Blog

Một số sai lầm thường gặp khi trong quá trình vận hành xe nâng

Ngay cả những người vận hành xe nâng có kinh nghiệm nhất cũng mắc một số sai lầm như quên bảo dưỡng hoặc tính toán sai trọng lượng của tải. Để tránh cho mình những rủi ro không mong muốn khi vận hành thì người lái xe nâng cần tuân thủ một vài nguyên tắc nhất định. Dưới đây là một số nguyên tắc bạn không nên bỏ qua

 

 

Sai lầm thường gặp khi trong quá trình vận hành xe nâng

Chúng tôi đã liệt kê 5 sai lầm phổ biến nhất do các chuyên gia đào tạo mắc phải và đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn tránh chúng một cách tốt nhất.

1. Không kiểm tra xe nâng trước mỗi ca làm

Do chủ quan hoặc thiếu kinh nghiệm nên nhiều người thường hình thành thói quen này. Các chuyên gia chia sẻ rằng bạn nên kiểm tra xe nâng mỗi khi đi làm. Việc kiểm tra toàn diện trước khi thử nghiệm có thể phát hiện ra các lỗi và hỏng hóc của xe nâng trước khi động cơ khởi động, và có thể ngăn ngừa các tai nạn nghiêm trọng trước khi chúng xảy ra. Quá trình chạy thử nghiệm nên bao gồm:

1. Dầu thủy lực

2. Nhiên liệu và mức nhiên liệu

3. Pin

4. Bánh xe đã hết hạn sử dụng

2. Kiểm tra áp suất lốp thường xuyên

Không kiểm tra áp suất thủy lực là một sai lầm phổ biến và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Nếu áp suất thủy lực không được duy trì, sức nâng của máy hoặc khả năng chịu tải của máy có thể bị giảm, thậm chí có thể không nâng được vật nặng. Do đó, việc gỡ cài đặt có thể làm hỏng thiết bị nghiêm trọng hoặc gây thương tích cho những người xung quanh bạn.

Do đó, trước khi lái xe, hãy kiểm tra áp suất lốp trước mỗi lần chuyển số.

3. Kiểm tra nhiên liệu

Trước mỗi lần chuyển số, vui lòng kiểm tra nhiên liệu và đảm bảo rằng xe nâng có đủ nhiên liệu để chạy đến cuối ca. Khí thoát ra trong quá trình vận hành có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm hư hỏng thiết bị hoặc tải trọng, hoặc gây thương tích cho người đi bộ hoặc đồng nghiệp gần đó.

 

4. Kiểm tra phanh

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của người vận hành xe nâng là lái xe quá nhanh. Lái xe nguy hiểm thường được lái bởi một người mới chưa quen với xe nâng. Lái xe ở tốc độ cao nguy hiểm có thể khiến người đi bộ và đồng nghiệp bị lật hoặc va chạm.

Bạn có thể muốn tăng tốc để công việc có thể hoàn thành nhanh hơn và đúng thời hạn, nhưng nguy cơ xảy ra tai nạn hoặc thương tích sẽ tăng lên rất nhiều. An toàn luôn là về tốc độ và năng suất. Nếu bạn buộc phải hoàn thành công việc nhanh chóng, hãy nói chuyện với người quản lý hoặc đồng nghiệp của bạn và giải quyết các mối nguy hiểm về an toàn.

5. Biết khả năng nâng cấp của chiếc xe của bạn (xe nâng nào)

Trước khi nâng hoặc hạ xe nâng, người vận hành phải luôn hiểu rõ khả năng chịu tải của xe nâng. Xe nâng hàng rất dễ bị quá tải, có thể khiến xe bị lật và gây thương tích nặng cho người điều khiển. Gần như chắc chắn rằng tải trọng lớn sẽ khiến việc vận hành an toàn của xe nâng trở nên khó khăn hoặc không thể thực hiện được. Tra bảng dữ liệu xe nâng, nó sẽ cho bạn biết bạn có thể nâng được bao nhiêu trọng lượng. Đảm bảo rằng bạn biết rằng đơn vị được hiển thị là kilôgam hoặc pound. Bảng dữ liệu phải chứa tất cả các thông tin liên quan và không được che khuất, hư hỏng hoặc khó đọc. Nếu điều này xảy ra, vui lòng báo cáo với người quản lý của bạn và nhận thiết bị thay thế càng sớm càng tốt.

Hi vọng với 05 sai lầm thường gặp khi trong quá trình vận hành xe nâng trên đây bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc sử dụng xe nâng điện. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách sạc xe nâng điện hoặc thuê xe nâng với giá thành ưu đãi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

 

Cách xử lý càng xe nâng tay không nâng lên được

Xe nâng đề mãi không lên do đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *