Top 3 sản phẩm siêu rẻ giúp bạn tự vệ sinh laptop tại nhà

0

Với thời tiết nóng ẩm, môi trường bụi bặm ở Việt Nam thì việc làm sạch laptop thường xuyên là một điều vô cùng quan trọng để duy trì tuổi thọ của máy. Nếu bạn đang đau đầu với việc vệ sinh chiếc laptop của mình thì hãy thêm ngay 3 sản phẩm dưới đây vào giỏ hàng để đơn giản hóa việc vệ sinh laptop.

1. Bộ vệ sinh máy tính

Bộ vệ sinh máy tính thường sẽ bao gồm bốn món: cọ phủi bụi, khăn lau, dụng cụ thổi bụi và nước rửa màn hình. Sản phẩm được sử dụng chủ yếu để vệ sinh màn hình, bàn phím, các phần cứng bên ngoài của laptop, ngoài ra bạn còn có thể tận dụng để làm sạch điện thoại, loa và các thiết bị điện tử khác. Bộ dụng cụ rất nhỏ gọn, dễ cất giữ và có giá thành cực kỳ rẻ chỉ trong khoảng 15.000 đến 50.000 đồng.

Khi sử dụng bộ vệ sinh laptop bạn nên thực hiện theo quy trình bốn bước:

  • Bước 1: Bóp và thả dụng cụ thổi bụi để đẩy hơi thổi bay bụi bẩn nằm trong các khe kẽ của laptop.
  • Bước 2: Sử dụng chổi quét để quét sạch bụi bẩn.
  • Bước 2: Giữ bình xịt cách màn hình khoảng 10cm, xịt dung dịch chuyên dụng lên khắp màn hình.
  • Bước 3: Lau sạch màn hình bằng khăn giấy và khăn lau chuyên dụng.
  • Bước 4: Sử dụng dung dịch và khăn lau để lau sạch vỏ ngoài của laptop.

2. Gel làm sạch bàn phím

Gel làm sạch bàn phím là một dạng dung dịch kết dính có thể len lỏi vào các khe kẽ nhỏ và hút bất cứ bụi bẩn hoặc mảnh vụn nhỏ nào mà nó chạm vào. Vậy nên gel làm sạch bàn phím có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn ở những khe kẽ khó làm sạch khi vệ sinh laptop. Khi sử dụng sản phẩm này bạn cần lưu ý một vài điều sau:

  • Khi lấy gel ra khỏi vỏ bạn không nên sử dụng ngay vì lúc này gel vẫn còn mềm và sẽ dễ chảy vào các khe hở của thiết bị và gây hư hỏng.
  • Trước khi sử dụng bạn cần lăn hoặc lau các khu vực không có khe hở cho đến khi gel đặc hơn (cầm trên tay không bị chảy), mới sử dụng để vệ sinh các khu vực có khe hở.
  • Sản phẩm này có thể tái sử dụng nhiều lần mà không cần làm sạch.
  • Ngoài vệ sinh laptop sản phẩm có thể để sử dụng cho nhiều mục đích khác như vệ sinh xe hơi, vành điều hòa, loa, tai nghe,…

3. Bình xịt vệ sinh màn hình thông minh

Màn hình máy tính là một bộ phận rất dễ bám bụi, đặc biệt là với các dòng laptop sử dụng màn hình cảm ứng thì việc màn hình bị bám bụi, dấu vân tay thậm chí cả dầu mỡ là một điều rất hay xảy ra. Vì vậy hãy thủ sẵn trong tay bình xịt vệ sinh màn hình thông minh để có thể đảm bảo màn hình laptop của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng.

Sản phẩm bình xịt vệ sinh màn hình thông minh có thiết kế 2 trong 1, tích hợp cả bình xịt dung dịch và rẻ lau. Sản phẩm có kích cỡ nhỏ gọn chỉ bằng một chiếc bật lửa, rất tiện dụng cho phép bạn dễ dàng mang theo và sử dụng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Trên đây là 3 sản phẩm vô cùng hữu ích giúp bạn tự vệ sinh laptop tại nhà. Tuy nhiên việc tự vệ sinh laptop sẽ chỉ làm sạch các phần bên ngoài, trong khi bụi bặm, vi khuẩn, nấm mốc có khả năng xâm nhập vào sâu bên trong thiết bị. Do đó mỗi 6 tháng, bạn nên vệ sinh laptop định kỳ tại các cơ sở bảo dưỡng máy tính có uy tín như SUACHUALAPTOP24H để đảm bảo laptop luôn trong tình trạng tốt nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.