Màn hình máy tính bị vỡ có sửa được không?

Khi sử dụng máy tính, nhất là laptop thì bạn thường bắt gặp các sự cố về máy tính như rơi, vỡ. Lúc này chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng và băn khoăn liệu màn hình máy tính bị vỡ có sửa được không? Có cách nào để khắc phục tình trạng màn hình máy tính bị vỡ  không? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc về vấn đề bạn đang gặp phải. Hãy đọc hết để tìm ra được câu trả lời nhé!

Màn hình máy tính bị vỡ

1. Nguyên nhân khiến cho màn hình máy tính bị vỡ

Việc gặp phải tình trạng vỡ màn hình, màn hình tối đen hay màn hình không lên đều do gặp phải các yếu tố vật lý tác động như vật nặng đè lên, vô tình đánh rơi máy tính hay có sự va đập không mong muốn.

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng vỡ màn hình là do sự thay đổi của nhiệt độ môi trường. Nếu bạn sử dụng màn hình trong điều kiện môi trường quá nóng hoặc quá lạnh cũng có thể gây ra tình trạng vỡ màn hình.

2. Màn hình máy tính bị vỡ có sửa được không?

Với câu hỏi này thì câu trả lời là không. Màn hình khi bị vỡ nếu sửa chữa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến lỗi hiển thị.

Nếu màn hình máy tính của bạn may mắn chỉ bị vỡ bên ngoài thì bạn có thể sống chung với vết nứt đó và tiếp tục sử dụng, hoặc bạn có thể đi thay kính màn hình để tiết kiệm chi phí. Với trường hợp màn hình bị vỡ ở bên trong, hỏng màn hình thì bạn chỉ còn cách thay toàn bộ cụm máy tính của máy.

Màn hình máy tính bị vỡ bên trong

3. Khi bị vỡ thì nên mua loại màn hình máy tính nào?

Màn hình máy tính là một bộ phận quan trọng cũng như không thể thiếu trong mỗi chiếc máy vi tính. Chính vì thế khi bị vỡ màn hình, bạn cần thay thế chiếc màn hình mới để phục vụ sự tương tác giữa con người và máy tốt hơn.

Dưới đây là 4 loại màn hình máy tính bạn nên tham khảo nếu như cần mua một chiếc màn hình mới:

3.1. Màn hình Tomko 27’’ 2K IPS T2721F-2K

Đây là loại màn hình phẳng với thiết kế tràn viền 4 cạnh, giúp tận dụng tối đa được kích thước của màn hình.

Dòng màn hình này của Tomko  đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng với những video và hình ảnh rõ nét, chất lượng.

Màn hình máy tính Tomko T2721F

3.2. Màn hình Tomko với 24’’ T242AF

Đây là loại màn hình máy tính có kích thước 24 inch cùng với thiết kế full 3 viền. Ngoài ra nó còn được sở hữu đế chân chắc và có thể tùy chỉnh độ nghiêng.

Màn hình Tomko T242AF

3.3. Màn Tomko với 27’’ cong T2721FC

Đây là mẫu màn hình cong cùng với góc nhìn là 178 độ khá rộng, điều này giúp người dùng dễ dàng quan sát các chi tiết.

Loại màn hình này rất phù hợp với những các bạn hay chơi game, đặc biệt là game thủ.

Màn hình máy tính Tomko T2721FC

3.4 Màn Tomko với 27’’ T2721F-FHD

Đây là loại màn hình phẳng với kích thước 27 inch. Chúng có độ phân giải Full HD nên sẽ giúp màu sắc hình ảnh trở nên chân thực và sắc nét hơn.

Màn Tomko T2721F FHD

4. Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề màn hình máy tính bị vỡ có sửa được không? Có thể thấy, màn hình máy tính khi vỡ sẽ không thể sửa được mà chỉ có cách là thay cả màn hình. Chính vì thế, bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng máy tính để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Nếu có nhu cầu mua màn hình thì màn hình Tomko là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hầu hết các sản phẩm của Tomko đều được bảo hành trong vòng 3 năm và đổi mới trong vòng 2 năm. Với đội ngũ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi mua sản phẩm tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

>>> 5 CÁCH ĐƠN GIẢN NHẤT KHẮC PHỤC LỖI MÀN HÌNH MÁY TÍNH CONG

>> [TƯ VẤN] MÀN HÌNH CHO DÂN CHỨNG KHOÁN TỐT NHẤT

>> Chọn lựa Ram tốt để chơi game: https://topgamingstuff.com/best-ram-for-gaming/