Chọn trường đại học ở Hàn Quốc – Giải đáp những thắc mắc phổ biến

Thực tế, việc chọn trường đại học ở Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình trường đào tạo, địa điểm, học phí…Vì thế, đây là vấn đề thường gây nhiều khó khăn và thắc mắc cho các bạn du học sinh. Với bài viết này, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc khi chọn trường du học nhé!

Giải đáp thắc mắc khi chọn trường đại học ở Hàn Quốc

Nên chọn trường công lập hay tư thục?

Cũng như Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc cũng được phân chia thành trường tư thục và trường công lập. Và khi đi du học Hàn, bạn có thể chọn một trong hai loại hình trường học này. Vậy nên chọn trường công lập hay trường tư thục?

Trường công lập là trường đại học do nhà nước đầu tư về kinh tế cũng như cơ sở vật chất. Những trường này hoạt động chủ yếu bằng kinh phí từ nguồn tài chính công hay các khoản tiền phi vụ lợi.Khác với trường công lập, trường tư thục do cá nhân hay tổ chức xin phép thành lập và đầu tư, không có sự hỗ trợ vốn của nhà nước.

Về quy chế, hai loại hình trường này đều tuân theo quy chế của Bộ giáo dục và đào tạo. Chứng chỉ được cấp sau đào tạo có giá trị tương đương.

Nếu như ở Việt Nam, hầu hết các trường đại học đều là trường công lập thì tại Hàn Quốc, số lượng trường công lập khá ít mà chủ yếu là trường tư thục. Thêm đó, phí học tiếng của trường công lập cũng lớn hơn trường tư thục. Tuy nhiên, mức học phí chuyên ngành của trường công lại rẻ hơn trường tư. Như vậy, mức học phí không chênh lệch quá nhiều. Thế nhưng, tỷ lệ cạnh tranh ở trường công cao hơn nhiều so với trường tư do số lượng trường công lập khá hạn chế.

Nên chọn trường ở thành phố lớn hay trường ở tỉnh?

đại học ở hàn quốc

Các trường đại học Hàn Quốc được phân bổ khá đồng đều, xong tập trung chủ yếu vào các thành phố lớn. Chính vì thế, rất nhiều bạn học sinh băn khoăn không biết nên chọn trường ở thành phố lớn hay trường ở tỉnh.

Về vấn đề này, bộ phận tư vấn của du học Thanh Giang chia sẻ: Thực tế, mỗi khu vực đều có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Và bạn cần căn cứ vào sở thích cá nhân, điều kiện gia đình để có thể chọn địa điểm du học phù hợp.

Cụ thể:

Môi trường sống và học tập tại các thành phố lớn sôi động, nhộn nhịp và bon chen, chật chội và đông đúc. Ngược lại, tại các tỉnh nhỏ thì cuộc sống yên bình, thoải mái và gần gũi hơn. Nếu bạn yêu thích trải nghiệm và khám phá, nên chọn trường tại các thành phố lớn. Còn nếu bạn thích cuộc sống bình dị, có thể ưu tiên chọn trường tỉnh lẻ.

Về chi phí,các thành phố lớn có điều kiện sinh hoạt và cơ sở vật chất tốt hơn. Chi ví du học, vì thế, cũng sẽ cao hơn. Đặc biệt là tại Seoul – thành phố có mức phí sinh hoạt đắt nhất, hơn 2-3 lần so với những vùng khác.

Chọn trường du học theo chuyên ngành

Hầu hết các trường đại học ở Hàn Quốc đều đào tạo đa ngành nghề. Tuy nhiên, mỗi trường chỉ có một hoặc một vài ngành học trọng điểm. Khi chọn lựa, bạn có thể ưu tiên chọn ngành học thế mạnh của trường để được trải nghiệm chất lượng đào tạo tốt nhất.

Một số ngành học trọng điểm tại các trường đại học Hàn Quốc là:

• Ngành Du lịch

• Ngành Làm đẹp

• Ngành Quản trị khách sạn

• Ngành Truyền thông

• Ngành Quản trị kinh doanh

• Ngành Y học

• Ngành Thiết kế thời trang

• Ngành Nghệ thuật

• Ngành Điều dưỡng

• Ngành công nghệ thông tin

• Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Trên đây, Thanh Giang vừa chia sẻ và giải đáp một số thắc mắc khi chọn trường đại học ở Hàn Quốc. Bài viết của du học Nhật Bản – du học Hàn Quốc Thanh Giang hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với Thanh Giang để được hỗ trợ nhé!

TƯ VẤN CHI TIẾT: LIÊN HỆ NGAY VỚI CÁC TƯ VẤN VIÊN CỦA THANH GIANG

>>> Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc
>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233
>>> Link fanpage