Blog

Những câu hỏi phổ biến về mua bán biệt thự liền kề

Tại các thành phố lớn hiện nay, các giao dịch mua bán biệt thự liền kề diễn ra khá sôi nổi. Vậy những câu hỏi thường gặp trong thị trường này là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Những loại giấy tờ mua bán biệt thự liền kề cần công chứng

Những giấy tờ cần công chứng khi thực hiện giao dịch mua bán biệt thự liền kề, thứ nhất trong trường hợp chủ sở hữu đứng tên thì cần những giấy tờ liên quan đến giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất theo luật đất đai hiện hành theo quy định của Nhà nước hiện nay.

Một số trường hợp chủ sở hữu được tặng hoặc chuyển nhượng, hoặc được thừa kế đất thì cần công chứng những loại hợp đồng này. Bên cạnh đó, sau khi đạt được thỏa thuận mua bán giữa hai bên và đi đến ký kết hợp đồng mua bán biệt thự liền kề thì hợp
đồng này cũng cần được công chứng.

Bạn có thể công chứng tại các văn phòng công chứng tư nhân hoặc các cơ quan công chứng của nhà nước. Với các loại giấy tờ thủ tục đơn giản thì được trả trong vòng hai ngày, loại giấy tờ có thủ tục phức tạp, cần xác minh kỹ càng thì được xử lý trong 10 ngày làm việc.

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công – Cơ hội đầu tư năm 2020

Những câu hỏi phổ biến về mua bán biệt thự liền kề

Những giấy tờ cần chuẩn bị cho hợp đồng mua bán biệt thự liền kề

Những danh mục giấy tờ mà bên mua và bên bán biệt thự liền kề cần chuẩn bị. Đối với bên mua cần chuẩn bị chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu bản gốc, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân. Đối với bên bán cần chuẩn bị bản gốc những giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất; giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (độc thân, đã kết hôn, đã ly hôn hoặc vợ/ chồng đã mất), và chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bên bán và bên mua đến cơ sở công chứng nộp các giấy tờ hồ sơ và tiến hành làm hợp đồng mua bán tại đây. Các cán bộ công chứng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn quy trình thực hiện hợp đồng giữa hai bên đúng với thỏa thuận trước đó và phù hợp với Luật đất đai hiện hành của nước ta hiện nay.

Trong vòng 2 ngày làm việc bên bán và bên mua mỗi bên sẽ nhận được một bản hợp đồng mua bán nhà đất có công chứng của nhà nước.

Làm gì để bán đất liền kề nhanh chóng?

Những câu hỏi phổ biến về mua bán biệt thự liền kề

Sang tên sổ đỏ khi bán biệt thự liền kề cần sự có mặt bên mua hay không?

Thực hiện sang tên sổ đỏ khi giao dịch mua bán biệt thự liền kề chỉ cần một bên đứng ra nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quền của nhà nước yêu cầu cấp giấy chứng nhận là được. Thông thường, chủ đầu tư (bên bán) có trách nhiệm nộp hồ sơ, làm thủ tục chuyển nhượng sang tên cho bên bán tại cơ quan nhà nước để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền trên đất cho người mua. Trừ trường hợp bên mua yêu cầu để họ tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.

Hiện nay, trong các giao dịch mua bán biệt thự liền kề, nhà đầu tư gần như đã chuẩn bị hết các thủ tục giấy tờ, rút ngắn thời gian chờ đợi cho bên mua và hỗ trợ họ rất nhiều trong các thủ tục này để họ có thể sở hữu căn nhà sớm nhất tạo điều kiện cho giao dịch giữa bên bán và bên mua được diễn ra nhanh chóng.

Chắc hẳn là thông qua bài viết, bạn đã có những câu trả lời phù hợp nhất và cũng yên tâm hơn nếu có dự định bán căn biệt thự liền kề của mình để chuyển tới một địa điểm mới mà vẫn đảm bảo được lợi nhuận.

Giải nghĩa đường vành đai là gì và có vai trò gì trong các tuyến giao thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *