Tin tức

Học nghề spa bao lâu ra nghề? Các yếu tố quyết định thời gian học

Học nghề spa bao lâu ra nghề? Các yếu tố quyết định thời gian học

Học nghề spa có lâu không? Học mấy tháng? Học xong có thể đi làm liền không? Chắc hẳn khi chuẩn bị học nghề spa sẽ có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề này. Thực tế thì thời gian học nghề spa của mỗi người không giống nhau, bởi vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học nghề spa

1. Khởi điểm của mỗi người

Một người chưa có bất kỳ kiến thức gì về nghề spa chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian học nghề hơn so với một người đã có những kiến thức cơ bản. Bởi vì khi mới bắt đầu học nghề, bạn sẽ cảm thấy khá bỡ ngỡ với những kiến thức về da cũng như các kỹ thuật làm đẹp. Việc ghi nhớ sẽ gặp khó khăn hơn vì chưa quen, khi đã nắm được kiến thức cơ bản thì học sẽ nhanh hơn.

2. Hình thức học nghề spa

Nếu đăng ký học nghề spa chuyên nghiệp tại các trường đào tạo nghề thì thời gian hoàn thành việc học sẽ nhanh hơn so với hình thức vừa học vừa làm hay học online. Đây là yếu tố rất quan trọng, nếu bạn muốn nhanh chóng ra nghề thì hãy đăng ký học chuyên nghiệp.

3. Nghề spa muốn học

Lĩnh vực spa thẩm mỹ rất rộng và có nhiều nghề khác nhau, chẳng hạn như massage, chăm sóc da, kỹ thuật viên điều trị, phun xăm thẩm mỹ… Mỗi nghề sẽ có thời gian đào tạo khác nhau do lượng kiến thức khác nhau. 

4. Khóa học nghề spa đăng ký

Để học nghề spa chuyên nghiệp, bạn có những sự lựa chọn như: Học spa cơ bản để đi làm rồi tiếp tục học lên nâng cao, học spa trọn gói ngay từ đầu. Các khóa học spa cơ bản có thời gian đào tạo ngắn hơn so với khóa nâng cao hay học trọn gói. Nhưng nếu học trọn gói thì bạn sẽ có đầy đủ kiến thức hơn, xin việc dễ hơn và có thu nhập cao hơn khi đi làm.

5. Lịch học của trung tâm đào tạo

Tất nhiên là nếu trung tâm sắp xếp lịch học dày thì thời gian học nghề spa sẽ được rút ngắn, và ngược lại. Nếu bạn có thời gian rảnh và muốn dành toàn thời gian cho việc học nghề thì ưu tiên các khóa học cấp tốc hoặc lịch học dày. Còn nếu vướng công việc, hãy đăng ký các khóa có lịch học giãn để tiếp thu tốt hơn.

6. Chất lượng giảng dạy và năng lực của học viên

Nếu trung tâm đào tạo có chương trình dạy nghề spa được thiết kế khoa học và đội ngũ giảng dạy giỏi thì hiệu quả học nghề sẽ cao hơn. Học viên nhanh chóng tiếp thu được kiến thức và có tay nghề vững vàng để đi làm. Tương tự, nếu trong quá trình học bạn có năng lực và chăm chỉ rèn luyện thì sẽ học nghề nhanh hơn.

Học nghề spa bao lâu ra nghề?

Có thể thấy, thời gian học nghề spa chịu nhiều yếu tố tác động nên sẽ khó đưa ra được một con số cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung thì các khóa học nghề spa đều không kéo dài lâu. Thời gian đào tạo tối đa 6 tháng, với những khóa cấp tốc thì chỉ 1 – 2 tháng là có thể học xong.
Để giúp bạn hình dung rõ hơn, dưới đây là thời gian ước tính cho một khóa học nghề spa tại các trung tâm dạy nghề chuyên nghiệp, bạn hãy tham khảo nhé!
Với khóa học spa cơ bản, khóa học cấp tốc mất 1 – 1.5 tháng, khóa học bình thường kéo dài khoảng 3 tháng.
Với khóa học spa trọn gói, bạn sẽ mất từ 3 – 6 tháng học nghề.
Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tay nghề để lấy chứng chỉ hành nghề. Sau khi học xong hoàn toàn có thể đi làm tại các spa, thẩm mỹ viện.

Để rút ngắn thời gian học nghề spa, bạn hãy chăm chỉ học hành, đặc biệt là tìm một địa chỉ đào tạo nghề chất lượng để đăng ký nhé. Học viện thẩm mỹ Dr. Ánh Academy chính là gợi ý dành cho bạn.

Dr. Ánh có các khóa học nghề spa từ cơ bản đến nâng cao, chương trình chuẩn quốc tế và đội ngũ giảng viên trên 10 năm kinh nghiệm. Học viên của Dr. Ánh được cam kết đào tạo và giới thiệu việc làm sau khi học. Thông tin chi tiết có thể xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected] 
Hotline: 0988.222.922
https://sinhvienxaydung.edu.vn/giai-dap-6-thac-mac-ve-nghe-spa-cho-nguoi-moi-theo-hoc/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/hoc-chuyen-sau-ve-da-co-kho-khong-hoc-bao-lau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *