Điểm danh các trò chơi kinh điển PC hay nhất mọi thời đại

0

Hiện nay có rất nhiều con game được ra mắt đều đặn hàng tháng khiến cho anh em game thủ tha hồ cày cuốc. Tuy nhiên nhiều chưa chắc đã có chất lượng tốt. Với mình mà nói thì những tựa game siêu phẩm gắn liền với tuổi thơ dưới đây là không thể thay thế được.

  •  Grand Theft Auto: Vice CityGrand Theft Auto: Vice City

Grand Theft Auto: Vice City là một video game thuộc thể loại hành động phiêu lưu thế giới mở, được phát hành năm 2002 bởi Rockstar Games. Đây là tựa game thứ 6 và game 3D thứ 2 trong dòng trò chơi Grand Theft Auto. Vice City chủ yếu lấy cảm hứng từ văn hóa Mỹ thập niên 80. Lấy bối cảnh Vice City năm 1986, một thành phố hư cấu dựa theo thành phố Miami, Mỹ.

Câu chuyện xoay quanh Tommy Vercetti, một tay mafia vừa mới ra tù. Sau một phi vụ giao dịch ma túy thất bại, Tommy phải truy tìm kẻ chịu trách nhiệm, đồng thời xây dựng một đế chế tội phạm cho riêng mình. Trò chơi sử dụng game engine được tinh chỉnh từ Grand Theft Auto III để tạo ra một cảnh quan đô thị rộng lớn, với các tòa nhà, xe cộ và người dân. Giống như những trò chơi khác trong dòng game, Vice City bao gồm các yếu tố của game đua xe, và bắn súng góc nhìn thứ 3, trong một thế giới mở.Mình vẫn nhớ khi chơi trò này gõ phím quá nhiều đến mức hỏng cả phím, phải mang ra hàng nhờ chỉnh sửa bàn phím lại mới cứu được con phím Fuhlen.

  • Mass Effect 2

Hai triệu bản được bán ra ngày trong tuần đầu tiên phát hành, đứng thứ 23 trong danh sách trò chơi hay nhất mọi thời đại trên Metacritic (thứ 14 trên GameRankings)… Tất cả những con số trên đã nói lên phần nào được sự thành công của Mass Effect 2. Nếu chưa từng một lần chơi thử trò chơi này thì đây thực sự là một điều tiếc nuối trong suốt sự nghiệp chơi game của bạn.

  • Half Life

Được phát hành năm 1998, Half-Life là sản phẩm đầu tay của Valve Corporation (khi đó đây mới chỉ là một công ty phần mềm mới thành lập). Đây là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển trên một số đoạn mã từ Quake do Valve mua lại.

Ngay trong năm đầu tiên ra mắt, Half-Life đã bán được 2,5 triệu bản, lọt vào danh sách những tựa game bán chạy nhất thế giới năm 1998. Chưa dừng lại ở đó, Hàng loạt bản mod đầy ấn tượng dựa trên nền Half-Life đã được ra mắt, trong đó phải kể tới hai tựa game đã trở thành tượng đài của làng FPS thế giới sau này là Counter-Strike và Team Fortress

  •  Hearthstone

 Hearthstone là trò chơi thẻ bài trực tuyến được Blizzard Entertainment phát triển, gây bão xuốt thời gian qua, trở thành tựa game thẻ bài “huyền thoại” trong lịch sử. Game có lối chơi tương tự như những tựa game thẻ bài khác, thế nhưng việc khiến Hearthstone ghi điểm cho thị trường game là với mỗi trận đấu, bạn sẽ mất một lượng mana nhất định, lượng mana này sẽ hồi phục dần sau mỗi lượt

Số lượng mana bị giới hạn và tăng dần theo lượt sẽ không gây nhàm chán cho người chơi. Trong Hearthstone người chơi sẽ có nhiệm vụ tạo ra những bộ bài với sức mạnh, khả năng khác nhau, rồi đấu với những người chơi khác, hoặc lựa chọn đánh với máy chủ. Nếu thắng bạn sẽ được “lên sóng”  vào bảng xếp hạng “vàng” của Blizzard. Ngoài ra người chơi còn được tham gia vào những nhiệm vụ hằng ngày để kiếm tiền, và nhận bộ bài mới.

Đây là những game gắn liền với tuổi thơ của mình, tất nhiên là mỗi anh em sẽ chơi những game khác nữa, nhưng với mình đây là những con game tuyệt vời nhất mọi thời đại mà các game FPS bây giờ không thể thay thế được.

Xem thêm

Chỉnh sửa bàn phím cơ bị hỏng

Thu âm bằng điện thoại

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.