thêm:

Điểm mặt 4 thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *