Tin tức

Kinh nghiệm mua đất nền: Một số điều bạn nên biết khi tìm hiểu mua đất nền

         Đối với mỗi chúng ta, đất nền có lẽ không phải điều gì quá là xa lạ và đối với các nhà đầu tư trên thương trường kinh tế bất động sản thì đất nền lại là một con mồi béo bở mà ai cũng muốn sở hữu. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua đất nền mà bạn có thể tham khảo để tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình mua bán.

Kinh nghiệm mua đất nền: Một số điều bạn nên biết khi tìm hiểu mua đất nền

1. Tìm hiểu kĩ thông tin về khu đất nền ấy:

         Việc mua một mảnh đất nền cũng giống như việc chọn một người về làm vợ, làm chồng, chúng ta cũng phải tìm hiểu rõ thông tin và nguồn gốc cụ thể của khu đất đó để tránh việc nhầm với những lô đất “ma” hoặc những mảnh đất vô chủ không rõ nguồn gốc.

          Các thông tin cần tìm hiểu có thể có như: Mảnh đất đó thuộc diện như thế nào? Giao thông có thuận tiện không? Khu dân cư sinh sống có ổn định không? Và đặc biệt là các yếu tố xung quanh như trường học, bệnh viện…

          Bên cạnh những thông tin chung chung đó, là những thông tin liên quan tới các vấn đề pháp lí của mảnh đất như mảnh đất đó có thuộc vào diện quy hoạch hay giải tỏa hay không?

Xem thêm: Dự án Đại Kim Định Công mở rộng

2. Chọn lựa hướng mảnh đất lí tưởng cho việc xây nhà:

           Từ xưa đến nay, dù xét trên phương diện nào thì ông bà ta cũng cho rằng việc chọn hướng đất và hướng nhà là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng tới vận mệnh cũng như đường làm ăn của gia chủ. Vì vậy, khi quyết định tậu một mảnh đất nào đó, bạn nên dặc biệt lưu tâm tới hướng của nó. Một thông tin dành thêm cho các bạn, là theo phong thủy, hướng Đông và Đông Nam là hai hướn khí hậu ôn hòa, gió lành, thuận lợi và đẹp nhất để xây dựng nhà.

3. Nên dành sự quan tâm tới vị trí của mảnh đất:

            Đó là một trong những kinh nghiệm phổ biến nhất trong việc lựa chọn các mảnh đất nền hiện nay đặc biệt là đối với người trong giới làm ăn, kinh doanh, việc vị trí mảnh đất là vô cùng quan trọng. Theo phong thủy, khi chọn đất nên tránh các mảnh đất phía trước mặt có cột điện, cây lớn hay con đường cắm thẳng vào khu đất.

Kinh nghiệm mua đất nền: Một số điều bạn nên biết khi tìm hiểu mua đất nền

4. Quan tâm đến môi trường xung quanh:

             Môi trường sống xung quanh quyết định đến một phần không hề nhỏ đến chất lượng cũng như giá tiền của mảnh đất đó. Với khu đất có vị thế “thiên thời địa lợi nhân hòa”, đầy đủ các tiện nghi cơ bản như điện nước, đường vỉa hè, dân trí khu nhà ở…thì luôn là con mồi béo bở đối với người mua.

5. Địa chất của mảnh đất là vấn đề rất quan trọng:

             Địa chất của mảnh đất ảnh hưởng vô cùng lớn tới việc xây dựng nhà ở để tránh những khu vực có địa chất yếu dẫn đến việc gia cố nền đất để xây nhà tốn khá nhiều chi phí.

Những câu hỏi phổ biến về mua bán biệt thự liền kề

6. Mảnh đất bắt buộc phải có sổ đỏ:

             Để đảm bảo rằng mảnh đất bạn mua không thuộc dự án “ma”nào đó, thì bản phải “nằm lòng” kinh nghiệm này la phải kiểm tra mảnh đất có sổ đỏ hay không. Đây là vấn đề quan trọng liên quan tới tính pháp lí của mảnh đất ấy khi vấn nạn giấy tờ giả đang ngày càng trở nên phức tap với các thủ đoạn tinh vi hơn.

7. Cẩn trọng để tránh rủi ro khi đặt cọc nhà đất:

             Khi thỏa thuận và đi đến được giá cả cuối cùng, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

                 – Liệu chủ nhà có phải là chính chủ được ghi tên lên sổ đỏ hay không?

                 – Đất có bị vướng vào bất kì vấn đề quy hoạch hay giải tỏa nào không?

                 – Soạn thảo hợp đồng một cách cận thận.

Kinh nghiệm mua đất nền: Một số điều bạn nên biết khi tìm hiểu mua đất nền

       Bên trên là những kinh nghiệm mua đất nền cực kì quý giá được các chuyên gia đúc kết mà các bạn cần lưu ý. Chúc các bạn thành công!

Làm gì để bán đất liền kề nhanh chóng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *