Nguyên tắc cơ bản khi xây nhà cấp 4

0

Người xưa có câu “an cư lạc nghiệp”. Khi nhà cửa ổn định thì sự nghiệp mới phát triển. Do đó, việc xây dựng cho mình một ngôi nhà khang trang là mong muốn của rất nhiều người. Bởi vì nhà là nơi giải toả những mệt mỏi, là nơi sum vầy của gia đình, là nơi ngủ nghỉ kết thúc một ngày và bắt đầu một ngày mới, là nơi quay quần bên nhau trọn đời. Khi xây nhà cấp 4, gia chủ cần quan tâm đến các nguyên tắc trong xây dựng để có một ngôi nhà vừa đẹp vừa tiện nghi.

nhà cấp 4

Các nguyên tắc cần chú ý khi xây nhà gồm:

Ước lượng thời gian sử dụng nhà

Chi phí vật liệu xây nhà cũng như nội thất sẽ được giảm đáng kể nếu ước lượng đúng thời gian và mục đích xây nhà.

Nếu bạn chỉ định sử dụng ngôi nhà tạm thời trong vòng vài năm hoặc để cho thuê tạm thời bạn có thể chọn những vật liệu có chất lượng vừa phải, không quá cầu kỳ. 

Nếu xác định gắn bó lâu dài với ngôi nhà, bạn sẽ chọn những vật liệu, đồ nội thất bền đẹp nhằm tránh chi phí sửa chữa hàng năm.

 

nhà cấp 4

Thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn cần phải lên kế hoạch, xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng ngôi nhà cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nên xây vừa đủ số phòng sử dụng, phần đất còn lại có thể thiết kế sân vườn, cây xanh.

Điều này sẽ hạn chế được việc lãng phí, và tốn kém khi xây dựng lẫn lắp đặt thiết bị, trang trí nội ngoại thất.

nhà cấp 4

 

Chú ý đến hướng Mặt Trời

Hướng Mặt Trời cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc xây nhà.Chọn hướng phù hợp để ngôi nhà đón nhận ánh sáng ngập tràn và có độ thoáng nhất định. 

Ngôi nhà tốt nhất là quay về hướng Nam, vào mùa hè bạn không cần dùng nhiều đến các thiết bị làm mát, mùa đông không khí cũng trở nên ấm áp hơn, khi đó sẽ giảm được 10% chi phí năng lượng cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng tường kính khi xây hướng này, sẽ khiến nhiệt độ bên trong nhà tăng cao.

nhà cấp 4

Xây dựng phù hợp với vị trí địa lý

Bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí địa lý, môi trường sống xung quanh để xây dựng ngôi nhà phù hợp. Việc xây nhà sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều chi tiết xung quanh như khí hậu, nhiệt độ, tiếng ồn, hệ thống xử lý nước thải, hay những thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình… 

 Từ việc tìm hiểu môi trường xung quanh, bạn có thể chọn những loại vật liệu có tác dụng chống ồn trong trường hợp bạn xây nhà ở gần đường giao thông.

nhà cấp 4

Chú ý đến vấn đề phong thủy 

Xem ngày giờ làm nhà, động thổ, người đứng ra làm nhà có được tuổi làm nhà hay không. Trong trường hợp bắt buộc phải làm nhà mà không được tuổi thì có thể mượn tuổi của người khác cho phù hợp.

Xem hướng cửa chính hợp với tuổi của gia chủ.

Khi xây dựng bếp nấu bạn cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát – đặt tại điểm xấu và quay mặt về một trong những hướng tốt của gia chủ”. Tránh để bếp dưới cầu thang, nhà vệ sinh hay thẳng nhà vệ sinh mở ra và đường nước đi dưới bếp bởi hỏa sẽ kị với thủy.

Tra trước kích thước cửa sổ, cửa đi, cửa phòng đúng theo cung tốt.

Nếu là nhà tầng thì bạn tính từ bậc thứ nhất đến bậc cuối cùng phải là cung Sinh.

Xác định “Trung cung” để tránh đặt nhà vệ sinh, cầu thang vào đúng vị trí, khu vực đó.

Hướng cấp nước phải là bên trái ngôi nhà còn hướng thoát nước phải là bên phải.

nhà cấp 4

Vì ngôi nhà là tổ ấm của gia đình bạn, là nơi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau sau một ngày dài mệt mỏi. Do đó, khi xây nhà cần quan tâm đến các yếu tố như hướng xây, vị trí, phong thủy, nhu cầu cũng như sở thích của chủ nhân để có một không gian sống thoải mái nhất.

Xem thêm: Tính năng nổi bật của các loại bao bì bột trét tường

Thủ tục Kê khai thuế đối với hộ kinh doanh cá thể

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.