Quy trình sạc ắc quy xe nâng điện

0

Sạc ắc quy xe nâng điện không có nghĩa là sẽ tiếp tục sạc mỗi khi dụng cụ xe báo pin yếu hoặc xe không chạy. Bạn không cần sạc mà chỉ cần đưa xe đến điểm sạc và cắm sạc. Biết được quy trình sạc ắc quy xe nâng đúng cách sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bạn và kéo dài tuổi thọ của ắc quy.

 

Quy trình sạc ắc quy xe nâng điện

Quy trình sạc ắc quy xe nâng điện

Cách sạc ắc quy xe nâng điện

Trong trường hợp bình thường, tuổi thọ của ắc quy xe nâng điện là 5 năm mỗi ca. Tuy nhiên, nếu được bảo trì và bảo dưỡng đúng cách, ắc quy xe nâng có thể sử dụng đến 10 năm. Cách sạc bình ắc quy xe nâng đúng cách và an toàn như sau:

Những vấn đề cần chú ý trước khi sạc:

1. Sử dụng tải hợp lý: Mỗi ắc quy đều được thiết kế các thông số kỹ thuật sử dụng tùy theo dung lượng của thiết bị. Do đó, việc sử dụng xe nâng quá tải sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy một cách đáng kể.

2. Kiểm tra dây cáp sạc: nhớ kiểm tra dây và jack cắm trước khi sạc, khi dây hoặc jack cắm có dấu hiệu bị nứt cần thay ngay.

3. Luôn sạc đầy pin: Không để pin chưa được sạc hoặc đã sạc đầy. Điều này sẽ làm trơ các cực của pin, do đó làm giảm tuổi thọ của pin.

4. Thường xuyên bổ sung nước cất, mẫu mã phù hợp, vừa đủ: thêm nước cất để tráng bản cực của mỗi bình ắc quy. Mỗi ô đều có vạch UP hoặc UP để đo lượng nước cần đổ đầy. Nước cất phải được kiểm tra hàng ngày.

5. Thường xuyên ghi chép lịch chiết rót nước cất: Nhật ký chiết rót nước cất giúp nhà cung cấp nắm rõ và đưa ra các đề xuất khi cần thiết, thuận tiện cho việc bảo trì.

6. Sạc pin ở nơi khô ráo: Nên sạc pin ở nơi thoáng gió, vì trong quá trình sạc pin sẽ sôi và sinh ra mùi khó chịu nên khu vực sạc pin cần phải thông thoáng.

7. Không sạc pin quá nóng hoặc quá lạnh: pin sẽ nóng lên khi pin mới hoạt động liên tục, vui lòng đợi máy nguội khoảng 30 phút rồi mới sạc.

Hướng dẫn cách sạc bình ắc quy xe nâng

Trong xe nâng điện thì bình ắc quy là bộ phận quan trọng nhất. Việc chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của ắc quy. Bạn không cần phải thấy rằng pin của ô tô sắp hết mới có thể sạc hoặc sạc lại dễ dàng. Các bước sau phải được tuân thủ nghiêm ngặt:

Lựa chọn thời gian sạc pin

Việc xác định thời gian sạc chính xác là vô cùng quan trọng. Không để hết pin rồi mới sạc. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn chỉ nên sạc khi lượng điện còn lại dưới 30% so với lịch sạc và hoạt động của pin. Ngoài ra, không nên sạc quá lâu, vì sẽ làm chai cực điện từ và giảm tuổi thọ của pin.

Chọn bộ sạc phù hợp cho pin

Xe nâng điện có nhiều loại, và có các mẫu ắc quy tương ứng. Vì vậy, phải chọn một bộ sạc phù hợp và điện áp đầu ra phải đúng. Tránh các môi trường chưa được kiểm tra có thể gây nổ pin.

Thực hiện theo các hướng dẫn an toàn và thực hiện đúng quy trình sạc

Đây là bước vô cùng quan trọng để đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động. Cần lưu ý những vấn đề sau:

-Không hút thuốc hoặc tạo ra tia lửa điện gần bộ sạc pin. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì pin rất dễ bắt lửa khi sạc và có thể gây cháy nổ.

-Mở nắp pin khi sạc. Các thành phần của pin là các hợp chất. Hydro được giải phóng trong quá trình sạc. Mở nắp pin và xả khí thay vì khí nén. Đóng nắp pin khi đang sạc có thể khiến khí tích tụ, tích tụ và gây cháy nổ.

-Đảm bảo rằng cực sạc pin luôn khô ráo và sạch sẽ. Lựa chọn bộ sạc phù hợp là điều bắt buộc. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng đầu pin luôn sạch sẽ và khô ráo. Vì hơi ẩm dẫn điện nên nguy cơ bị điện giật rất cao.

-Tắt bộ sạc trước khi ngắt kết nối pin: Sau khi pin được sạc đầy, trước tiên hãy ngắt kết nối bộ sạc, sau đó ngắt kết nối với pin. Đừng làm ngược lại. Nó chỉ ra rằng nhiều tai nạn đáng tiếc là do không tuân thủ các hướng dẫn.

Trên đây là cách quy trình sạc ắc quy xe nâng điện. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình khi vận hành xe nâng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cho thuê xe nâng hàng tại KCN Bình Xuyên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.