Cách lựa chọn nội thất phòng ngủ cho bé gái
Nội thất

Lựa chọn nội thất phòng ngủ đáng yêu cho bé gái

Cha mẹ nào cũng mong muốn mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất, chăm chút cho con từ miếng ăn đến giấc ngủ. Và phòng ngủ là một trong những nơi được các ông bố, bà mẹ giành rất nhiều thời gian vào đó với mong muốn mang đến cho con một không gian riêng, đẹp, thoải mái. Nếu bé có một phong ngủ riêng đúng với sở thích sẽ giúp bé có những giấc ngủ ngon và thoải mái hơn.

Một trong những công đoạn mà khiến bạn phải đầu tư khá nhiều đó là việc chọn đồ nội thất trong phòng cho bé, đặc biệt là các bé gái.

Các bé gái thường mơ mông về một thế giới đầy ắp nhưng màu hồng, trong thế giới đó những con vật đáng yêu, có bà tiên, hoàng tử và mình là một cô công chúa. Vậy làm sao để phòng ngủ của bé gái trở nên đáng yêu, ngộ nghĩnh mà lại đúng với sở thích của bé? Hãy tham khảo cách lựa chọn nội thất trong phòng cho bé gái dựa trên những yếu tố sau nhé.

Tiêu chí lựa chọn nội thất phong ngủ cho bé gái

Lựa chọn đồ nội thất dựa trên tính thẩm mỹ

Đây chính là tiêu chí quan trọng nhất trong việc lựa chọn đồ nội thất trong phòng cho bé. Khi lựa chọn bạn cần phải xem xét màu sắc phù hợp với độ tuổi của bé.

Nếu bé nhà bạn dưới 3 tuổi bạn nên lựa chọn những gam màu mạnh mẽ, giúp bé làm quen với màu sắc, kích thích sự tò mò, khám phá của bé với môi trường xung quanh.

Khi bé nhà bạn đã hơn 3 tuổi bạn nên chọn những gam màu dịu dàng như hồng, tím, xanh… kèm với những họa tiết, hoa văn đáng yêu như hình các cô công chúa, các con vật đang yêu. Bé đã lớn nên cha mẹ cần tham khảo những nhân vật hoạt hình, những nhân vật trong truyện cổ tích để lựa chọn sao cho phù hợp với mong muốn của bé nhé.

Cách lựa chọn nội thất phòng ngủ cho bé gái

Lựa chọn đồ nội thất dựa trên tiện ích sử dụng

Bạn đã từng nghĩ đến việc lựa chọn cho bé những đồ vật kiêm nhiều chức năng chưa? Nếu bạn chọn cho bé những đồ vật này chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất vui, kích thích sự khám phá của bé. Không chỉ như vậy nó còn giúp bạn tiết kiệm được không gian và chi phí. Ví dụ như việc bạn lựa chọn giường tầng cho bé, 1 tầng bạn giành là nơi ngủ nghỉ cho bé, tầng còn lại bạn có thể bố trí thành một không gian học tập hoặc không gian vui chơi cho bé. Hay bạn lựa chọn một chiếc tủ sách với rất nhiều ngăn nhỏ xinh, mỗi ngăn chứa những đồ vật khác nhau như sách vở, đồ dùng học tập hoặc những bí mật riêng của bé. Từ 1 vật dụng mà bạn biến chúng thành những không gian nhiều màu sắc khác nhau chắc chắn bé sẽ vô cùng yêu thích.

Lựa chọn đồ nội thất dựa trên độ bền

Bạn có thể lựa chọn đồ dung trong phòng cho bé không phải là đắt nhất nhưng nó phải là đồ tốt và không gây hại đến sức khỏe của bé.

Ví dụ như bạn lựa chọn chăn ga gối đệm cho bé gái. Đây là những vật dụng tiếp xúc trực tiếp tới làn da của bé. Vì vậy ngoài việc lựa chọn màu sắc, họa tiết trang trí bạn cần quan tâm đến chất liệu của sản phẩm, độ thông thoáng và hút ẩm có tốt không để đảm bảo bé không bị rôm sảy hay mắc các bệnh về da.

Ngoài ra khi bạn lựa chọn đồ dùng cho bé cần treo thêm một tấm bảng trắng trong phòng để bé có thể tự do sáng tạo mà không cần phải vẽ bậy lên bàn ghế hay bất kỳ vật dụng nào khác. Điều này vừa giúp bảo vệ đồ dùng trong phòng mà lại còn tăng khả năng sáng tạo cho bé.

Hãy là những bậc cha mẹ thông minh khi lựa chọn nội thất phòng ngủ cho con yêu nhé.