Blog

Gas R22 là gì? Những ưu điểm nổi bật của R22

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gas lạnh với nhiều mẫu mã khác nhau, có vai trò là một chất hoạt động trong hệ thống làm lạnh của điều hòa, gas R22 sẽ hấp thu nhiệt lạnh mà dàn lạnh hút ở áp suất thấp sau đó thải nhiệt nóng ra ngoài môi trường. Sở hữu nhiều ưu điểm như làm lạnh nhanh, chi phí hợp lý, dễ dàng thay lắp nên được sử dụng khá phổ biến.

Gas R22 là gì?

Gas lạnh R22 là hợp chất hóa học với tên gọi là Hydro Cloflocacbon, được sử dụng phổ biến trong hệ thống làm lạnh của điều hòa không khí. Trong điều kiện nhiệt độ bình thường, loại gas lạnh này là chất khí không màu, không độc hại và không có mùi. Điểm nóng chảy là – 160 độ C, nhiệt độ sôi là – 40,8 độ C. Mật độ làm lạnh của gas R22 là 1.213g/cm3 ở 20°C.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các thương hiệu khác nhau có chất lượng đảm bảo. Những sản phẩm nhập khẩu từ Ấn Độ, Trung Quốc, trong đó gas lạnh R22 của Ấn Độ có tính hóa học ổn định và có chất lượng đảm bảo hơn.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm lạnh nên có nhiều loại gas lạnh mới được nghiên cứu phát triển. Trong đó, gas R22 với ưu điểm là dễ bảo trì, không độc hại hay gây cháy nổ.

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng gas lạnh R22 trong đời sống hàng ngày

Có thành phần hóa học chính là CHCLF2 nên có độ tinh khiết cao, không gây cháy nổ ở nhiệt độ thường. Nếu ở trong nhiệt độ thấp thì loại gas này ở dạng khí không màu, không mùi, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Đặc biệt, có khả năng chịu tạp chất với không khí nên việc nạp nhiên liệu gas dễ dàng hơn. Đồng thời, gas cũng có áp suất ngưng tụ cao với áp suất bay hơi lớn nên không gây cháy nổ.

Loại gas này được bán rất phổ biến tại Việt Nam, có 2 loại xuất xứ từ Trung Quốc và Ấn Độ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng. Thông thường sản phẩm của Trung Quốc có giá thành rẻ hơn. Khi sử dụng bạn cũng nên lưu ý bởi nếu nồng độ gas trong không khi cáo có thể gây ngạt thở, đồng thời có khả năng gây ra hiệu ứng nhà kính.

Ứng dụng của gas lạnh R22

Hoạt động dưới dạng khí và không có mùi, gas R22 có các tính chất giống gas R12 nhưng có khả năng làm lạnh hiệu quả hơn. Như vậy, bạn cần sử dụng công suất động cơ lớn để đảm bảo quá trình hoạt động. Dòng gas này ít gây tắt ẩm van tiết lưu nên giảm khả năng gây ảnh hưởng đến môi trường.

Được sử dụng phổ biến trong hệ thống làm lạnh, đây là loại môi chất giúp đảm bảo quá trình hoạt động của các loại điều hòa không khí. Nếu thiếu loại gas lạnh này các thiết bị sẽ không thể tỏa ra hơi lạnh làm mát không gian phòng.

Gas lạnh R22 giúp tạo ra luồng gió lạnh sâu, hoạt động ổn định, ít thất thoát và chi phí khá rẻ. Nhờ ứng dụng này mà được sử dụng ngày càng phổ biến và còn được nghiên cứu thêm những dòng gas khác với nhiều ưu điểm hơn.

Qua những kiến thức trên, bạn đã biết được gas R22  được ứng dụng trong hệ thống làm lạnh của thiết bị làm mát như điều hòa không khí. Sở hữu nhiều ưu điểm như không mùi, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người trong nhiệt độ thưởng và giá thành rẻ nên được sử dụng khá phổ biến.

Có thể bạn quan tâm:

Gas Lạnh R22 Trung Quốc – Những Ưu Điểm Vượt Trội

Độ Dài Của Ống Đồng Máy Lạnh Để Đem Lại Hiệu Quả Tối Ưu

thuoc kich duc nu dang nuoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *