Tin tức

Giới thiệu về Cây Hoàng Lan

Cây hoàng lan là cây công trình phổ biến ở Việt Nam ngày nay

Cây Hoàng Lan còn có tên gọi khác là cây Ngọc Lan Tây , Sứ công chúa ,.. có tên khoa học là Cananga odorata họ Annonaceae có nguồn gốc từ Philippnes, Indonesia và Malaysia . Cây Hoàng Lan thường dùng để trang trí sân vườn rất được ưa chuộng ở thị trường hiện nay bởi cây ra hoa quanh năm và tỏa hương thơm rất đặc trưng và quyến rũ.

Hình: Cây hoàng lan trồng công trình

Cây Hoàng Lan tượng trưng cho sức sống tràn trề, mạnh mẽ. Bởi lẽ không giống như các loài hoa lan khác thường khó trồng, cây Hoàng Lan vẫn có thể phát triển ngay cả khi ít được quan tâm , chăm sóc chúng.Thuộc loài cây xanh có hoa đẹp cao khoảng từ 10 đến 15 m, tán có hình trụ, cành thường mọc ngang thân và rất dễ gãy. Độ rộng tán cây từ 5 – 10 cm. Lá đơn mọc cách, xếp thành 2 hàng trên cành nhỏ và dễ rụng. Phiến lá mỏng và mềm, có hình trái xoan, phần mềm hơi gợn sóng, đỉnh lá thuôn, 2 mặt nhẵn, dài từ 15 đến 20 cm, rộng từ 5 đến 8 cm. image

Rễ cây Hoàng lan không ăn quá sâu vào lòng đất, dễ chính của cây chỉ dài khoảng 60 cm, còn những rễ bên thì phát triển mạnh mẽ tới hàng mét. Bởi vậy, cây mới có thể bám chắc vào nền đất và sinh trưởng. Hoa có mùi rất thơm, mọc thành từng cụm trên cành ngắn, hoa có 6 cánh dài, hình dải thuôn, lượn sóng, xếp thành 2 vòng, đỉnh và đáy thuôn hẹp, lúc non thì có màu xanh lục, sau đó chuyển dần sang màu vàng. Vào dịp tháng 5 tháng 6 cây có nhiều hoa. Mỗi hoa sẽ cho ra 1 chùm quả, mỗi chùm chứa từ 10 đến 12 hạt, giống giống với hạt na.

Hình: Hoa cây hoàng lan

Cây Hoàng lan thuộc loài cây ưa thích các loại đất chua ,đất phèn. Cây sinh trưởng bình thường, phù hợp với nhiều loại đất khác nhau như: đất sét, đất pha cát, không chịu được úng, mặn.Tốc độ sinh trưởng của cây Hoàng lan thuôc dạng sinh trưởng nhanh, tươi tốt. Loài Hoàng lan có thể sinh trưởng trong rừng nhiệt đới, trên núi, gần hồ và biển. Chúng phát triển mạnh mẽ hơn nhiều so với các loài lan khác. Vì thế chúng đều dễ dàng phát triển mà không cần phải chăm sóc đặc biệt.

Cây hoàng lan phân thành 3 loại : Loại cây thân gỗ lớn được trồng trong vườn nhà. Loại cây có tên là Hoàng Lan Lùn cũng thuộc cây thân gỗ nhưng chỉ có chiều cao 2 m. Được trồng ở trong chậu làm cây cảnh. Loại cây có dạng dây leo có tên gọi là cây dẻ. Cả 3 loại này đều cho hoa giống nhau.

Hình: Cây hoàng lan trồng công trình

Ở nước ta, cây Hoàng lan  được trồng khắp nơi, những địa điểm được trồng nhiều nhất là các ngôi đình, chùa, các di tích lịch sử, di tích văn hóa, một số nơi trồng ở sân vườn, công viên…

Ngày nay việc trồng cây hoàng lan trở nên đơn giản và nhanh gọn hơn đối với những đơn vị chuyên bán cây hoàng lan. Công ty cây đô thị là đơn vị trồng cung cấp cây hoàng lan uy tín tại miền Bắc.

Xem thêm:

So sánh Phim cách nhiệt Mỹ và các loại khác trên thị trường

Tư vấn lựa chọn chất liệu bạt che nắng mưa chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *