Máy in ống đồng 4 màu – Tốc độ cao

0

In ống đồng là công nghệ in sản xuất bao bì chất lượng cao, có thể in trên mọi vật liệu màng, tráng ghép phức hợp, cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm in cao cấp. Được kết hợp chồng bốn ga màu chủ đạo sinh ra kết quả in ấn cuối cùng với độ tương phản cao và hình ảnh sắc nét. Máy in ống đồng 4 màu được doanh nghiệp sản xuất sử dụng phổ biến trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau và loại máy này thích hợp in chất liệu bao bì mềm có nhiều tính năng ưu việt.

Sự kết hợp CMYK với máy in ống đồng 4 màu

CMYK là gì? là tên bảng mã màu chuẩn. Giúp xác định được màu sắc và lên màu cho bản vẽ chính xác. Tránh bị lệch màu khi in ấn. CMYK là viết tắt từ tiếng anh:

C – Cyan: màu xanh lơ. 

M – Magenta: màu hồng sẫm.

Y – Yellow: màu vàng.

K – Key: màu đen.

Nguyên lý làm việc của CMYK là trên sự kết hợp các ga màu trên tạo cơ sở cho việc  hấp thụ ánh sáng và những màu mà con người chúng ta có thể nhìn thấy được. Sự kết hợp tạo ra nhiều ga màu khác nhau, đây là hệ màu quen thuộc, được sử dụng chính trong in ấn như bao bì.

NGUYÊN LÍ HOẠT ĐỘNG MÁY IN ỐNG ĐỒNG

Máy in ống đồng thông thường,Máy in,Máy in ống đồng

Máy in ống đồng 4 màu

Máy in ống đồng 4 màu là phương pháp in lõm, các phần in (chữ, hình ảnh) được khắc lõm vào bề mặt kim loại (khuôn in). Khi bắt đầu quá trình in, khuôn in sẽ tiếp xúc vào bộ phận cung cấp mực, mực lỏng sẽ được chảy vào các phần tử lõm trên khuôn in. Một thiết bị dao gạt sẽ gạt bỏ phần mực thừa trên khuôn và khi ép in mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt bám vào vật liệu. Sau khi được in xong được đưa đến bộ phận sấy hoàn thành bản in hoàn chỉnh.

Cấu tạo của khuôn in trong máy in ống đồng

Máy in ống đồng 4 màu được sử dụng được trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau và loại máy này thích hợp in chất liệu bao bì mềm có các tính năng rất ưu việt như BOPP, PVC, PE, màng nhựa mỏng cuộn, vải không dệt, chất liệu thuộc da mỏng,giấy túi, ..

Quy trình in ống đồng 4 màu

Bước 1: Thiết kế mẫu

Các mẫu bao bì được thiết kế trên máy tính trong không gian 3 chiều sau đó được dựa vào các mẫu thiết kế bao bì mà tạo ra được hình ảnh và chữ ký bắt mắt, gây ấn tượng phù hợp với từng sản phẩm.

Bước 2: Chế tạo bản in

Tạo ra các hình ảnh hay các phần tử in trên trục ống đồng (khắc lõm) làm bản in ống đồng.

Bước 3: Bố trí khuôn in

Sắp xếp lại vật liệu in trên các khuôn in sao cho đạt tối ưu nhất để tiết kiệm được chi phí sản xuất, giảm giá thành in ấn xuống mức thấp nhất.

Bước 4: In hình ảnh

Vận hành máy, thực hiện in ra các hình ảnh của hộp lên các vật liệu in (giấy, nhựa mỏng, hay kim loại…) dựa trên nguyên lý của in ống đồng. Lưu ý nên in sản phẩm mẫu và đánh giá các sản phẩm mẫu in xem có đạt yêu cầu chưa rồi mới tiếp tục cho in hàng loạt.

Bước 5: Làm khuôn bế tạo hình cho bao bì

Gắn dao cắt đứt và các dao tạo rãnh trên một tấm gỗ để tạo ra khuôn bế, cắt và tạo ra rãnh tờ in theo hình dạng thiết kế (đối với hộp) hoặc cắt ra sản phẩm là quá trình cắt tờ in thành các nhãn riêng biệt để sử dụng.

Bước 6: Gia công tờ in thành sản phẩm

Dán mép dọc của hộp, loại bỏ những phần thừa phần lỗi hoặc gắn quai, … tạo thành  một sản phẩm bao bì hoàn chỉnh.

Cấu tạo bộ phận chính

Khuôn in

truc-in-ong-dong

Khuôn in được làm bằng trục kim loại, thường là trục thép hình trụ. Trên bề mặt ống kim loại này phủ một lớp đồng dày 0.1- 0.15mm.  Trước khi phủ lớp đồng người ta phủ lên ống trụ một lớp bạc (Ag) thật mỏng lên, nhờ lớp bạc này sau khi in có thể tách lớp đồng này dễ dàng và phục hồi tái sử dụng lại về sau.

Để có phần in tạo độ hình ảnh sắc nét, hiện nay người ta có thể chế tạo ra các khuôn in ống đồng bằng các phương pháp quang hóa học hoặc phương pháp khắc điện tử.

 • Phương pháp quang hoá:  dựa trên cơ sở các quá trình ăn mòn, quá trình cơ học và điện phân của hóa chất. Phương pháp này khá phức tạp về quá trình ăn mòn nên ít khi sử dụng sau khi có phương pháp khắc điện tử thay thế.

 • Phương pháp khắc điện tử:  sẽ sử dụng khắc tia Lase bắn thẳng vào trục ống đồng qua đó sẽ khắc lên trục những phần tử cần in . Độ nông sâu của từng vết khắc tùy thuộc vào độ đậm nhạt và tầng thứ của những bài mẫu, đây là phương pháp mà hiện nay hầu hết ngành in ấn ống đồng ở các nước phát triển đang sử dụng.

Các đặc điểm nổi trội của máy in ống đồng 4 màu

Với công nghệ máy in ống đồng hiện đại sẽ đem lại những ưu điểm sản xuất vượt trội sau:

 • Hộp bánh răng được cải tiến lớn nhất, thiết bị đối bản in 360 độ.
 • Thiết bị dao gạt mực di động được lặp đi lặp lại theo chiều ngang.
 • Hệ thống khống chế nhiệt độ bằng cách dẫn ra dòng nhiệt lưu làm cho tốc độ tăng nhiệt nhanh, tiết kiệm điện…
 • Độ chính xác rất cao với những hình ảnh được phục chế chất lượng cao hơn nhiều so với các loại in khác như offset hay typo.
 • Chất lượng hình ảnh in mực đều màu, bắt mắt
 • Trục in có thể tái sửa dụng nhiều lần, tốc độ in cao với số lượng lớn.
 • Hiệu suất đáng tin cậy.

Với các máy in ống đồng hiện đại nhất hiện nay, tốc độ in có thể đạt trên 200m/phút tùy theo nhu cầu.

 • Tuy nhiên, nhược điểm là giá thành trục in cao và đòi hỏi số lượng in lớn từ 500.000 vòng tua trở lên.

Nơi cung cấp máy in ống đồng 4 màu hiện đại

 Lựa chọn cơ sở uy tín, tin tưởng mua công nghệ phát triển sản xuất bao bì với giá thành hợp lí là điều khách hàng mong muốn. Đông Quang nhiều năm sản xuất bao bì và phân phối máy móc nhiều doanh nghiệp đã được vị trí chỗ đứng thị trường Việt vì chúng tôi luôn sẵn sàng :

 • Cam kết bảo hành máy móc trọn đời cho thiết bị, máy móc.

 • Đội ngũ chế tạo, vận hành, hướng dẫn, chuyển giao, hướng dẫn và bàn giao máy móc, thiết bị cho khách hàng.

>>> Xem thêm:

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.