Tin tức

Học nghề spa cần những gì và chi phí như thế nào?

Học nghề spa cần những gì và chi phí như thế nào?

Theo thống kê, số lượng các cơ sở spa, thẩm mỹ viện tại Việt Nam những năm gần đây đã tăng lên gần 3000 cơ sở trên toàn quốc. Điều này cho thấy ngành dịch vụ làm đẹp đang “ăn nên làm ra” và là ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, nhu cầu học nghề spa cũng ngày một nhiều hơn.

Ai có thể theo học nghề spa?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay chính là những ai có thể theo học nghề spa, tiêu chuẩn học nghề spa như thế nào?

Thực tế thì học nghề spa cũng giống như các khóa học nghề khác hiện nay. Nhưng môi trường làm việc sau khi học nghề spa hiện đại hơn, sạch sẽ và thoáng mát hơn nên mang đến cảm giác là công việc nhẹ nhàng hơn. Nhưng dù sao thì các khóa học nghề này cũng không giới hạn đối tượng đăng ký học. Nghĩa là không phân biệt độ tuổi, giới tính, không cần bằng cấp hay trình độ. Chỉ cần đủ 16 tuổi và đã tốt nghiệp Trung học cơ sở thì hoàn toàn có thể đăng ký học nghề spa.

Học nghề spa cần những yêu cầu gì?

Không giới hạn đối tượng đăng ký học nghề, nhưng để học nghề spa hiệu quả và theo đuổi công việc này dài lâu thì không hề dễ dàng. Sau đây là những tiêu chí “cần” mà bạn nên chuẩn bị cho bản thân trước khi theo học:


– Sự đam mê với nghề làm đẹp, bao gồm cả làm đẹp cho bản thân và làm đẹp cho người khác
– Tính cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm cao với công việc của mình
– Biết cách chăm chút ngoại hình của bản thân, rèn luyện được tác phong chuyên nghiệp, phong thái nhẹ nhàng.
– Tinh thần chịu khó, chăm chỉ rèn luyện là không thể thiếu khi theo nghề spa.
Ngoài ra, khi học nghề spa chuyên nghiệp, bạn cũng cần chuẩn bị một khoản tài chính cần thiết để phục vụ cho việc học, chẳng hạn như học phí, chi phí mua đồ dùng học tập…

Chi phí học nghề spa có nhiều không?

Chi phí học nghề là mối lo lắng của rất nhiều người, nhất là những ai có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Trên thực tế, việc học nghề spa có nhiều hình thức khác nhau. Cụ thể gồm:

  • Học nghề spa online
  • Vừa học vừa làm
  • Học nghề spa chuyên nghiệp

Chắc chắn hình thức học nghề chuyên nghiệp là hình thức đào tạo hiệu quả nhất và cũng được nhiều người lựa chọn nhất. Với hình thức này, bạn phải chi khoảng 25 – 35 triệu cho 1 khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp trong khoảng 3 tháng. Nhưng bù lại, bạn được dạy nghề bài bản và được cấp chứng chỉ hành nghề có giá trị trên toàn quốc sau khi học. Nhờ vậy tương lai có thể tự mở spa kinh doanh riêng.

Còn hình thức học online và vừa học vừa làm không tốn nhiều chi phí, thậm chí là miễn phí. Tuy nhiên 2 hình thức này không mang lại hiệu quả tích cực lắm. Chẳng hạn như khi vừa học vừa làm sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, trong khi thời gian chủ đạo là làm các công việc vặt tại spa. Việc học nghề tiến triển rất chậm, không được đào tạo bài bản và không được cấp chứng chỉ sau khi học. Đó là chưa kể nhiều spa còn đưa ra các điều kiện ràng buộc học viên sau khi học, khiến họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tìm việc mới với thu nhập tốt hơn.

drDo đó, nếu e ngại chi phí, bạn có thể lựa chọn các trung tâm dạy nghề đang có chương trình ưu đãi học phí hoặc hỗ trợ trả góp học phí. Trong trường hợp vừa học vừa làm, hãy tìm hiểu kỹ về spa và lựa chọn nơi học nghề uy tín nhé!

Một trong những gợi ý khi muốn học nghề spa chuyên nghiệp tại TP.HCM chính là Dr. Ánh Academy. Đây là học viện đào tạo thẩm mỹ uy tín hiện nay với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chi phí hợp lý. Bạn có thể XEM TẠI Đ Y để tìm hiểu chi tiết hơn về khóa học nghề spa của Dr. Ánh. Cần tư vấn hãy liên hệ theo những thông tin sau:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: [email protected]
Hotline: 0988.222.922

https://sinhvienxaydung.edu.vn/nghe-spa-con-duong-moi-cho-nguoi-gioi-nam-bat-thoi-cuoc/

https://sinhvienxaydung.edu.vn/nen-hoc-spa-tai-hoc-vien-tham-my-hay-vua-hoc-vua-lam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *