Cơ hội việc làm cho ngành xây dựng trong tương lai

0

Một bạn nam đang là tham gia khóa học xuất nhập khẩu thực tế đã có một bài viết chia sẻ cơ hội việc làm cho ngành xây dựng trong tương lai nhận được nhiều sự quan tâm của những sinh viên thuộc chuyên ngành.

Ngành xây dựng trong đó có kỹ thuật xây dựng thuộc nhóm những ngành có điểm chuẩn tương đối gần so với điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Khi đăng ký nguyện vọng vào ngành này thì cơ hội trúng tuyển của bạn chắc chắn sẽ rất cao.

Học xây dựng – cơ hội việc làm tương đối cao

Hiện nay ngành xây dựng nói chung được đào tạo rộng khắp trong hệ thống các trường không chỉ riêng Công lập mà còn ngoài Công lập và Dân lập. Với tình hình khó khăn hiện tại của ngành này thì tỷ lệ sinh viên không có việc làm sau khi ra trường khá cao.

Trong bố cảnh công nghệ xây dựng có nhiều phát triển vượt bậc, công nghệ thông tin thể hiện một vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự phát triển và thành công của ngành.

Đối với sinh viên ngành xây dựng sau khi ra trường thì thường rất yếu về công nghệ thông tin, còn đối với những sinh viên công nghệ thông tin lại ngược lại, rất yếu về kiến thức xây dựng.

Nếu bạn đam mê về tin học, thích làm trong lĩnh vực xây dựng thì đây thực sự là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Bạn sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện sự sáng tạo, làm ra các sản phẩm công nghệ phục vụ tối đa cho hiệu quả của ngành xây dựng.

Cơ hội nghề nghiệp cho xây dựng

Hoặc nếu bạn có đam mê với ngành xuất nhập khẩu, thì cũng không khó nếu bạn tham gia các khóa học tại những trung tâm uy tín, chất lượng như Lê Ánh. 

Cơ hội làm việc rộng rãi trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng được đào tạo kiến thức tổng hợp về xây dựng cơ bản (80%) và kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành (20%). Chính vì vậy mà kỹ sư ngành này có khả năng làm việc ở bất cứ lĩnh vực xây dựng nào: công trình thủy, dân dụng, cầu đường,…

Khi trúng tuyển vào ngành xây dựng, sinh viên có cơ hội học tập và sống trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo nếu có cơ hội tại các nước tiên tiến trên thế giới.

Các bạn sẽ được học kiến thức đại cương, giúp sinh viên có nền tảng về kiến thức lý luận, củng cố cũng như nâng cao kiến thức toán học, vật lý và ngoại ngữ.

Đối với khối kiến thức cơ sở ngành, sinh viên có kiến thức tổng quát về ngành xây dựng cơ bản.

Với kiến thức chuyên ngành thì bạn sẽ được học kiến thức chuyên sâu, kiến thức công nghệ thông tin chuyên ngành, cũng như Đồ án tốt nghiệp chuyên ngành.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.