So sánh ưu điểm của mẫu cổng sắt đẹp 2cánh và mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh

0

Có thể nói cánh cổng là bộ mặt của cả ngôi nhà, ánh nhìn đầu tiên sẽ là cổng nên việc lựa chọn cánh cổng phù hợp với không gian thiết kế cũng như đem lại sự độc đáo, cho tổng thể kiến trúc là việc bạn cần cân nhắc rất nhiều. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn về hai mẫu cổng sắt đẹp đang được tin dùng hiện nay khiến bạn có thể tìm kiếm được thiết kế phù hợp với căn nhà của bạn tiêu biểu là mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh và mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh.

Ưu điểm của cổng sắt đẹp 2 cánh

Các mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh thường đơn giản, ít cầu kỳ phù hợp với những con người có phong cách tối giản nhưng cổng sắt 2 cánh vẫn có thể đem lại sự thuận tiện và sang trọng cho chủ nhân của căn nhà. 

Mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh cũng rất đa dạng tiêu biểu có hai loại rất phổ biến hiện nay là mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh mở là kiểu cổng sắt truyền thống và cổng sắt 2 cánh trượt đây là kiểu cổng hiện đại được lắp bánh và thanh ray. 

Hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ kỹ thuật hiện đại, các mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh dần được cải tiến thêm chức năng tự động. Người tiêu dùng có thể sử dụng điều khiển từ xa, nút nhấn gắn tường hoặc có thể sử dụng các thiết bị kết nối bằng điện thoại thông minh (Smartphone).

Các dạng của mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh phù hợp với những không gian tương đối hẹp như trong nhà hay cửa chung cư vừa đem lại tính mỹ quan vừa sử dụng an toàn cho chính ngôi nhà của mình.

Tham khảo thêm: Mẫu cổng biệt thự đẹp – Mẫu mới nhất 2022.

Ưu điểm của cổng sắt đẹp 4 cánh

Hiện nay, các mẫu cổng sắt đẹp được sử dụng rộng rãi phổ biến nên các mẫu mã ngày càng đa dạng có thể kể đến các mẫu cổng sắt đẹp dạng hộp, hay các mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh CNC…được rất nhiều các công trình trong nước sử dụng và tin dùng.

Mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh đem tới nhiều phong cách thiết kế đa dạng cổ điển, hiện đại đều được thiết kế một cách cầu kỳ, tinh tế với các hoa văn đa dạng, kết cấu hài hòa, trang trí hiện đại, những hình ảnh mới mẻ, đầy cuốn hút.

Tham khảo ngay: Art Laser — Nâng tầm giá trị ngôi nhà Việt.

So với mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh đơn giản thì mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh lại đem lại sự rộng rãi, cao ráo thích hợp với những phong cách kiến trúc rộng lớn như biệt thự, các ngôi nhà lớn..

Mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh được kết cấu từ 4 cánh cửa có cùng kích thước ghép lại với nhau. Tùy vào phong cách thiết kế mà chủ nhân ngôi nhà có thể bàn bạc với bên thi công lắp đặt theo yêu cầu của mình có thể kết hợp với các màu sắc như trắng xanh, vân gỗ, đen để gia tăng hơn tính thẩm mỹ cho căn nhà đương nhiên việc lựa chọn nước sơn sử dụng cũng rất quan trọng để có thể giữ được sản phẩm bền đẹp.

Lựa chọn mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh và 4 cánh

Đối với những căn nhà hẹp ngang thì mẫu cổng sắt đẹp 2 cánh sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng, trái ngược lại với những căn biệt thự rộng lớn có khoảng cách rộng việc lựa chọn mẫu cổng sắt đẹp 4 cánh sẽ thể hiện hết được sự rộng rãi phóng khoáng, xa hoa, sang trọng. 

Ngoài ra, có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề kích thước của mẫu cổng sắt đẹp sao cho phù hợp với các yếu tố phong thủy nhằm đảm bảo cho sinh hoạt được thuận hòa, an khang. Người tiêu dùng có thể tham khảo trước sau đó sẽ  thỏa thuận với bên đơn vị thi công từ đó lựa chọn được sản phẩm thích hợp với căn nhà của mình.

Kết luận

Các mẫu cổng sắt đẹp dạng 2 cánh và 4 cánh đều có những ưu điểm riêng của mình tùy thuộc vào không gian kiến trúc mà khách hàng sẽ có những sự lựa chọn phù hợp với phong cách của bản thân. Để tham khảo thêm thông tin của loại cổng này thì bạn có thể tìm hiểu thêm ở bài viết này.

Xem thêm:

Chiêm Ngưỡng Những Món Đồ Tạo Nên Vẻ Đẹp Cho Căn Nhà

Thiết Kế Nội Ngoại Thất Kính Của Ngôi Nhà Hiện Đại

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.