Blog

Bắt bệnh xe nâng qua màu khí thải

Cũng giống như hầu hết các dòng xe cơ giới khác. Khi xe có màu khói bất thường nghĩa là xe đang gặp một vài trục trặc nhất định. Khi biết được xe nâng đang gặp tình trạng nào đó qua màu khí thải, bạn sẽ kịp thời xử lý và không bị gián đoạn công việc. Vậy xe nâng có màu khí thải bất thường cảnh báo tính trạng gì. Cùng bắt bệnh xe nâng qua màu khí thải qua những chia sẻ dưới đây nhé

 

Bắt bệnh xe nâng qua màu khí thải
Bắt bệnh xe nâng qua màu khí thải

 

Hướng dẫn bắt bệnh xe nâng qua màu khí thải

Trong quá trình sử dụng, động cơ xe nâng có thể xuất hiện một số hiện tượng bất thường như khói đen, khói trắng, khói xanh.

Xe nâng là gì?

Xe nâng tay là một thiết bị công nghiệp nhỏ, bao gồm một xe nâng điện được lắp đặt ở phía trước, có thể nâng lên hạ xuống nâng hạ pallet để nâng và di chuyển pallet. Xe nâng được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả kho hàng và các kho hàng lớn khác.

Xe nâng hàng chạy bằng điện hoặc động cơ đốt trong. Một số xe nâng sử dụng chế độ truyền động, trong khi những xe khác sử dụng chế độ dọc. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành hậu cần để vận chuyển vật liệu và hàng hóa.

Các loại xe nâng hàng

Có một số cách để phân loại xe nâng hàng:

+ Đặt tên xe nâng 1 tấn theo tải trọng nâng

+ Theo chiều cao, chúng tôi có xe nâng 3000mm

+ Theo nguồn nhiên liệu chúng ta có các loại: xe nâng điện, xe nâng chạy xăng hay xe nâng chạy xăng.

+ Theo ngoại hình của xe nâng, ta có: hoặc người lái xe nâng ..

Ứng dụng xe nâng

Sự xuất hiện của xe nâng đã thay đổi hoàn toàn hệ thống vận chuyển và lưu trữ. Hiện nay, xe nâng hàng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:

Ứng dụng trong công trường xây dựng

Xe nâng hàng được coi là thiết bị rất hữu ích và được sử dụng rộng rãi trên các công trường xây dựng. Nó chủ yếu được sử dụng để nâng và di chuyển vật liệu xây dựng tại chỗ trên địa hình khó khăn. Xe nâng có thể vận chuyển gạch, vật liệu xây dựng và dầm thép từ xe tải chở hàng đến nơi làm việc. Hiện nay, hầu hết các nhà vận chuyển đều sử dụng xe nâng hàng để thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa.

Ứng dụng của xe nâng trong kho hàng

Các loại xe nâng hàng phổ biến nhất có thể được tìm thấy trong nhà kho. Xe nâng hàng được sử dụng chủ yếu để vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu lên xe tải và vận chuyển về kho bãi.

Xe nâng có nhiều kích cỡ, từ loại 1 tấn thường dùng trong kho hàng đến loại 50 tấn dùng để vận chuyển container. Khả năng chịu tải của xe nâng được xác định bởi trọng lượng hàng hóa tối đa có thể nâng trong tâm tải. Người điều khiển xe nâng có thể nâng hạ hàng hóa theo ý muốn, đồng thời sử dụng cần phụ để di chuyển và làm nghiêng cột giúp hàng hóa không bị vương vãi.

Tất cả hàng hóa vận chuyển bằng xe nâng hàng đều được lưu trữ trên pallet gỗ để vận chuyển.

Màu khói xe nâng bất thường cảnh báo bệnh gì?

Sau khi xảy ra hiện tượng trên, cần xác định và chẩn đoán ngay tình trạng kỹ thuật của động cơ để giúp người sử dụng xe nâng sửa chữa kịp thời, tiết kiệm thời gian và chi phí, không gây gián đoạn quá trình sản xuất.

• Màu nâu nhạt: Máy chạy tốt,

• Màu nâu sẫm chuyển thành màu đen: Động cơ còn quá nhiều nhiên liệu.

• Màu trắng: Nhiên liệu thiếu hoặc nhiên liệu bị lẫn nước, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà nước sẽ ngấm vào buồng đốt.

• Màu xanh lá cây đậm: dầu vào buồng đốt do hỏng phớt

Hi vọng bạn với thông tin “bắt bệnh xe nâng qua màu khí thải” trên đây. Bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong quá trình vận hành xe nâng, mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *