Cách bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng đúng cách

0

Cách bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng đúng cách là thông tin những ai  đang sử dụng xe nâng trong doanh nghiệp của mình quan tâm. Bởi để bảo dưỡng bình ắc quy như thế nào tiết kiệm thời gian, giảm chi phí thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Vậy bảo dưỡng bình ắc quy trong xe nâng sao cho hiệu quả, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

 

Cách bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng đúng cách
Cách bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng đúng cách

Cách bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng

Để bảo dưỡng bình ắc quy của xe nâng, dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo?

Tại sao nên bảo dưỡng bình ắc quy  xe nâng thường xuyên?

  1. Ăc quy xe nâng được coi là bộ não của một chiếc xe. Việc bảo trì bảo dưỡng, bảo  trì thường xuyên sẽ sớm phát hiện lỗi nhỏ. Từ đó khắc phục tránh lan ra các bộ phận khác.
  2. Ăc quy xe nâng hoạt động không tốt dẫn tới một vài hư hỏng không mong muốn làm mất thời gian, gián đoạn công việc của bạn.  Bạn buộc phải bảo dưỡng xe nâng thường xuyên.
  3. Bảo dưỡng ắc quy xe nâng là một trong những cách để tăng tuổi thọ của xe.

Những điểm cần lưu ý khi bảo dưỡng bình ắc quy

Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi bảo dưỡng bình ắc quy

-Sử dụng đúng tải

Thiết kế của ắc-quy sẽ quyết định thông số sử dụng theo dung lượng của thiết bị, do đó việc sử dụng tải không phù hợp (đặc biệt là quá tải) sẽ làm giảm tuổi thọ của pin rất nhiều.

-Chọn bộ sạc phù hợp

Mua bộ sạc và giắc cắm có chế độ sạc thông minh và tự động vì chúng được sản xuất theo tiêu chuẩn sạc tốt nhất cho bình ắc-quy

Dòng sạc tiêu chuẩn của mỗi loại pin phụ thuộc vào dung lượng của nó, thường là 1 / 10-1 / 8 dung lượng pin. Từ đó, chúng ta chọn bộ sạc phù hợp với loại pin sử dụng. Ví dụ: Đối với pin có thông số kỹ thuật là 48V-340Ah thì dòng sạc là 34A-42A, do đó, bộ sạc có dòng sạc khoảng 40A là lựa chọn tốt nhất cho loại pin này.

-Kiểm tra cáp sạc (pin và bộ sạc)

Trước khi sạc, hãy nhớ kiểm tra dây nguồn và giắc cắm. Nếu dây nguồn hoặc đầu nối có dấu hiệu bị nứt, hãy thay thế nó ngay lập tức.

-Luôn sạc đầy sau mỗi lần làm việc

Không để ắc quy xe nâng ở trạng thái chưa sạc hoặc sạc (để ắc-quy ở trạng thái không sạc trong thời gian dài), vì điều này sẽ làm trơ các cực của ắc-quy (thành phần chính của ắc-quy) và làm giảm tuổi thọ của nó rất nhiều, rất nhiều.

– Chỉ bổ sung nước sau khi đã sạc đầy, thường xuyên bổ sung nước cất với đúng loại nước cất, sau đó bổ sung lại nước

Khi thêm nước cất, xin lưu ý rằng nước phải phủ khắp bề mặt bảng mạch của từng bộ phận. Trong mỗi chai luôn có vạch TOP (hoặc UP) để đo lượng nước cần đổ đầy.

Luôn chú ý đến lịch đổ đầy nước cất của bình

Điều này có thể giúp nhà cung cấp hiểu và đưa ra các khuyến nghị trong thời gian bảo hành để sử dụng pin hiệu quả và kéo dài tuổi thọ.

– Ắc quy báo đèn khi sạc

Điều này cho thấy rằng ắc quy đã được sạc đầy. Nếu ắc quy không báo đèn tron toàn bộ quá trình sạc, tức là dòng sạc của ắc-quy không đủ, cần kiểm tra lại bộ sạc.

– Sạc ắc-quy ở nơi thoáng khí

Nên sạc ắc-quy  ở nơi thoáng gió, vì trong quá trình sạc ắc-quy sẽ sôi và bốc ra mùi khó chịu, vì vậy khu vực sạc cần được thông thoáng.

 

-Không sạc ắc-quy khi quá nóng hoặc quá lạnh

Sau khi vận hành liên tục, ắc-quy sẽ có biểu hiện nhiệt độ cao, do đó cần làm nguội hoặc làm mát ắc-quy trước khi sạc. Mỗi ắc-quy được sản xuất đều có tuổi thọ nhất định (ắc-quy mới thường có khoảng 1200 chu kỳ sạc), vì vậy việc sử dụng đúng cách và tuân thủ các yêu cầu tối thiểu nêu trên là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ và hiệu quả sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ của bình

Trên đây là cách bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng đúng cách, hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng và vận hành xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn hoặc cần thuê xe nâng. với giá thành ưu đãi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.