Công nghệ

Top các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh thông dụng và phổ biến

        Cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, khái niệm bán hàng không còn thu hẹp tại cửa hàng, chợ hay tạp hoá nữa mà đã lan rộng đến nền tảng kỹ thuật số. Để tối ưu được hiệu quả bán hàng, ta cần một giải pháp quản lý kết hợp cả hai môi trường bán hàng truyền thống và bán hàng trực tuyến. Đó là lúc các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh được hình thành. Dưới đây là top các phần mềm quản lý bán hàng đa kênh thịnh hành nhất.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh là gì?

Phần mềm bán hàng đa kênh là phần mềm chuyên dụng dùng để tự động hóa, thúc đẩy việc bán hàng trên nhiều kênh từ cửa hàng, Website, hay sàn TMĐT. Hỗ trợ người dùng thống kê và đo lường hiệu quả trong suốt quá trình kinh doanh.

Phần mềm này giúp cho người sử dụng tiết kiệm thời gian hơn, mà năng suất đem lại cũng gấp đôi hơn. Bên cạnh đó giúp chủ thể kinh doanh có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm, dịch vụ của đơn vị. Từ đó có những phương hướng xử lý phù hợp, đem lại hiệu quả cao nhất.

Lợi ích của việc sử dụng giải pháp bán hàng đa kênh?

Với sự phủ sóng của các ngành nghề, sự cạnh tranh cũng trở nên gay gắt hơn. Bạn sẽ cực kỳ chuyên nghiệp và phát triển nếu sở hữu được một phần mềm hỗ trợ bán hàng đa kênh. Nguyên nhân vì đâu nó lại có sức mạnh “khủng khiếp” đến như vậy? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức một cách đáng kể so với phương pháp quản lý truyền thống.
 • Chi phí dành cho các hoạt động quản lý được giảm bớt rất nhiều, từ việc thuê nhân công cho đến thuê mặt bằng…
 • Kiểm soát các đối tượng công việc từ nguyên vật liệu, số hàng tồn kho, lượng hàng bán trong ngày.
 • Các sai sót trong quá trình bán hàng được giảm thiểu đáng kể, có thể là tài chính hoặc là dịch vụ chăm sóc khách hàng…
 • Luôn luôn sẵn sàng chăm sóc khách hàng 24/7, đem lại cảm giác ưu tiên và trân trọng đối với từng vị khách.
 • Đánh giá được hiệu suất giữa các kênh. Từ đó dễ dàng đánh giá hiệu suất làm việc của cửa hàng cũng như đề ra chiến lược marketing phù hợp.

Một số phần mềm hỗ trợ bán hàng tiêu biểu nhất hiện nay

1. Sapo – phần mềm bán hàng chuyên nghiệp nhất

Sapo là một trong số các nền tảng quản lý và bán hàng đa kênh được nhiều cửa hàng, tạp hóa,…tin dùng và sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ chính, Sapo còn cung cấp các công cụ khác giúp thống kê, tính toán dòng tiền. Ngoài ra là các tài liệu giúp gia tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng, tạo viral cho sản phẩm.

Đến với Sapo để tiếp cận nhiều hơn với những công cụ hỗ trợ bán hàng tốt nhất thị  trường. Với các ưu thế sau:

 • Quản lý sản phẩm hàng hoá bao gồm thông tin, giá cả, hàng tồn…
 • Quản lý tài chính hiệu quả, nắm bắt các số liệu thu-chi của cửa hàng
 • Sự trao đổi giữa khách hàng và cửa hàng thuận lợi nhờ tính năng chat đa sàn
 • Quản lý chính xác thông tin khách hàng, đối tác và các giao dịch được thực hiện
 • Tính năng hiển thị trạng thái luân chuyển hàng hoá minh bạch và rõ ràng.

2. KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến

Là một trong những phần mềm với chi phí khá rẻ được thiết kế giao diện vô cùng thân thiện,có nhiều tính năng, dễ dàng sử dụng mà còn có đa dạng công cụ để người tiêu dùng để dàng quản lý, thích ứng một cách nhanh nhất nhằm mục đích hỗ trợ một cách hiệu quả nhất trong công việc bán hàng.

Cũng như Sapo Omni, phần mềm Kiot việc cũng có các ưu điểm tương tự như trên.

3. TPos – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh

Nói đến phần mềm bán hàng đa kênh là nhớ ngay đến sản phẩm TPos. Là phần mềm kết nối với các website bán hàng hay trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada… Giúp hoạt động kinh doanh được trơn tru trên cùng một hệ thống, đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh chóng chính xác.

Bên cạnh những phần mềm hỗ trợ bán hàng nêu trên, còn có một số phần mềm tiêu biểu khác như hararetail, nhanh.vn, CRMViet, hay Suno… Mỗi phần mềm đều có những ưu thế riêng, bạn có thể tham khảo thông tin chính xác tại trang chủ của từng phần mềm.

 Xu hướng kinh tế mỗi ngày một phát triển, các loại hình kinh doanh mới cũng theo đó mà ra đời. Kèm theo đó là những sản phẩm, phần mềm hỗ trợ quản lý đắc lực. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về phần mềm quản lý giải pháp bán hàng đa kênh. Sapo luôn mong được đồng hành và phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *