Xe nâng sử dụng trong nhà máy và vận hành trên đường cần những giấy tờ gì?

Xe nâng sử dụng trong nhà máy và vận hành trên đường cần những giấy tờ gì? Đây hẳn là thông tin những ai đang dự định thuê xe nâng quan tâm. Vậy cụ thể xe nâng khi lưu thông trên đường bộ cần những loại giấy tờ nào. Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

Xe nâng sử dụng trong nhà máy và vận hành trên đường cần những giấy tờ gì?

Xe nâng sử dụng trong nhà máy và vận hành trên đường-  những giấy tờ cần có?

Để xe nâng có thể lưu hành như các phương tiện khác hay để vận hành trong nhà máy cần có những giấy tờ nhất định. Dưới đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo?

Người vận hành cần có những loại giấy tờ gì khi cho xe nâng lưu thông trên đường bộ

Vâng. Ở hầu hết các dòng xe cơ giới đều cần có một số giấy tờ nhất định khi tham gia giao thông. Với xe nâng cũng vậy, để xe có thể hỗ trợ doanh nghiệp của mình trong quá trình vận chuyển và khi cần lưu thông trên đường bộ thì chúng ta cần có đầy đủ những giấy tờ sau:

Cần một số giấy tờ

• Giấy chứng nhận chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại xe, máy chuyên dùng nhập khẩu.

• Giấy phép lái xe của nhà điều hành. (Do trường đào tạo lái xe cung cấp)

• Chứng chỉ công nhận (thường là hai năm).

• Đăng ký lưu hành xe nâng trên đường. (Tại sở giao thông vận tải địa phương).

Để sử dụng xe nâng trong nhà máy cần những giấy tờ gì?

Xe nâng sử dụng trong nhà máy yêu cầu các giấy tờ sau

• Ghi lại lần đánh giá kỹ thuật an toàn đầu tiên (thường là 2 năm).

• Thông thường, 100% công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cần phải thực hiện việc này vì chắc chắn sẽ phải chịu sự kiểm tra của các cơ quan chức năng.

• Chứng nhận an toàn cho người vận hành xe nâng

• Chứng chỉ chỉ có giá trị tại nhà máy.

• Giấy phép lái xe của nhà điều hành.

Xe nâng sử dụng trong nhà máy và vận hành trên đường cần những giấy tờ
Xe nâng sử dụng trong nhà máy và vận hành trên đường – những giấy tờ cần có

Những ai được phép lái xe nâng

Thông thường để vận hành xe nâng thì người lái xe cần đảm bảo đủ sức khỏe để vận hành. Ngoài ra cần đáp ứng những tiêu chí sau:

1. Có kỹ năng lái xe ( nâng) an toàn
  2. Hiểu cơ bản về luật giao thông
  3. Các loại giấy tờ liên quan (Giấy phép lái xe cho người vận hành, thẻ an toàn lao động khi sử dụng thiết bị). Các giấy tờ này người vận hành có thể học tại các trường nghề.

Nếu doanh nghiệp đi thuê không có người đáp ứng được các yêu cầu trên thì nên sử dụng dịch vụ thuê xe nâng trọn gói

Hi vọng với những thông tin xe nâng sử dụng trong nhà máy và vận hành trên đường cần những giấy tờ gì trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi dự định thuê xe nâng. Mọi thông tin cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888