Blog

Phụ tùng nào của xe nâng nên bảo dưỡng thường xuyên

Xe nâng là một thiết bị vận chuyển hàng hóa thông dụng. Và thiết bị này cũng giống như hầu hết các thiết bị xe cơ giới khác. Có một số phụ tùng cần bảo dưỡng thường xuyên để cái dài tuổi thọ của xe. Vậy đối với xe nâng hàng thì phụ tùng nào của xe nâng hàng cần được bảo dưỡng thường xuyên, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

Phụ tùng nào của xe nâng nên bảo dưỡng thường xuyên
Phụ tùng nào của xe nâng nên bảo dưỡng thường xuyên

 

Vì sao xe nâng cần được bảo dưỡng- Phụ tùng nào cần bảo dưỡng thường xuyên

Bảo dưỡng-Việc bảo dưỡng xe nâng là công việc quan trọng, cần thiết và cần được tiến hành thường xuyên trong quá trình vận hành để tránh những hỏng hóc trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa.

Tại sao xe nâng cần bảo dưỡng?

Xe nâng hàng là một trong những phương tiện phải hoạt động với tần suất cao hàng ngày. Ngoài ra, nó phải hoạt động dưới nhiều điều kiện môi trường trong nhà và ngoài trời khác nhau. Nhìn chung, đối với hầu hết các công ty, đây là giải pháp tốt nhất để nâng tải trọng lớn, khối lượng lớn hoặc hỗ trợ các công việc xây dựng từ trung bình đến lớn.

Do tính chất của loại hình công việc này nên xe nâng hàng luôn tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc. Ngoài ra, nó luôn cần duy trì trạng thái ổn định và độ bền lâu dài để đáp ứng nhu cầu sử dụng liên tục. Để đảm bảo các yêu cầu trên và nhanh chóng khắc phục sự cố thì việc bảo dưỡng xe nâng thường xuyên là công việc hết sức cần thiết mà bất kỳ bộ phận kinh doanh nào cũng phải quan tâm.

Phụ tùng nào của xe nâng nên bảo dưỡng thường xuyên
Phụ tùng nào của xe nâng nên bảo dưỡng thường xuyên

Phù tùng nào của xe nâng nên được sửa chữa thường xuyên

Việc bảo dưỡng xe nâng thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của xe. Đây là 5 bộ phận của xe nâng, người vận hành nên bảo dưỡng và kiểm tra các bộ phận này thường xuyên để kéo dài tuổi thọ cho xe.

Lốp xe nâng

Trong bất kỳ loại xe nào, lốp xe là thiết bị nâng hạ phụ trợ không thể thiếu, vì động cơ tốt như xe ô tô không có bánh xe thì bánh xe sẽ không hoạt động được. Đặc biệt đối với xe nâng hàng thì bánh xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bệ và giá đỡ chính. Vì vậy, việc dễ bị mòn là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy, nếu có dấu hiệu hư hỏng và cần thay thế, lốp xe cần được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để bảo dưỡng kịp thời. Bạn có thể mua các sản phẩm bánh xe mới giá rẻ hoặc xe nâng hàng đã qua sử dụng.

Ống thuỷ lực

Ống thủy lực là bộ phận của xe nâng cần được bảo dưỡng và không thể bỏ qua. Bằng cách nâng và hạ vô lăng và bàn đạp phanh, ống thủy lực mang lại sự ổn định. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng lâu dài, chất lượng đường ống sẽ suy giảm do việc bốc dỡ hàng hóa không linh hoạt. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, dầu sẽ bị chảy hoặc rò rỉ.

Vì vậy, thường xuyên bảo dưỡng ống thủy lực chất lượng cao sẽ giảm thiểu rủi ro rất nhiều.

Ắc quy

Ắc quy là bộ phận quan trọng của xe chứ không riêng gì xe nâng. Tuy nhiên, so với các loại xe khác thì nồng độ ắc quy của xe nâng thấp nên nếu sử dụng không đúng cách rất dễ khiến ắc quy bị khô, chai nắp.

Do đó, thói quen theo dõi và kiểm tra ắc quy sẽ giúp động cơ vận hành tối ưu và giảm hư hỏng.

Tản nhiệt làm mát

Khi sử dụng máy làm mát nước tản nhiệt, bạn nên kiểm tra và theo dõi hàng ngày, không nên dùng mỗi lần. Vì nếu bình xăng con bị hư sẽ ảnh hưởng đến chuyển động của động cơ nên việc sửa chữa phụ tùng xe nâng cũng sẽ tốn kém hơn. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra trước khi bắt đầu làm việc vào buổi sáng để xem động cơ có cần thêm nước không nhé!

Hệ thống động cơ xe nâng

Là một người vận hành xe nâng, bạn không thể không bảo dưỡng, phải không? Nếu bạn thường xuyên quan sát và bảo dưỡng động cơ của xe sẽ giúp cho quá trình vận hành của xe được trơn tru. Nó luôn an toàn và hiệu quả khi nâng hàng hóa

Hi vọng với thông tin phụ tùng nào của xe nâng nên bảo dưỡng thường xuyên trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi cần thuê xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *