cách tăng năng lượng sân vườn hiệu quả
Ngoại thất

Làm sao để tăng năng lượng cho sân vườn biệt thự?

Trong số các loại hình nhà ở thì biệt thự được coi là một không gian sống khá đặc biệt. Khác với những sân vườn nhà phố, biệt thự thường có diện tích sân vườn khá lớn, chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như nắng, gió… Vì vậy để có thể tạo nguồn năng lượng cho loại hình nhà ở này cũng rất phức tạp. Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi để giúp bạn tăng năng lượng cho sân vườn biệt thự của mình.

5 cách tăng năng lượng cho sân vườn biệt thự

Sử dụng tảng đá

Sử dụng tảng đá trong sân vườn biệt thự là một cách để bạn có thể tăng năng lượng cho sân vườn của mình. Hơn thế nữa, những tảng đá này còn có tác dụng:

_ Tảng đá có tác dụng chắn những luồng khí không tốt xâm nhập vào khu vườn. Hãy đặt 2 hoặc 3 tảng đá ở gần nhau để loại bỏ những luồng khí gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự thịnh vượng của ngôi nhà.

_ Sử dụng tảng đá để cân bằng năng lượng âm dương trong khu vườn.

_ Bạn có thể sử dụng đá cuội để tạo thành các mảng tường sân vườn hay đặt chúng cạnh hồ nước, bể bơi, bên cạnh những chậu hoa… để tạo không gian riêng.

Tuy nhiên bạn cũng không nên đặt quá nhiều tảng đá vào khu vườn của mình. Do mùa hè đá hấp thụ một nhiệt lớn từ ánh sáng mặt trời nhưng tản nhiệt chậm làm tăng nhiệt độ sân vườn, gây cảm giác bí bách, nóng nực.

cách tăng năng lượng sân vườn hiệu quả

Lựa chọn vị trí đặt cây

Trước khi trồng cây bạn cũng nên cân nhắc các vị trí sao cho phù hợp. Không nên trồng cây tập trung hay là quá nhiều xung quanh ngôi nhà sẽ cản trở sinh khí vào nhà.

Nên trồng những loại cây lớn xung quanh hồ và có thể bố trí thêm nhiều chậu hoa để không gian khu vườn thêm sinh động hơn.

Nếu cây trong vườn quá lớn bạn nên loại bỏ bớt cành lá để tránh che lấp hết năng lượng, làm giảm gia vận của chủ nhân căn nhà.

Sử dụng đài phun nước để tăng năng lượng sân vườn

Trong phong thủy, nước đại diện cho sự giàu có và viên mãn, giúp thu hút năng lượng và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Vì vậy khi thiết kế sân vườn biệt thự bạn nên bố trí một đài phun nước hoặc hòn non bộ để mang lại sự thịnh vượng và phát triển. Hơn thế nữa, đài phun nước còn giúp cho không gian khu vườn trở nên thoáng đãng, gần gũi hơn với thiên nhiên.

Bạn cũng có thể bố trí thêm một bể bơi trong khu vườn của mình, vừa giúp bạn có thể thả mình vào làn nước mát sau một ngày làm việc mệt mỏi, loại bỏ mọi căng thẳng mà còn tạo ra nguồn sinh khí tích cực cho ngôi nhà.

Sử dụng hàng rào hoa để tăng năng lượng sân vườn

Sử dụng hàng rào bằng hoa

Để có thể giảm tiếng ồn cũng như giúp môi trường luôn được trong lành, bạn có thể sử dụng một hàng rào hoa như hoa dậm bụt, hoa giấy, dạ yến thảo… vừa làm đẹp cho sân vườn mà còn giúp phong thủy lợi hơn.

Bạn cũng có thể bố trí thêm các vật trang trí như chuông gió, các loại đèn sân vườn để giúp hàng rào thêm xinh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế thêm một vườn hoa cho khu vườn của mình. Bạn có thể trồng các loại hoa khác nhau như hoa hồng, hoa hướng dương… với đủ mọi sắc màu, mùi hương giúp chủ nhân ngôi nhà luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu và góp phần làm cho khu vườn thêm xinh.

Trên đây là 4 cách bạn có thể sử dụng để tăng năng lượng cho khu vườn biệt thự của mình. Hãy thử áp dụng để mang đến không khí trong lành, mát mẻ, tạo năng lượng sống tốt cho các thành viên trong gia đình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *