Xuất khẩu lao động lương bao nhiêu hiện nay tại Nhật Bản

0

Trong nhưng năm trở lại đây, xuất khẩu lao động đã và đang trở thành hướng đi mới giúp nhiều người ở vùng quê Việt Nam xoá đói giảm nghèo. Trong đó Nhật bản đã trở thành điểm đến thu hút rất nhiều lao động của nước ta nhất trong những năm qua. Vậy các bạn có biết mức lương bình quân khi đi xuất khẩu lao động lương bao nhiêu hiện nay tại Nhật bản chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé! chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cặn kẽ cho các bạn!

Nguồn tin khác:

  1. Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản là bao nhiêu?
  2. Điểm mặt 4 thay đổi mới nhất về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động lương bao nhiêu tại Nhật bản

Đi xuất khẩu lao động lương bao nhiêu tại Nhật bản hiện nay. Theo khảo sát cho thấy mức lương trung bình người lao động tại Nhật bản thấp hơn so với thị trường XKLĐ tại một số nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc… Nhưng nếu làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp tốt, có việc làm thêm thì mức thu nhập cũng không hề nhỏ đâu nhé.

Tiền lương tối thiểu theo giờ của người lao động sẽ được điều chỉnh tăng từ 120 Đài tệ/giờ lên thành 126 Đài tệ/giờ bắt đầu từ ngày 01/04/2019. Vậy tức là hàng tháng người lao động sẽ tăng 180 Đài Tệ. Đặc biệt từ ngày 1/1/2017, lương cơ bản của Nhật bản sẽ tăng từ mức hiện nay 20.008 Đài tệ/ tháng lên thành 21.008 Đài tệ/ tháng (tăng 1.000 Đài tệ).

Xuất khẩu lao động lương bao nhiêu hiện nay tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động lương bao nhiêu – Phụ thuộc vào những gì?

Sau khi tìm hiểu đi xuất khẩu lao động lương bao nhiêu tại Nhật Bản?. Bạn nên biết rằng việc lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Thay đổi theo khu vực: Các tỉnh khác nhau có mức lương cơ bản thường khác nhau, lương ở ngoại ô cũng thấp hơn trung tâm thành phố (thường thì lương cao đi kèm với chi phí ăn ở sinh hoạt lớn).

Xuất khẩu lao động lương bao nhiêu hiện nay tại Nhật Bản

Thay đổi theo ngành nghề: Công việc có mức độ độc hại, nguy hiểm và nặng nhọc lương sẽ cao hơn. VD: sơn cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo, … thu nhập thường cao hơn mặt bằng chung.

Thay đổi theo tính chất công việc. Yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. VD: tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, … là những ngành có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may: may công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau

Thay đổi theo từng xí nghiệp: Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Đài và người Việt, gây bất hòa hoặc tâm lý không tốt cho người lao động. Khi xí nghiệp trả lương sát với lương công nhân người Đài, thu nhập sẽ rất cao.

Tin tức được viết lại từ nguồn XKLDNAMHAI.COM và JVNET.VN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.