Tinh vi làm dấu vân tay silicon qua mặt máy chấm công, chiếm đoạt tài sản

0

Sau khi nghỉ việc, do biết việc quản lý chấm công có nhiều sơ hở, chỉ chấm công bằng dấu vân tay để điểm danh công nhân nên Liên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của Công ty. Bằng cách lấy dấu vân tay của mình bằng đất sét, Liên đã qua mặt máy chấm công thành công.

Theo VKSND tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã khởi tố bị can với hai chị em ruột Lưu Thị Kim Liên, Lưu Thị Yến Nhi (cùng ngụ thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) và Tấn Thành (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Trước đó, vào khoảng tháng 10/2016 Lưu Thị Kim Liên và Lưu Thị Yến Nhi cùng xin vào làm công nhân tại bộ phận chà nhám 7, xưởng hàng trắng 7 Công ty TNHH Shing Mark thuộc khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom được vài ngày thì tự ý nghỉ việc không báo cho Công ty biết.

Sau khi nghỉ việc, do biết việc quản lý chấm công có nhiều sơ hở, chỉ in dấu vân tay để điểm danh chấm công lao động nên Liên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của Công ty.

Liên bàn với Nhi sẽ dùng cục đất sét sau đó in dấu vân tay của mình vào đất sét và đổ dung dịch silicon dạng sệt vào để in thành dấu vân tay của Liên và Nhi.

qua mặt máy chấm công

Sau đó Liên đã bàn với Lưu Tấn Thành sinh năm 1993, HKTT: ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng (là công nhân trong công ty) nhờ Thành hằng ngày dùng cục silicon trên điểm danh máy chấm công (1) để Công ty trả lương tháng qua tài khoản thẻ ATM cho Liên, Nhi, mỗi tháng Liên sẽ trả công cho Thành từ 300.000đ – 500.000 đồng thì Thành đồng ý.

Kể từ tháng 10/2016 đến tháng 02/2017 Thành đã giúp cho Liên, Nhi in dấu vân tay chấm công lao động và Công ty đã trả lương, chuyển tiền vào tài khoản cho Lư Thị Kim Liên số tiền 27.261.643 đồng, trả lương cho Lư Thị Yến Nhi số tiền 24.528.609 đồng.

Liên đã trả công cho Thành số tiền 1.500.000 đồng, đưa cho Nhi số tiền 2.000.000 đồng, số tiền còn lại Liên đã tiêu xài cá nhân hết.
Ngoài ra cũng trong khoảng thời gian trên Thành còn giúp chấm công cho Hồ Ý Nguyện sinh năm 1989, HKTT: và được Nguyện trả công 400.000 đồng.

Sau khi bị Công ty Shing Mark phát hiện tố cáo, Lư Thị Kim Liên đã tự nguyện giao nộp số tiền 51.800.000 đồng, Lưu Tấn Thành tự nguyện nộp số tiền 1.900.000 đồng.

Đây là một hình thức lừa đảo mới và mặc dù các công ty đã có các hệ thống quản lý ra vào (2) nghiêm ngặt nhưng vẫn bị bọn chúng lợi dụng qua mặt bởi sự giả mạo tinh vi.

Theo: Báo mới.com

Xem thêm >> Phong cách thiết kế nội thất phòng tắm mới lạ

Xem thêm >> Cẩm nang trang trí phòng khách cực đẹp

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.