Tầm quan trọng của bảo trì và kiểm tra máy nén khí công nghiệp?

0

Kiểm tra máy nén khí theo định kỳ giúp bạn có được hệ thống khí nén hoạt động hiệu quả!

Bảo trì đúng cách và kiểm tra máy nén khí công nghiệp theo định kỳ có thể giúp ngăn ngừa thời gian chết và sửa chữa khẩn cấp tốn kém. Các công việc bảo trì phòng ngừa này có thể được thực hiện bởi các kỹ thuật viên trong nhà máy hoặc bởi một công ty bảo trì và sửa chữa máy nén công nghiệp dày dặn kinh nghiệm. 

Sách hướng dẫn vận hành cho máy nén khí công nghiệp của bạn phải luôn là điểm tham khảo đầu tiên của bạn để biết các khuyến nghị về dịch vụ và khoảng thời gian bảo dưỡng. Sau đây là các mẹo bảo trì máy nén khí công nghiệp chung dựa trên các khoảng thời gian điển hình mà chúng tôi thấy là tốt nhất cho các dịch vụ này. Có thể không phải tất cả đều áp dụng cho loại máy nén khí của bạn và khoảng thời gian bảo dưỡng của bạn có thể thường xuyên hơn hoặc ít hơn.

bảo trì máy nén khí công nghiệp

Bộ lọc không khí: Nên thay bộ lọc không khí sau mỗi 1.000 giờ hoặc khi cần thiết. Điều quan trọng là phải kiểm tra nó hàng tuần, làm sạch và loại bỏ bất kỳ bụi hoặc mảnh vỡ nào.

Bộ lọc dầu: Bộ lọc dầu nên được thay sau mỗi 1.000 giờ hoặc khi cần thiết.
Chất bôi trơn Cần kiểm tra mức chất bôi trơn hàng ngày. Dầu nhớt nên được thay sau mỗi 4.000 đến 8.000 giờ (tùy loại) hoặc theo yêu cầu.

Phần tử phân tách: Phần tử phân tách nên được thay thế cùng lúc với chất bôi trơn được thay.

Vòng bi động cơ Vòng bi động cơ nên được tra mỡ sau mỗi 2.000 giờ hoặc khi cần thiết.

Dây đai máy nén khí phải được kiểm tra hàng tuần về độ mòn và độ căng quá mức. Bạn có thể điều chỉnh độ căng và thay thế dây đai nếu cần.

Kiểm tra thường xuyên sẽ giúp phát hiện các vấn đề tiềm ẩn và giữ cho máy nén khí công nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả. 

Các công việc bạn cần làm trong quá trình kiểm tra và bảo trì máy nén khí công nghiệp:

Kiểm tra để đảm bảo thiết bị sạch sẽ, không có bụi và mảnh vụn dư thừa
Kiểm tra nhiệt độ của hệ thống
Kiểm tra áp suất của hệ thống
Kiểm tra điện áp của hệ thống
Kiểm tra cường độ dòng điện của hệ thống
Kiểm tra mức dầu của hệ thống
Kiểm tra xem hệ thống có rung không
Kiểm tra tình trạng của dây đai và đảm bảo không có lực căng quá mức
Kiểm tra hệ thống thoát ẩm để vận hành đúng cách
Kiểm tra bộ làm mát để tìm bụi bẩn tích tụ và làm sạch chúng nếu cần
Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các cài đặt bộ điều khiển đều ở nơi cần thiết
Kiểm tra tải, dỡ hàng và điều chế thích hợp
Kiểm tra xem có rò rỉ dầu hoặc khí không

bảo trì máy nén khí công nghiệp

Các dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp sẽ cung cấp đến bạn các quá trình được thực hiện đúng cách, để lại cho bạn một máy nén khí công nghiệp tiết kiệm năng lượng. Tại Việt Á, chúng tôi chuyên sửa chữa và bảo dưỡng máy nén khí và sẽ giúp bạn giữ chi phí vận hành thấp nhất có thể.

Tầm quan trọng của kiểm tra và bảo dưỡng máy nén khí theo định kỳ:

Cùng với bảo trì phòng ngừa, việc kiểm tra khí nén do chuyên gia thực hiện có thể giúp bạn giảm chi phí năng lượng, giảm thời gian ngừng hoạt động, giảm hao mòn thiết bị và giữ cho hệ thống của bạn hoạt động ở hiệu suất cao nhất.

Khi thực hiện kiểm tra, một kỹ thuật viên sẽ khai thác vào các đường dẫn khí chính và đo khối lượng trên phút, áp suất và tải trọng amp trong khoảng thời gian vài ngày. Đo mức sử dụng khí nén giúp tiết kiệm nguồn cung cấp khí tại điểm sử dụng và giúp xác định rò rỉ trong hệ thống . Kiểm tra hàng năm hoặc hai năm một lần có thể giúp bạn theo dõi các rò rỉ tốn kém và ưu tiên sửa chữa.

 

Các mục tiêu của kiểm toán là xác định thiếu sót trong bạn nén khí công nghiệp, và nếu có thể, sử dụng thiết bị hiện có để giảm chi phí năng lượng và cải thiện chất lượng không khí. Điều này có thể bao gồm việc thiết lập đúng các bộ điều khiển, giảm rò rỉ tại các cống thoát nước tự động, sắp xếp đúng trình tự nhiều đơn vị và giảm nhu cầu không khí nhân tạo.
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.