Tin tức

Cần lưu ý những điều gì khi chọn mua loa cho dàn âm thanh

Loa là một thiết bị có vai trò quan trọng và cần thiết trong dàn loa âm thanh. Nếu muốn có một dàn âm thanh chất lượng, chắc chắn phải có một cặp loa hiện đại và chất lượng. Cùng với bài viết tham khảo ngay một số lưu ý khi chọn mua loa cho dàn âm thanh ngay dưới đây thôi nào!

Về thông số kĩ thuật

Yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm khi mua loa cho hệ thống loa âm trần chính là các thông số kĩ thuật. Một số thông số kỹ thuật bạn cần chú ý như số đường tiếng của loa, số lượng và kích thước của loa bass, dải tần số đáp ứng của loa, độ nhạy của loa, trở kháng, công suất của loa và cuối cùng là kích thước và khối lượng của loa.

Để lắp đặt âm thanh liên hệ Vfun Audio

Một số thông số kỹ thuật bạn cần chú ý như số đường tiếng của loa, số lượng và kích thước của loa bass, dải tần số đáp ứng của loa, độ nhạy của loa,…

Về mục đích sử dụng

Dựa vào mục đích sử dụng của người dùng, các nhà sản xuất cho ra nhiều loại loa âm thanh như loa nghe nhạc, loa hội trường, loa karaoke,…Do đó, trước khi mua loa, bạn cần phải xác định được mục đích sử dụng của mình là gì. Để lựa chọn được loại loa phù hợp, khi sử dụng có thể tận dụng được hết công năng của thiết bị.

Dựa vào mục đích sử dụng của người dùng, các nhà sản xuất cho ra nhiều loại loa âm thanh như loa nghe nhạc, loa hội trường, loa karaoke,…

Loa hát karaoke được thiết kế theo kiểu nằm ngang, thích hợp cho việc treo tường, còn loa sân khẩu hoặc loa nghe nhạc được thiết kế theo dáng dọ. Loa nghe nhạc có công suất nhỏ hơn loa hội trường và loa karaoke.

Về không gian căn phòng

Bạn nên xác định diện tích và không gian căn phòng để có thể tính toán được số lượng loa và công suất để phát huy được hiệu quả tối đa của loa.Cụ thể, nếu phòng có diện tích khoảng 25m2, bạn chỉ cần sử dụng một đôi loa full là đủ.

Bạn nên xác định diện tích và không gian căn phòng để có thể tính toán được số lượng loa và công suất để phát huy được hiệu quả tối đa của loa

Còn nếu phòng có diện tích hớn hơn 25m2, nên dùng 2 đôi loa full kèm theo loa sub là đủ. Còn chọn công suất loa, bạn nên dựa vào diện tích của phòng hát. Nếu diện tích phòng lớn, nên chọn loại loa có công suất lớn để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng và chất lượng âm thanh của dàn loa.

Về giá thành

Gía thành của loa là yếu tố bạn chắc chắn phải quan tâm. Trên thị trường, giá của loa khá đa dạng, dao động ở nhiều phân khúc phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi khách hàng. Nếu điều kiện tài chính không cho phép, bạn có thể chọn loa bãi, đây là dòng loa có giá khá rẻ và có đa dạng mẫu mã như karaoke bãi, loa Nhật bãi, loa BMB bãi,…

Xem Thêm : Cách Thu Âm Bằng Điện Thoại Di Động Tại Nhà Tốt Nhất.

Xem Thêm : Thông tin về pin lưu điện máy chấm công vân tay/thẻ từ/khuôn mặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *