Mẹo vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu không phải ai cũng biết

0

Mẹo vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những ai đang sử dụng thiết bị này để vận chuyển hàng hóa. Vậy cần chú ý gì khi vận hành xe nâng để tiết kiệm nhiên liệu nhất, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

 

Mẹo vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu

Bất cứ tài xế lái xe lâu năm nào cũng đều công nhận rằng việc vận hành xe nâng đóng vai trò rất quan trọng trong việc này. Dưới đây là một số nguyên tắc mà chúng ta nên tuân thủ để tiết kiệm nhiêu liệu cho xe của mình:

Một số nguyên nhân khiến xe nâng ngốn nguyên liệu nhiều hơn

Áp suất lốp

Áp suất lốp quá thấp không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp mà còn ảnh hưởng đến quá trình tiêu hao nhiên liệu. Khi áp suất lốp quá thấp sẽ khiến thân xe và động cơ phải làm việc thiếu áp suất. Xe sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.

Lốp xe quá mòn

Lốp mòn quá mức không chỉ ảnh hưởng đến an toàn mà còn ảnh hưởng đến nhiên liệu. Độ ma sát của lốp làm cho ma sát giữa mặt đường và lốp cao, lực cản của bánh xe lớn khiến động cơ tiêu hao nhiên liệu trong quá trình này. Vì vậy, khi có dấu hiệu mòn lốp, nên thay lốp mới.

Dầu động cơ

Dầu động cơ tham gia và đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của ô tô, sẽ có mức chất lỏng và thời gian cho biết khi nào cần thay dầu máy mới để bôi trơn động cơ ô tô.

Nếu xe bị thiếu dầu hoặc có vấn đề về dầu sẽ gây ma sát nhiều cho động cơ, không chỉ khiến động cơ nhanh hỏng mà còn khiến xe hao xăng. Vì vậy, nên thay nhớt thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ cho động cơ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Thời tiết

Thời tiết cũng có thể ảnh hưởng đến động cơ ô tô. Cụ thể, khi trời lạnh, xe khởi động lâu hơn nên mức tiêu hao nhiên liệu sẽ cao hơn bình thường. Thời tiết lạnh làm giảm hiệu quả của dầu bôi trơn, chưa kể đến việc tăng mật độ không khí, đòi hỏi động cơ xăng phải tạo ra một tỷ lệ chế hòa khí nhất định để khởi động xe. Trong điều kiện thời tiết lạnh, xăng cũng khó bay hơi và dễ hòa lẫn với không khí nên khó nổ máy do ngạt nhiên liệu. Do sự thay đổi hóa học của dung môi, pin không hoạt động bình thường. Mật độ dầu bôi trơn cao ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Điều hòa không khí và ghế sưởi cần nhiều năng lượng để hoạt động tốt.

Không thay dầu đúng hạn

Nếu lâu ngày không được thay dầu nghĩa là dầu đã bị nhiễm bẩn, có lẫn tạp chất. Kết quả là khi động cơ nóng hơn bình thường và xe sử dụng nhiều xăng hơn trước, khả năng bôi trơn của dầu không còn hiệu quả, dẫn đến ma sát lớn hơn. Vì vậy, tài xế cần chú ý thay nhớt đúng hạn để đảm bảo động cơ xe hoạt động hiệu quả.

Phanh đột ngột và tăng tốc đột ngột

Nhiều người lái xe nâng thiếu kinh nghiệm sử dụng phanh khẩn cấp trong một số trường hợp nhất định. Việc tăng giảm tốc đột ngột hoặc thường xuyên có thể gây tiêu hao nhiên liệu đáng kể.

 

Vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu-Cách chuyên gia gợi ý

Như vậy bạn đã biết đâu là nguyên nhân khiến xe nâng ngốn nguyên liệu rồi phải không? Vậy chúng ta nên làm gì để tiết kiệm nguyên liệu xe nâng khi vận hành. Dưới đây là một số cách

  1. Để xe nâng không ngốn quá nhiều nhiên liệu, chúng ta nên luôn kiểm tra lốp xe nâng trước khi vận hành.
  2. Để lái xe nâng tiết kiệm nguyên liệu người vận hành nên kiểm tra và thay dầu xe định kỳ.
  3. Người vận hành xe nâng nên trau dồi để có thêm kỹ năng lái xe (xử lý kịp thời nhiều tình huống bất ngờ, tránh phanh đột ngột).
  4. Thường xuyên bảo dưỡng xe định kỳ.

Bạn vừa khám phá mẹo vận hành xe nâng tiết kiệm nhiên liệu. Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe nâng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cho thuê xe nâng hàng tại KCN Bình Xuyên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.